วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองสลาก เชื่อหวยยังขายได้ ไม่ลดพิมพ์เพิ่ม ช่วยกระจายผู้ค้ารายย่อย

โฆษกกองสลาก เผย พิมพ์สลากเพิ่มช่วยผู้ค้ารายย่อยได้กำไร เกิดประโยชน์กับ ปชช. มองปัญหาสลากเหลือ เป็นช่วงตลาดเข้าสู่สมดุล ระบุ การสั่ง-จองล่วงหน้าหมดเกลี้ยง ถือว่าตลาดยังขายได้ ระบุ ต้องประเมินความต้องการผู้ซื้อต่อเนื่อง...

วันที่ 19 ก.พ.59 นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" หลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พิมพ์สลากเพิ่มอีก 10 ล้านฉบับคู่ หรือ 20 ล้านฉบับ โดยให้นำสลากที่เพิ่มขึ้น มาทำเป็นสลากซื้อของงวดวันที่ 16 ก.พ.2559 ทำให้ปริมาณการพิมพ์สลากออกจำหน่ายเพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านฉบับต่องวด เป็น 120 ล้านฉบับต่องวด เพื่อให้การจัดสรรสลากเพียงพอกับความต้องการของผู้ขาย ส่งผลให้ สลากกินแบ่งรัฐบาลเหลืออยู่ในแผงขายมากกว่าทุกงวดที่ผ่านมา

"สลากที่เหลือ เป็นไปได้ว่า เพิ่งผ่านพ้นช่วงเทศกาลตรุษจีน วาเลนไทน์ ซึ่งประชาชนอาจจะนำเงินไปใช้ในส่วนนั้น ประเด็นต่อมา คือ เป็นการประเมินผิดพลาด แต่เมื่อมองอีกมุม จากการเปิดสั่งซื้อ-จอง สลากในส่วนนั้นก็หมดเกลี้ยง จึงยังถือว่าตลาดยังขายได้อยู่"

นายธนวรรธน์ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า การซื้อสลาก เป็นการซื้อของผู้ที่มีความต้องการในการซื้อจริงๆ ซึ่งการพิมพ์สลาก จะปรับลดไปตามคนจอง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะติดตามข้อมูลว่าพิมพ์สลากเกินจำนวนไป หรือว่าความต้องการของผู้ซื้อหายไป

ทั้งนี้ ยังต้องประเมินความต้องการผู้ซื้อ แต่ตอนนี้ เชื่อว่าตลาดปรับเข้าสู่สมดุลแล้ว ข้อสำคัญ คือ แต่ละร้านได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ลดราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ถูกกว่าราคาเดิม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ขายรายย่อย จะช่วยให้ผู้ขายรายย่อยมีกำไรมากขึ้น และเป็นประโยชน์กับประชาชนผู้ซื้อสลากมากขึ้นด้วย.

โฆษกกองสลาก เผย พิมพ์สลากเพิ่มช่วยผู้ค้ารายย่อยได้กำไร เกิดประโยชน์กับปชช. มองปัญหาสลากเหลือ เป็นช่วงตลาดเข้าสู่สมดุล ระบุ การสั่ง-จองล่วงหน้าหมดเกลี้ยง ถือว่าตลาดยังขายได้ ระบุ ต้องประเมินความต้องการผู้ซื้อต่อเนื่อง... 19 ก.พ. 2559 13:00 19 ก.พ. 2559 13:56 ไทยรัฐ