วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีไซเนอร์ไทยรวมพลัง ครองบัลลังก์ผู้นำแฟชั่นอาเซียน

ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแฟชั่นแห่งอาเซียนให้ชัด เพื่อยืนยันพลังความเป็นหนึ่งของดีไซเนอร์ไทย สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ (BFS) ระดมสมองสร้างสรรค์แฟชั่นเทรนด์ใหม่ รับซีชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ร่วมกันกำหนดทิศทางแฟชั่นจากฝีมือคนไทยให้เป็นที่ยอมรับระดับโลก นำขบวนโดย ASAVA, Vickteerut, Greyhound Original, Milin, Issue, Kloset, Painkiller, Playhound by Greyhound, Tutti & Tutti Frutti และ Senada

ในฐานะนายกสมาคม BFS “พลพัฒน์ อัศวะประภา” บอกเล่าว่า ในขณะที่เศรษฐกิจผันผวน วงการดีไซเนอร์ทั่วโลกกำลังเครียด การรวมตัวและสร้างสรรค์ผลงานตามคอนเซปต์ของ BFS ช่วยตอกย้ำให้โลกมองเห็นศักยภาพการเป็นผู้นำในวงการแฟชั่นของไทย เรื่องนี้ต้องเริ่มจากการสนับสนุนของคนไทยด้วยกันทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ช่วยกันทำให้ผู้บริโภคมองเห็นคุณค่าของงานดีไซน์ และฝีมือคนไทย การออกแบบและผลิตเสื้อผ้า ตั้งแต่การเลือกวัสดุ, เนื้อผ้า, คุณภาพตัดเย็บ และการสร้างสรรค์ไอเดียลงบนงานออกแบบต่างๆ ซึ่งเราไม่แพ้ใครในอาเซียน

สำหรับซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 นำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ ผ่าน 3 เทรนด์มาแรง คือ Alive ความสดใส การเติมพลังให้สนุกสนาน การใช้สีสัน ลายพิมพ์ดอกไม้ ลวดลายศิลปะต่างๆ อีกหนึ่งเทรนด์เด่นยกให้ Yesterday Once More มีความสุขกับความทรงจำอดีต เป็นงานดีไซน์เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายอดีตชัดเจน และเทรนด์สุดท้ายไม่น่าพลาดได้แก่ “แฮชแท็ก สตรอง” #Strong การดีไซน์เสื้อผ้าที่มีคาแรกเตอร์ มีดีเทลพิเศษ มีซิลลูเอทแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์แตกต่างไม่สามารถหาได้ทั่วไปคนที่สวมใส่ต้องมีคาแรกเตอร์ของตัวเองที่โดดเด่นขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็สามารถถ่ายทอดดีเอ็นเอของแบรนด์ที่สวมใส่ได้ชัดเจน.

ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแฟชั่นแห่งอาเซียนให้ชัด เพื่อยืนยันพลังความเป็นหนึ่งของดีไซเนอร์ไทย สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ (BFS) ระดมสมองสร้างสรรค์แฟชั่นเทรนด์ใหม่ รับซีชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016... 19 ก.พ. 2559 10:36 ไทยรัฐ