บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกซเรย์รถสาวใหญ่! ศุลกากรสะเดาสะดุ้ง เจอกระท่อมมาเลย์ซุกช่องลับ

สาวใหญ่สะบ้าย้อย ขับปิกอัพแต่งหรูผ่านด่านสะเดา จนท.ตรวจทีแรกไม่เจออะไร แต่มีสายแจ้งข่าวให้รู้ เลยนำรถไปเอกซเรย์ เจอเจาะทำช่องด้านล่าง ยัดใบกระท่อมสดซื้อจากมาเลย์ไว้ 55 กก. สารภาพขนหลายเที่ยวแล้ว เอาเงินมาแต่งรถ...  

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.59 นายวิบูย์ นันทสันติ ศุลกากรชำนาญการ ด่านสะเดา จ.สขลา เปิดเผยว่า คืนที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผลัด 2 ด่านศุลกากรสะเดาร่วมกันตรวจสอบสอบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ ไฮแลนเดอร์ สีดำตกแต่งอย่างหรู ทะเบียน กอ 8065 สงขลา ขับโดย น.ส.พีอ๊ะ หลงมุสอ อายุ 40 ปี บ้านอยู่หมู่ 5 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังจากได้รับแจ้งจากสายว่ารถคันดังกล่าว มีการลักลอบขนของผิดกฎหมาย ผ่านด่านศุลกากรสะเดา

ผลการตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบของผิดกฎหมาย จึงนำรถปิกอัพไปที่ด่านเอกซเรย์สินค้า พบว่ารถปิกอัพได้ทำช่องลับจำนวนมากไว้ใต้ท้องรถ

ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงทำการรื้อค้นพบใบกระท่อมซุกอยู่ในช่องลับจำนวน 850 มัด น้ำหนัก 55 กก. จึงแจ้งข้อกล่าวหานำเข้ายาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และพ.ร.บ.ศุลกากร นำส่งสภ.สะเดา ดำเนินคดี

ด้าน น.ส.พีอ๊ะ หลงมุสอ เผยว่า ได้ขับรถเข้าไปซื้อใบกระท่อมมาจากมาเลเซีย โดยตนเองเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ได้มักให้ผ่านตลอดเนื่องจากเห็นเป็นผู้หญิง โดยทำมาหลายครั้งแล้ว จนสามารถนำเงินไปตกแต่งรถปิกอัพแบบหรูหราได้ แต่ครั้งนี้โดนจับเนื่องจากมีสายแจ้งเจ้าหน้าที่และนำรถไปเอกซเรย์จนพบใบกระท่อมดังกล่าว.