วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กฤษณะ' ไม่กังวล หญิงไทยถูกจับค้าประเวณีเกาหลีใต้ กระทบเทียร์ 3

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน อยู่ระหว่างประสานข้อมูลกับประเทศเกาหลีใต้ กรณีมีผู้หญิงไทยถูกจับคดีค้ามนุษย์ ปฏิเสธมีจำนวนไม่ถึง 200 คน ตามที่ปรากฏเป็นข่าว พร้อมเร่งขยายผลดำเนินคดีกับนายหน้าที่ชักชวนไป

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธว่า ผู้หญิงไทยที่ถูกจับค้าประเวณีในประเทศเกาหลีใต้ตามที่สื่อต่างประเทศรายงาน ไม่ได้มีมากถึง 200 คน แต่ยอมรับว่า ตัวเลขดังกล่าวเป็นสถิติภาพรวมตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ซึ่งยอมรับว่า ในจำนวนนี้มีผู้หญิงไทยถูกจับในความผิดเกี่ยวกับการค้าประเวณี และลักลอบเข้าเมืองจริง โดยอยู่ระหว่างการประสานข้อมูลกับตำรวจเกาหลีใต้ เพื่อสืบสวนหานายหน้า ที่คาดว่าจะมีทั้งคนไทยและนายหน้าชาวเกาหลีใต้ โดยส่วนใหญ่พบว่าผู้เสียหาย จะถูกชักชวนให้ไปทำงานนวดแผนโบราณ ก่อนจะถูกบังคับให้ค้าประเวณี

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตำรวจไทย มีการเข้มงวดเกี่ยวกับคดีค้ามนุษย์ และมีสถิติการจับดำเนินคดี จึงไม่เป็นกังวลว่า กรณีนี้จะส่งผลกระทบต่อการพิจารณา การจัดอันดับการค้ามนุษย์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งไทยยังถูกจัดอันดับให้อยู่ในระดับเทียร์ 3.

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน อยู่ระหว่างประสานข้อมูลกับประเทศเกาหลีใต้ กรณีมีผู้หญิงไทยถูกจับคดีค้ามนุษย์ ปฏิเสธมีจำนวนไม่ถึง 200 คน ตามที่ปรากฏเป็นข่าว พร้อมเร่งขยายผลดำเนินคดีกับนายหน้าที่ชักชวนไป 19 ก.พ. 2559 15:20 ไทยรัฐ