เผา 200 ล้าน สนามมวยไทย คอมแอร์ระเบิดไฟท่วม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เผา 200 ล้าน สนามมวยไทย คอมแอร์ระเบิดไฟท่วม

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 19 ก.พ. 2559 08:05
10,568 ครั้ง


ไฟไหม้สนาม “แม็กซ์มวยไทย” เนื้อที่กว่า 2 ไร่ที่พัทยากลางควันดำพวยพุ่งขึ้นบนหลังคาเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดสกัดเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง ด้าน “เสี่ยนวัธ” เจ้าของเวทีมวยเผยช่างแอร์มาเติมน้ำยาแล้วเปิดทดสอบ จากนั้นคอมเพรสเซอร์เกิดระเบิดเปลวไฟลุกลามไหม้ฉนวนกันความร้อนไปทั่วเสียหายไปกว่า 200 ล้านบาท

เหตุไฟไหม้เวทีมวยไทยที่พัทยากลาง เปิดเผยเมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้เวทีมวยชื่อแม็กซ์มวยไทย ที่ริมถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา รถน้ำดับเพลิง 10 คัน รถกระเช้าและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา

ที่เกิดเหตุเป็นโรงยิมขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้มีควันดำพวยพุ่งขึ้นบนหลังคา เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรและกั้นพื้นที่เร่งฉีดน้ำ แต่ด้วยกระแสลมแรงทำให้เพลิงลุกลามไปอย่างรวดเร็วหลังคาทรุดพังลงมาอย่างต่อเนื่อง ผนังด้านข้างตัวอาคารแตกถล่มลงมาเป็นช่วงๆ มีเสียงระเบิดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระเช้าระดมฉีดน้ำบนที่สูงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวนนายนวัธ ต่อเจริญสุข อายุ 48 ปี อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย และเจ้าของเวทีมวยทราบว่าสร้างเวทีมวยไทยเปิดตัวมาเมื่อเดือน ธ.ค.57 จัดการแข่งขันมวยไทยในวันเสาร์และอาทิตย์ถ่ายทอดสดทางช่อง 8 คอมวยไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าชมอย่างต่อเนื่อง ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 16.00 น. ช่างมาเติมน้ำยาแอร์และตรวจระบบแอร์ทั้งหมดของเวทีมวย จากนั้นเปิดแอร์ทุกตัวเพื่อดูความเรียบร้อยพบว่าคอมเพรสเซอร์เกิดระเบิดมีเปลวไฟลุกตู้แอร์ที่ขอบเพดานประกายไฟลุกลามติดฉนวนกันความร้อนไปทั่วอย่างรวดเร็ว มูลค่าความเสียหายประมาณ 200 ล้านบาท

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.9%
 • ไม่ชอบ
  0.5%
 • สนุก
  1.0%
 • ประหลาดใจ
  3.0%
 • เสียใจ
  20.3%
 • ให้กำลังใจ
  63.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement