วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายฆ่าแม่! เสพยามากจนหลอน ฟันคอสยองคาชามข้าว

อดีตลูกเรือประสาทหลอน เพราะเสพยาเสพติดมาก ทำงานไม่ได้ออกมาอยู่บ้านกับแม่ เอามีดขอมานั่งลับ ส่วนแม่นั่งกินข้าวกับไข่ต้ม อิ่มแล้วยกขวดน้ำขึ้นดื่ม ถูกลูกชายเดินมาฟันเข้าที่คอ ดับสยองคาชามข้าว...

เหตุลูกชายประสาทหลอน ฟันคอแม่ดับคาชามข้าวครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อตอนสายวันที่ 19 ก.พ. 59 พ.ต.ต.สากล คำยิ่งยง พงส. สภ.เพ อ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดกระเฉด ว่ามีลูกใช้มีดขอฟันคอแม่ตาย เหตุเกิดที่บ้านในชุมชนปากคลองท่าเรือแกลง หมู่ 6 ต.แกลง อ.เมืองระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพด้วย

ที่เกิเดเหตุพบศพ นางจันทร์ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ข้างโอ่งน้ำภายในบ้าน บริเวณคอด้านขวาถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ ข้างศพพบชามข้าว และขวดน้ำดื่มวางอยู่

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ อายุ 41 ปี เป็นลูกชายของจันทร์ ผู้ตายนั่นเอง และถูกญาติๆ กับหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล และชาวบ้านช่วยกันจับตัวได้ ขณะกำลังหลบหลบหนีพร้อมของกลางมีดขอยาว 90 ซม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวไปดำเนินคดี

จากการสอบสวนลูกสาวของ นางจันทร์ ผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนางจันทร์ ผู้เป็นแม่ นั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน ขณะนั้นเห็นน้องชายนั่งเหลาไม้ทำด้ามมีด และลับมีดขออยู่หน้าบ้าน โดยไม่คาดคิดว่าน้องชายจะก่อเหตุร้าย หลังจากกินข้าวอิ่มได้ลุกเดินเข้าไปในห้องนั่งดูทีวี ส่วนแม่ยังนั่งกินข้าวกับไข่ต้มอยู่คนเดียว และจังหวะแม่กำลังยกขวดน้ำขึ้นดื่ม น้องชายได้เดินเข้ามาทางด้านหลังใช้มีดขอฟันเข้าที่คอด้านขวา จนล้มฟุบนอนกองกับพื้นบ้าน ตนได้ยินเสียงจึงออกมาดู พบแม่นอนจมกองเลือด ส่วนน้องชายกำลังเดินออกจากบ้าน จึงได้ร้องให้คนช่วยกันล้อมจับตัวเอาไว้ได้

สำหรับผู้ต้องหาฆ่าแม่ตัวเองรายนี้  มีอาชีพเป็นลูกเรือประมงเรือไดหมึก แต่ระยะหลังไม่ได้ทำงาน เพราะมีอาการประสาทหลอน เนื่องจากเสพยาเสพติดมาก ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนก็เคยจุดไฟจะเผาบ้าน แต่ยังดีที่มีคนมาเห็นช่วยดับไฟไว้ได้ นอกจากนั้น ยังชอบทุบทำลายข้าวของ พังบ้านตัวเองด้วย.

อดีตลูกเรือประสาทหลอน เพราะเสพยาเสพติดมาก ทำงานไม่ได้ออกมาอยู่บ้านกับแม่ เอามีดขอมานั่งลับ ส่วนแม่นั่งกินข้าวกับไข่ต้ม อิ่มแล้วยกขวดน้ำขึ้นดื่ม ถูกลูกชายเดินมาฟันเข้าที่คอ ดับสยองคาชามข้าว... 19 ก.พ. 2559 10:22 ไทยรัฐ