วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิเกียปักธงอาเซียน ลุยสร้างสาขาที่ 2 ในไทย

นายลาเซีย เชอร์ล็อค หัวหน้าโครงการค้าปลีกอิเกีย บริษัท อิคาโน่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ภายใต้ชื่อ “อิเกีย” (IKEA) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับสิทธิ์ขยายธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ โดย 7 ปีนับจากนี้ วางแผนขยายสาขาให้ได้ 12 สาขา จากปัจจุบันมีอยู่ 5 สาขา กระจายตัวอยู่ใน 3 ประเทศดังกล่าว พร้อมมีแผนพัฒนาเป็นช็อปปิ้งเซ็นเตอร์, ศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้า, ศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน และมิกซ์ยูชด้วย

ส่วนการขยายธุรกิจในประเทศไทย ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯ มีโอกาสพัฒนาเป็นศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน “อิเกีย” ได้มากถึง 3-4 แห่ง หลังจากเปิดสาขาแรก ที่บางนา มาเกือบ 5 ปี และเดือน มิ.ย.59 นี้ จะเริ่มก่อสร้างโครงการอิเกียแห่งที่ 2 ติดกับบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต ภายใต้งบลงทุนกว่า 6,300 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2560 โดยสาขานี้ มีพื้นที่ 50,278 ตารางเมตร มีที่จอดรถ 1,900 คัน โดยมีพื้นที่จัดแสดงเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง อิเกียคาเฟ่ 2 แห่ง แห่งแรกอยู่บนชั้นลอยเหนือโชว์รูม อีกแห่งอยู่บนชั้น G คาดว่าปีแรกจะมีลูกค้าแห่เข้ามาใช้บริการไม่น้อยกว่าสาขาบางนา หรือประมาณ 3 ล้านคนต่อปี

“ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาโอกาสและความเป็นไปได้ เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ในย่านบางนา ซึ่งอาจเป็นทำเลเดิมติดกับที่ตั้งของสาขาบางนาหรืออาจเป็นโครงการมิกซ์ยูช ที่รวมเอาโรงแรมและช็อปปิ้งเซ็นเตอร์มาไว้ด้วยกัน”

นายลาเซียกล่าวว่า สำหรับรูปแบบของศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้า ซึ่งได้เปิดให้บริการไปแล้วที่ จ.ภูเก็ต เมื่อเดือน พ.ย.58 ที่ผ่านมา ได้ผลตอบรับดีมาก ซึ่งมีโอกาสขยายสาขาเพิ่มได้อีก อย่างไรก็ตาม แม้สภาพเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาจะชะลอตัวไปบ้าง แต่ผลประกอบการของบริษัทฯ จากการดำเนินธุรกิจสาขาบางนา ยังเติบโตได้ 3% ต่อเนื่อง ปีนี้ก็คาดว่าจะเติบโตได้ไม่ต่างจากปีก่อน.

นายลาเซีย เชอร์ล็อค หัวหน้าโครงการค้าปลีกอิเกีย บริษัท อิคาโน่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ภายใต้ชื่อ “อิเกีย” (IKEA) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับสิทธิ์ขยายธุรกิจใน 3 ประเทศ... 19 ก.พ. 2559 11:35 19 ก.พ. 2559 11:53 ไทยรัฐ