ราบ 11 รู้แล้ว! หนุ่มของขึ้นใส่พนง.ธนาคาร ยัน กำลังพลต้องไว้ผมเกรียนทุกคน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ราบ 11 รู้แล้ว! หนุ่มของขึ้นใส่พนง.ธนาคาร ยัน กำลังพลต้องไว้ผมเกรียนทุกคน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ก.พ. 2559 16:43
229,457 ครั้ง


แชร์ว่อนเน็ต! หนุ่มอ้างสังกัด ราบ 11 ไปติดต่อธุระธนาคาร เรื่องอายัดบัตร เกิดของขึ้นใส่พนักงาน ไม่ยอมให้ยืนค้ำหัว ทหารชี้แจง คาดแอบอ้าง ยันกำลังพลต้องไว้ผมเกรียนหมดทุกคน เตรียมส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชา...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 59 สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ ขณะหนุ่มรายหนึ่งไปติดต่อธุระธนาคารกสิกรไทย ไม่ทราบสาขา ช่วงที่กำลังคุยเรื่องการอายัดบัตร มีพนักงาน 2 คนให้บริการ โดยที่คนหนึ่งกำลังยืนอยู่ ส่งผลให้เจ้าตัวไม่พอใจเนื่องจากอ้างว่าเป็นการยืนค้ำหัว และตะโกนลั่นว่า "กูเป็นลูกค้ามึงนะ มึงยืนค้ำหัวได้ไง รู้มั้ยกูใคร กูราบ 11 พัน.1 รอ." ก่อนจะขึ้นไปยืนเหยียบเก้าอี้ และชี้หน้าสั่งให้พนักงานนั่งอีกครั้งด้วยวาจาที่รุนแรง จึงทำให้พนักงานคนดังกล่าวตัดสินใจเรียก รปภ.

ขณะเดียวกันหนุ่มคนนี้ยังได้ขอดูบัตรพนักงาน และสอบถามว่าเป็นคนจังหวัดอะไร ซึ่งพนักงานหญิงตอบว่า คนจังหวัดสกลนคร จากนั้นหนุ่มคนดังกล่าวจึงได้พูดว่า "งั้นมึงรอด เพราะอาจารย์กูอยู่สกลนคร" และอ้างว่าเป็นศิษย์หลวงปู่ลม โชติปัญโญ ศิษย์หลวงตามหาบัว เนื่องจากเคยไปบวช 1 พรรษา แต่ต้องสึกเพราะความจำเป็นบางอย่าง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก ราบ 11 พัน 1 รอ. ว่า จากที่ดูคลิปเหตุการณ์ พฤติกรรมของชายหนุ่มคนดังกล่าว คาดว่าไม่ใช่กำลังพลในสังกัด อีกทั้งยังผมมียาวประมาณหนึ่ง ซึ่งกำลังพลทั้งกองพันจะต้องไว้ผมเกรียนผมทุกคน ดังนั้นจึงเชื่อว่าชายคนนี้แอบอ้างหน่วย ซึ่งหลังจากนี้เตรียมนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งผู้บังคับบัญชา คือ พ.ท. เพื่อชาติ อุไรเลิศ ผบ.ร.๑๑ พัน.๑ รอ. เป็นลำดับถัดไป และอาจจะประสานไปยังธนาคารดังกล่าวเพื่อขอข้อมูลชายคนดังกล่าวเพิ่มเติม เนื่องจากทำให้ทางหน่วยทหารได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอชายอ้างว่าเป็นนายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะในธนาคารแห่งหนึ่งนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นกับทางร.11 รอ. ทราบว่าชายคนดังกล่าวไม่ใช่นายทหารร.11 รอ. ตามที่แอบอ้างอย่างแน่นอน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  12.6%
 • ไม่ชอบ
  18.8%
 • สนุก
  55.8%
 • ประหลาดใจ
  6.2%
 • เสียใจ
  2.7%
 • ให้กำลังใจ
  4.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี