วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุปตาร์เฮโลฝากไข่! เทรนด์ฮิตคนดังอยากมีลูก(ช้า)

ค่านิยมผู้หญิงยุคดิจิตอลเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไป ใช้ชีวิตแบบสตรอง! เทเวลาโฟกัสเรื่องงาน จนลืมแพลนชีวิตครอบครัวในอนาคต บางคนรู้ตัวอีกทีก็หมดวัยเจริญพันธุ์ เลยมีเทรนด์เตรียมการ “ฝากไข่” ไว้เพื่อมีทายาทในอนาคตฝุดขึ้นมาเป็นที่พูดถึง ขนาดสาวๆ คนดังเองทั้งสาวโสด สาวฮอตที่กลัวการแต่งงาน และคู่รักหวานที่จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์แต่ยังไม่มีทายาทซักที ที่มักอ้างว่าไม่พร้อม ลึกๆก็กังวลเรื่องอายุที่มากเกินไปจนวันที่อยากมีทายาทกลับไม่ได้ดั่งใจ เลยมีข่าวว่าวางแผนฝากไข่กับเค้าเหมือนกัน!

ประเดิมคนแรกกับ...สาวเซ็กซี่สุดแซ่บ คริส หอวัง สาวโสดคนสุดท้ายของแก๊งนางฟ้าถึงแม้คบกับนักธุรกิจหนุ่ม เซนต์–ธราภุช คูหาเปรมกิจ มาพักใหญ่ แต่ก็ไร้แพลนวิวาห์ คริส ชัดเจนว่าจะยอมสละโสดก็ต่อเมื่อพร้อมมีทายาทแต่ด้วยวัย 35 ปี คริส ก็เป็นหนึ่งในซุปตาร์ที่หวังพึ่งวิวัฒนาการทางการแพทย์ มีไอเดียอยากฝากไข่ ซึ่ง คริส เผยว่า “คนสมัยนี้แต่งงานกันช้าขึ้นแล้วเค้าจะไปฝากไข่ไว้ เราก็ดูและเห็นว่ามันไม่อันตรายอะไรก็น่าจะไปทำเร็วๆนี้ค่ะ อยากเก็บไว้เพราะถ้าวันหนึ่งอยากมีจะได้มีได้ จริงๆผู้หญิงต่อให้ไม่มีแฟนแล้วมีอายุเลยเลข 3 ไปก็อาจจะต้องไปเก็บไข่อยู่ดีค่ะ”...

ฟากสาวเปรี้ยว หญิง–รฐา โพธิ์งาม งานรุมหนักแต่ชีวิตรักกลับเงียบเหงา แต่ด้วยวัย 32 ปี แม้ไร้คนรักแต่ หญิง ก็มีแนวคิดอยากฝากไข่ในวัย 33 ปี เพราะมองว่าความสุขที่สุดในชีวิตของผู้หญิงก็คือการมีครอบครัวและมีลูก ถ้าแต่งงานตอนอายุ 37 ปี ไข่ก็ยังแข็งแรงอยู่!!...

อีกหนึ่ง สาวสุขภาพดี โย–ยศวดี หัสดีวิจิตร ประกาศข่าวดีวิวาห์ หนึ่ง แฟนหนุ่มนอกวงการปีนี้และพร้อมมีทายาททันทีในวัย 36 ปี ซึ่ง โย เคยฝากไข่ไว้ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อน และมีแพลนจะไปปรึกษาแพทย์อีกครั้งว่าไข่ยังสมบูรณ์รึเปล่า ถ้าหากไม่สมบูรณ์ก็จะฝากใหม่อีกครั้ง...

ด้านพิธีกรสาวหน้าหวาน รถเมล์–คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ที่หลายคนก็ลุ้นให้มีข่าวดีงานวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ แม็ค–จักรกฤต เบเนเดทตี้ ที่คบมา 4 ปี แต่ด้วยวัย 29 ปี รถเมล์ ก็ยังชิลขอลุยงานแต่ก็คิดการณ์ไกลเรื่องฝากไข่ยอมรับเคยปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้ และแย้มว่าถ้าอายุเยอะกว่านี้ก็ไม่แน่...

ขณะที่คู่รักหวาน วุ้นเส้น–วิริฒิพา กับ ชาคริต แย้มนาม ก็ไร้แพลนมีทายาท ถึงแต่งงานมา 3 ปี กว่าแล้ว ด้วยวัย 34 ปี วุ้นเส้น ยังไม่พร้อม มีเบบี๋ แถมรอสร้างบ้านเสร็จอีก 2 ปี ซึ่งปีนี้ทั้งคู่ก็มีแพลนคิดฝากไข่ไว้บ้าง...

ฟาก เมย์ เฟื่องอารมย์ กับ หนุ่ม–กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ลุ้นกันจนหืดขึ้นคอกับข่าวดีงานวิวาห์ จนมี น้องมายู มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ หลัง เมย์ มีลูกคนแรกในวัย 38 ปี ล่าสุดเมย์ ก็มีแพลนไปฝากไข่และคัดไข่อีกครั้ง สำหรับทายาทคนที่ 2 แต่ก็ไม่อยากคาดหวังว่าจะติดรึเปล่า เพราะตัวเองมีลูกยาก...

ปิดท้ายคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม กับ ซี–ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ พักเรื่องทายาทไว้ก่อนแม้ เอมี่ จะวัย 33 ปี แต่ไม่เร่ง รีบ เพราะต่างสนุกกับการทำงาน ขอเบรกไว้นานกว่า 2 ปี เลยมีแผนควงกันไปฝากไข่ไว้ก่อน.

ค่านิยมผู้หญิงยุคดิจิตอลเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไป ใช้ชีวิตแบบสตรอง! เทเวลาโฟกัสเรื่องงาน จนลืมแพลนชีวิตครอบครัวในอนาคต บางคนรู้ตัวอีกทีก็หมดวัยเจริญพันธุ์ เลยมีเทรนด์เตรียมการ “ฝากไข่” ไว้เพื่อมีทายาทในอนาคตฝุดขึ้นมาเป็นที่พูดถึง 19 ก.พ. 2559 15:28 ไทยรัฐ