วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ลงนามเห็นควรฟ้อง ทนายอาเดม 2 ข้อหา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร. ทำหนังสือเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นควรให้ฟ้องดำเนินคดีทนายมือระเบิดราชประสงค์ ท่าเรือสาทร 2 ข้อหา หมิ่นประมาท-กลั่นแกล้งเจ้าพนักงานให้โดนคดีอาญา ...

วันที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ นายชูชาติ กันภัย ทนายความ นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาคดีระเบิดแยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ว่า ล่าสุด ได้ลงนามในหนังสือเห็นควรให้พิจารณาดำเนินคดี ฐานกลั่นแกล้งเจ้าพนักงานให้โดนคดีอาญา และหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน กรณีที่ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน กล่าวหาคณะพนักงานสอบสวนทรมาน นายอาเดม ให้รับสารภาพ เสนอต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า โดยตามกระบวนการ หากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามเห็นพ้องด้วย คณะพนักงานสอบสวนจะส่งเรื่องให้ กองคดีอาญาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และหากในอนาคตพบว่าคำพูดของนายชูชาติ ส่งผลกระทบทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย และกระทบต่อความมั่นคง ก็จะดำเนินคดีฐานกระทำผิดพระราชบัญญัติความมั่นคงด้วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร. ทำหนังสือเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นควรให้ฟ้องดำเนินคดีทนายมือระเบิดราชประสงค์ ท่าเรือสาทร 2 ข้อหา หมิ่นประมาท-กลั่นแกล้งเจ้าพนักงานให้โดนคดีอาญา ... 19 ก.พ. 2559 15:05 ไทยรัฐ