วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มสุราษฎร์ฯ วิ่งราวสร้อยร้านทอง 4 บาท อ้างหาเงินไถ่รถเก๋ง

ตำรวจชุดสืบสวนหาดใหญ่ ตามรวบตัวหนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 30 ปี หลังก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำภายในร้านทองกลางเมืองหาดใหญ่ จำนวน 2 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท อ้างหาเงินไถ่รถเก๋ง และส่งให้ลูกใช้...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.59 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ กิตติธิรางกุล (ผทค.) หัวหน้างานสอบสวน พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส. และนายเริงชัย วิริยะกุล ประธานชมรมร้านทอง อ.หาดใหญ่ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสุทธิพงค์ หรือ บอล ถาวรศักดิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 6 ต.ท่าอุเทน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีเทา ทะเบียน ขท 5150 สงขลา 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 4764 สงขลา 1 คัน เสื้อวอร์มกีฬา กางเกงยีนส์ รองเท้า และหมวกนิรภัยที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น ที่ร้านทองไทยยินดี ถนนมนตรี 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แล้วหลบหนีไป ต่อมาตำรวจชุดสืบตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดของร้านจนรู้เบาะแสคนร้ายหลบหนีไปกบดานอยู่ในบ้านเช่าแห่งหนึ่งหลังตลาดเกษตรหาดใหญ่ใน จึงได้วางแผนเข้าจับกุมนายสุทธิพงค์ หรือ บอล ถาวรศักดิ์ ได้เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปดูลาดเลาโดยทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปใช้บริการ 2-3 ครั้ง โดยใช้กลอุบายเปลี่ยนสร้อยบ้าง และเอาพระไปให้ทางร้านใส่กรอบ โดยสังเกตเห็นว่าร้านทองแห่งนี้ไม่มี รปภ. และมีเพียงพนักงานหญิงสาวสองคน จึงตัดสินใจก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อทองและหยิบทองน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น มาลองสวมใส่ พอพนักงานเผลอ จึงรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว และเอาสร้อยทองที่ได้มาไปขายร้านทองแห่งหนึ่งที่ตลาดหาดใหญ่ใน ได้เงินเจ็ดหมื่นกว่าบาท ก่อนเอาไปไถ่รถยนต์เก๋งของตนเองที่จำนำไว้ราคา 5 หมื่นบาท เงินที่เหลือส่งไปให้ลูกใช้บางส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี และเหลือเงินใช้จ่ายบางส่วนจนหมดตัว โดยขณะแถลงข่าวได้นำหญิงสาวพนักงานของร้านทอง 2 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์มาชี้ตัวยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ของผู้อื่น หรือ รับของโจร คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจชุดสืบสวนหาดใหญ่ ตามรวบตัวหนุ่มสุราษฎร์ฯ วัย 30 ปี หลังก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำภายในร้านทองกลางเมืองหาดใหญ่ จำนวน 2 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท อ้างหาเงินไถ่รถเก๋ง และส่งให้ลูกใช้... 19 ก.พ. 2559 13:53 19 ก.พ. 2559 14:18 ไทยรัฐ