วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกหนึ่ง! 'มาร์ตินส์' โยกไปจีน เปิดตัว 'เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว'

โอบาเฟมี มาร์ตินส์ กลายเป็นแข้งดังรายล่าสุดที่ย้ายไปเล่นในลีกจีน หลังเปิดตัวชูเสื้อเป็นนักเตะใหม่ให้กับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว อย่างเป็นทางการแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.พ. ว่า "เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว สโมสรดังแห่งศึก ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของประเทศจีน ประกาศคว้าตัว โอบาเฟมี มาร์ตินส์ ดาวยิงมากประสบการณ์ชาวไนจีเรียมาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะวัย 31 ปีที่เคยค้าแข้งกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, อินเตอร์ มิลาน, เบอร์มิงแฮม ซิตี้ และล่าสุดกับ ซีแอตเติล ซาวน์เดอร์ส จะเข้ามาเป็นนักเตะต่างชาติชื่อดังรายที่ 3 ของ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ต่อจาก เดมบา บา และ เฟรดี กัวริน ที่ย้ายมาก่อนหน้านี้

"สำหรับผมตอนนี้มันถึงเวลาสำหรับความท้าทายครั้งใหม่ หลังยกเลิกสัญญากับทีมเก่า ผมตัดสินใจที่จะย้ายมาเล่นกับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ที่ไชนีส ซุปเปอร์ลีก เมื่อผมออกจากไนจีเรียมาเล่นในอิตาลีเมื่ออายุ 15 ผมหวังว่าจะเป็นนักเตะอาชีพ ผมทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายนั้น ผมตะลุยสู่วัฒนธรรมที่ผมไม่รู้จัก

มันอาจจะยากที่จะเข้าใจหรือเกี่ยวข้องมัน แต่ผมได้เติบโตขึ้นไปกับความรู้สึกเมื่อเข้าสู่สภาพแวดล้อมนี้ ผมไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพอีกแล้ว" มาร์ตินส์เผย

ทั้งนี้ มาร์ตินส์ จะกลายเป็นแข้งต่างชาติชื่อดังรายล่าสุดที่ย้ายมาเล่นในลีกจีน หลังก่อนหน้านี้มีแข้งดังหลายรายที่ย้ายมาก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย แจ็กสัน มาร์ติเนซ, รามิเรซ, อเล็กซ์ เทเซรา, นิกิชา เยลาวิช, แชร์วินโญ, เปาลินโญ, โมฮาเหม็ด ซิสโซโก, กาเอล กากูตา และ กียาน อซาโมอาห์

โอบาเฟมี มาร์ตินส์ กลายเป็นแข้งดังรายล่าสุดที่ย้ายไปเล่นในลีกจีน หลังเปิดตัวชูเสื้อเป็นนักเตะใหม่ให้กับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว อย่างเป็นทางการแล้ว... 19 ก.พ. 2559 04:51 ไทยรัฐ