วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงโหมร้านซักรีดย่านบางมด กลางดึก วอด 3 คูหา 10 คนงานหนีตายวุ่น

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เปิดเป็นร้านซักรีดผ้าขนหนู-ผ้าปูที่นอนโรงแรมกลางดึก 10 คนงานหลับอยู่ชั้นบนหนีเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ก่อนเพลิงโหมวอดทั้งหมด โชคดีไม่ลามอาคารข้างเคียง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 59 พ.ต.ท.บรรพต บุญวิศิษฎ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.บางมด รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านซักรีด เลขที่ 43/1527-1529 ถนนพระราม 2 ซอย 11 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เจาะทะลุถึงกันจำนวน 3 คูหา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 1 ของอาคารต้นเพลิงประกอบกิจการรับซัก อบ รีด ประเภทผ้าขนหนูและผ้าปูที่นอนตามโรงแรม ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ใช้เวลาควบคุมประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นเพลิงลุกไหม้กองผ้าขนหนูและผ้าปูที่นอนที่กองอยู่บริเวณชั้นที่ 1 เสียหายทั้งหมดจำนวน 3 คูหา โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงที่ปลูกเรียงติดกันอีกกว่า 30 คูหา และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ


สอบสวน นายเอก ชาวไทใหญ่ อายุ 28 ปี คนงานร้านดังกล่าว ให้การว่า หลังเลิกงานพร้อมคนงานอีกรวม 10 คน ขึ้นไปนอนพักผ่อนบนชั้น 3 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. กระทั่งตกดึก มีเพื่อนคนงานเห็นควันสีดำลอยขึ้นมาจากชั้นที่ 1 และได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงลงไปตรวจสอบ ปรากฏว่าพบไฟกำลังโหมไหม้กองผ้า จึงตะโกนปลุกเพื่อนคนงานให้รีบวิ่งหนีจนรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

ด้าน พ.ต.ท.บรรพต เปิดเผยว่า ขณะนี้ ยังไม่ทราบว่าเจ้าของกิจการดังกล่าวเป็นใคร เนื่องจากคนงานส่วนใหญ่เพิ่งมาทำงานใหม่ ไม่ทราบชื่อเจ้าของ หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวเจ้าของมาเพื่อสอบปากคำ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แน่ชัดและดำเนินการประเมินค่าความเสียหายต่อไป.

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เปิดเป็นร้านซักรีดผ้าขนหนู-ผ้าปูที่นอนโรงแรมกลางดึก 10 คนงานหลับอยู่ชั้นบนหนีเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ก่อนเพลิงโหมวอดทั้งหมด โชคดีไม่ลามอาคารข้างเคียง คาดไฟฟ้าลัดวงจร 19 ก.พ. 2559 05:25 ไทยรัฐ