วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราบ 11 รู้แล้ว! หนุ่มของขึ้นใส่พนง.ธนาคาร ยัน กำลังพลต้องไว้ผมเกรียนทุกคน

แชร์ว่อนเน็ต! หนุ่มอ้างสังกัด ราบ 11 ไปติดต่อธุระธนาคาร เรื่องอายัดบัตร เกิดของขึ้นใส่พนักงาน ไม่ยอมให้ยืนค้ำหัว ทหารชี้แจง คาดแอบอ้าง ยันกำลังพลต้องไว้ผมเกรียนหมดทุกคน เตรียมส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชา...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 59 สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ ขณะหนุ่มรายหนึ่งไปติดต่อธุระธนาคารกสิกรไทย ไม่ทราบสาขา ช่วงที่กำลังคุยเรื่องการอายัดบัตร มีพนักงาน 2 คนให้บริการ โดยที่คนหนึ่งกำลังยืนอยู่ ส่งผลให้เจ้าตัวไม่พอใจเนื่องจากอ้างว่าเป็นการยืนค้ำหัว และตะโกนลั่นว่า "กูเป็นลูกค้ามึงนะ มึงยืนค้ำหัวได้ไง รู้มั้ยกูใคร กูราบ 11 พัน.1 รอ." ก่อนจะขึ้นไปยืนเหยียบเก้าอี้ และชี้หน้าสั่งให้พนักงานนั่งอีกครั้งด้วยวาจาที่รุนแรง จึงทำให้พนักงานคนดังกล่าวตัดสินใจเรียก รปภ.

ขณะเดียวกันหนุ่มคนนี้ยังได้ขอดูบัตรพนักงาน และสอบถามว่าเป็นคนจังหวัดอะไร ซึ่งพนักงานหญิงตอบว่า คนจังหวัดสกลนคร จากนั้นหนุ่มคนดังกล่าวจึงได้พูดว่า "งั้นมึงรอด เพราะอาจารย์กูอยู่สกลนคร" และอ้างว่าเป็นศิษย์หลวงปู่ลม โชติปัญโญ ศิษย์หลวงตามหาบัว เนื่องจากเคยไปบวช 1 พรรษา แต่ต้องสึกเพราะความจำเป็นบางอย่าง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก ราบ 11 พัน 1 รอ. ว่า จากที่ดูคลิปเหตุการณ์ พฤติกรรมของชายหนุ่มคนดังกล่าว คาดว่าไม่ใช่กำลังพลในสังกัด อีกทั้งยังผมมียาวประมาณหนึ่ง ซึ่งกำลังพลทั้งกองพันจะต้องไว้ผมเกรียนผมทุกคน ดังนั้นจึงเชื่อว่าชายคนนี้แอบอ้างหน่วย ซึ่งหลังจากนี้เตรียมนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งผู้บังคับบัญชา คือ พ.ท. เพื่อชาติ อุไรเลิศ ผบ.ร.๑๑ พัน.๑ รอ. เป็นลำดับถัดไป และอาจจะประสานไปยังธนาคารดังกล่าวเพื่อขอข้อมูลชายคนดังกล่าวเพิ่มเติม เนื่องจากทำให้ทางหน่วยทหารได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอชายอ้างว่าเป็นนายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะในธนาคารแห่งหนึ่งนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นกับทางร.11 รอ. ทราบว่าชายคนดังกล่าวไม่ใช่นายทหารร.11 รอ. ตามที่แอบอ้างอย่างแน่นอน.

แชร์ว่อนเน็ต! หนุ่มอ้างสังกัด ราบ 11 ไปติดต่อธุระธนาคาร เรื่องอายัดบัตร เกิดของขึ้นใส่พนักงาน ไม่ยอมให้ยืนค้ำหัว ทหารชี้แจง คาดแอบอ้าง ยันกำลังพลต้องไว้ผมเกรียนหมดทุกคน เตรียมส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชา... 19 ก.พ. 2559 16:29 ไทยรัฐ