วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดพลูในความทรงจำ

“ตลาดพลู” เป็นย่านเก่าแก่ทรงคุณค่าแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และจุดก่อกำเนิดความรุ่งเรืองตั้งแต่อดีต แม้จะผ่านกาลเวลามาถึงยุคปัจจุบัน ก็ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องตามการขยายตัวของเมือง โดยมีเรื่องราวความผูกพันจากรุ่นสู่รุ่นของชาวตลาดพลูเป็นเสน่ห์สร้างสีสันน่าประทับใจให้ย่านเก่าแก่แห่งนี้เพื่อสืบสานตำนานของตลาดพลู ค่าย MQDC แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาโครงการที่พักอาศัยแบรนด์ Whizdom โครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยและมิกซ์ยูสคุณภาพ ภายใต้การนำของผู้บริหารหญิงคนเก่ง “ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์” เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ล่าสุด “วิสซ์ดอม สเตชั่น รัชดา-ท่าพระ” บนทำเลทองติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีตลาดพลู

คุณบีบอกเล่าถึงแรงบันดาลใจว่า เมื่อตอนได้ที่ดินผืนงาม ซึ่งเป็นทำเลเก่าแก่ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ ทีมวิจัยและพัฒนาของ MQDC พยายามระดมความคิดอย่างหนัก และพิถีพิถันในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับพื้นที่อันทรงคุณค่า สิ่งสำคัญที่คำนึงถึงคือ การรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับชุมชนโดยรอบ เพื่ออนุรักษ์เรื่องราวในอดีตควรค่าแก่การจดจำ คุณบียังรวบรวมเก็บภาพความทรงจำเก่าๆมาผสมผสานกับความทันสมัย เพื่อตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่ที่ยังชอบความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศย้อนยุค

สำหรับโครงการ “วิสซ์ดอม สเตชั่น รัชดา-ท่าพระ” ออกแบบด้วยแนวคิดของบ้านสวนแสนร่มรื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เข้ากับความโอ่โถงและสะดวกสบายสำหรับคนเมืองยุคใหม่ โดยมี “Pool Lounge” ได้แรงบันดาลใจจากชานบ้านริมน้ำเจ้าพระยา ทำเป็นเลาจน์ในอาคาร ที่สามารถเลือกเปิดผนังรับลมชมวิว ส่วนโซน “Infinity Edge Pool” เดินขึ้นมา 1 ชั้นเป็น Fitness แบบกระจกรอบด้าน มองเห็นสวนสวยและสระว่ายน้ำด้านล่าง ขณะที่ “Glass House Sky Lounge” เพดานสูง 7 เมตร จำลองบรรยากาศเรือนเพาะชำต้นไม้บนยอดตึกเป็น ได้ทั้งที่นั่งเล่น ที่อ่านหนังสือ ที่ทำงานและจัดปาร์ตี้ มีพื้นที่ชั้นลอยสำหรับกิจกรรมกลุ่มเล็ก พร้อม “E-Library” ห้องสมุดไฮเทคในบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ ด้วยความที่รักต้นไม้มาก คุณบีจึงให้พื้นที่กับสวนและพื้นที่สีเขียวถึง 2,300 ตารางเมตร และใส่ใจในเรื่องทิศทางการวางตัวตึกเพื่อรับ
แสงแดดน้อยแต่รับลมมาก เปิดขายพรีเซลส์ 12 มี.ค.นี้ ราคาเริ่มต้น 100,000 บาทต่อตารางเมตร หรือ 2 ล้านบาทต้นๆ.

“ตลาดพลู” เป็นย่านเก่าแก่ทรงคุณค่าแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และจุดก่อกำเนิดความรุ่งเรืองตั้งแต่อดีต แม้จะผ่านกาลเวลามาถึงยุคปัจจุบัน ก็ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องตามการขยายตัวของเมือง... 19 ก.พ. 2559 10:27 ไทยรัฐ