วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ททท.” ร่วม “พาต้า” รณรงค์ท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ห้องประชุมดอยตุง โรงแรมดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ท อ.เมืองเชียงราย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. นายมาริโอ ฮาร์ดี ประธานบริหารสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือพาต้า (PATA) เปิดการประชุมสัมมนาการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและการท่องเที่ยวรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังเปิดการเจรจาธุรกิจท่องเที่ยวระหว่างผู้ซื้อจาก 33 ประเทศกับผู้ขายจาก 27 ประเทศ ซึ่งมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวจาก ทั่วโลกเข้าร่วมประชุมกว่า 500 คน ระหว่างวันที่ 18-19 ก.พ.

นายมาริโอกล่าวว่า พาต้าดำเนินการรณรงค์การท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและรักษ์สิ่งแวดล้อมในประเทศต่างๆของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตลาดในยุโรปและอเมริกาให้ความสนใจและมีความต้องการสูง เมื่อปีที่แล้วได้จัดประชุมสัมมนาและการพบปะทางธุรกิจที่ประเทศเนปาลและภูฏานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ในปีนี้กำหนดจัดที่ประเทศไทย โดยเลือกจังหวัดเชียงรายเป็นสถานที่จัดประชุมและทัศนศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวสีเขียว ซึ่งจังหวัดเชียงรายมีแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวอยู่มาก

ด้านนายยุทธศักดิ์กล่าวว่า การจัดประชุมสัมมนา ระดับนานาชาติครั้งนี้ นอกจากการแลกเปลี่ยนข้อมูลการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ การพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายแล้ว ยังนำผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 30 ประเทศ ไปทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวของเชียงราย ได้แก่ วัดร่องขุ่น ไร่บุญรอด เรือหางยาวล่องลำน้ำกก นั่งช้างหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ไร่กาแฟดอยตุง ปางช้าง วิถีชนเผ่า จักรยานท่องเที่ยว ซึ่งเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวสีเขียวที่ขึ้นชื่อของเชียงราย เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้รับทราบข้อมูล.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ห้องประชุมดอยตุง โรงแรมดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ท อ.เมืองเชียงราย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. นายมาริโอ ฮาร์ดี ประธานบริหารสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกหรือพาต้า (PATA) 19 ก.พ. 2559 07:16 ไทยรัฐ