บริการข่าวไทยรัฐ

พม่ากลับไม่ถึงบ้าน! รถตู้คว่ำที่สุพรรณฯ ตาย 1 เจ็บทั้งคัน 16 คน

แรงงานชาวเมียนมา เหมารถตู้จากภูเก็ต มุ่งหน้าชายแดนแม่สอด จ.ตาก มาได้แค่สุพรรณบุรี คนขับหลับใน รถส่ายไปมา ก่อนลงข้างทางชนต้นไม้พลิกคว่ำ ผลตายคาที่ 1 ที่เหลือบาดเจ็บหมดทั้งคัน 16 คน...

เมื่อตอนเช้าวันที่ 19 ก.พ. 59 ร.ต.ท.สมเจตต์ นุชนารถ พงส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้บรรทุกชาวพม่าเต็มคันพลิกคว่ำ มีผู้ติดอยู่ภายในรถและบาดเจ็บหลายราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี สาย 357 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองฯ พบรถตู้โดยสาร โตโยต้า สีขาว เลขทะเบียน 30-6564 ภูเก็ต พลิกคว่ำ สภาพพังยับเยิน มีผู้ติดอยู่ภายในและเสียชีวิต ทราบชื่อ นางสาวปุ๊ก อายุ 42 ปี บาดเจ็บสาหัสอีก 8 คน มีเด็กอายุ 1 ขวบอยู่ด้วย นอกนั้นบาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน รวมทั้งสิ้น 16 คน ทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา

สอบถามผู้โดยสารบอกว่า พวกตนเป็นชาวพม่าไปทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ลงขันกันว่าจ้างรถตู้นายสมคิด เรียงจอหอ อายุ 57 ปี ให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อจะกลับบ้านที่พม่า เมื่อรถตู้วิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ รถวิ่งส่ายไปมา คาดว่าคนขับหลับใน ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงข้างทาง พุ่งชนต้นไม้พลิกคว่ำ มีทั้งผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหมดทั้งคัน.