วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยัน ไม่มีม็อบพระเคลื่อนไหววันมาฆบูชา

รองโฆษก ตร. ยืนยัน ไม่พบความเคลื่อนไหวกลุ่มพระสงฆ์ชุมนุมทางการเมือง ในวันมาฆบูชา เผย อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับพระและฆราวาส ที่ออกมาชุมนุมก่อนหน้านี้ว่าขัดคำสั่ง คชส.หรือไม่ 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า จากการข่าว ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าจะมีกลุ่มพระสงฆ์ใช้โอกาสวันมาฆบูชา ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เพื่อความไม่ประมาท ได้มีการจัดวางกำลังพร้อมอยู่แล้ว บริเวณพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ที่มีการจัดงานสัปดาห์เผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2559 ไว้แล้ว ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มพระสงฆ์ที่ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม เมื่อวันที่ 15 ก.พ ที่ผ่านมา ขณะนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล ได้รับการร้องทุกข์กล่าวโทษ และมีการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามแล้ว โดยกำลังพิจารณาออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม ว่าฝ่าฝืนพระราชบัญญัติการชุมนุมในที่สาธารณะ หรือ ขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำเตือนไปยังผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ร้านค้า สถานประกอบการ งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในวันมาฆบูชา วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง เวลา 24.00 น. ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551.

รองโฆษก ตร. ยืนยัน ไม่พบความเคลื่อนไหวกลุ่มพระสงฆ์ชุมนุมทางการเมือง ในวันมาฆบูชา เผย อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับพระสงฆ์และฆราวาส ที่ออกมาชุมนุมก่อนหน้านี้ว่าขัดคำสั่ง คชส.หรือไม่ 19 ก.พ. 2559 14:49 19 ก.พ. 2559 15:20 ไทยรัฐ