วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม เซ็งเดินชนหัวโขกได้แผลยาวเกือบนิ้ว วันเกิดเล็งควง นัท ทำบุญ-ทานข้าว

อั้ม อธิชาติ เซ็งเดินชนมุมกำแพงจนประตูบิ่นได้แผลที่หน้าผากยาวเกือบนิ้ว แต่ไม่พักงานและไม่ไปหาหมอเย็บแผลเพราะทายาน้ำสูตรโบราณของนัท มีเรีย ด้านนัททำเซอร์ไพรส์วันเกิดอั้มล่วงหน้ากลางกองละครเจ้าเวหา เล็งวันเกิดควงทำบุญ-ทานข้าว

มาร่วมงานเปิดตัวคอลเลกชั่น “ลามูร์ โมเมนท์” ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 อาคารบิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์ พอได้เจอคู่เลิฟ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ และ นัท มีเรีย ก็สังเกตเห็นว่าหน้าผากหนุ่มอั้มเหมือนมีรอยที่หน้าผาก เลยสอบถามว่าไปทำอะไรมาถึงกลายเป็นแผล พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่สาวนัทยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้า 20 ก.พ. มาให้หนุ่มอั้มในกองละคร “เจ้าเวหา” ว่าบรรยากาศเป็นยังไงบ้าง

โดย อั้ม เผยถึงอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดรอยแผลที่หน้าว่า “จริงๆ ถ่ายละครดึกค่อนข้างบ่อยก็จะไม่สบาย แล้ววันนึงตื่นขึ้นมาทานน้ำตอนกลางคืนเพราะรู้สึกเหมือนร่างกายจะไข้ขึ้น เราก็เดินมึนๆ มืดๆ แล้วหัวไปโขกมุมกำแพง โขกแรงมากจนประตูมันบิ่นครับ มันก็เลยเป็นรอยเหมือนมีดบาดความยาวเกือบนิ้วนึงครับ ตอนนั้นอยู่ที่บ้านน่ะแหละ เพียงแต่เราก็ประมาทด้วย คิดว่ายังเดินไปไม่ถึงตู้ที่วางน้ำแล้วเดินเร็ว ตาก็ง่วงมาก เพราะเช้าจะรีบตื่นไปทำงาน เลยคิดว่าไม่น่าจะถึงตรงจุดหมายที่เราจะไปครับ” ต้องเย็บแผลไหม? อั้ม “ไม่ได้เย็บครับ พอดีที่บ้านใช้ยาดี ที่บ้านจะมียาของคุณนัท ซึ่งเป็นยาสูตรโบราณของคุณยาย” นัท “เป็นยาน้ำๆ ผสมค่ะ แล้วเอามาแต้ม พอดีนัทไม่อยู่เพราะทำงานเข้าห้องอัดค่ะ ตี 3 เขาก็โทรมาบอกว่าทำอะไรเสร็จรึยัง เราก็บอกว่ากำลังจะกลับแล้วมีอะไรรึเปล่า เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวคุยกันที่รถก็ได้ เราก็ใจไม่ดีทำไมไม่พูดเลย นึกว่าหมาที่บ้านเป็นอะไร ไม่ได้คิดว่าเขาจะเป็นอะไร เสร็จแล้วสักพักเขาก็ส่งรูปมาให้ดู พอเห็นรูปก็ตกใจ เขาบอกว่าเขาเช็ดเลือดเรียบร้อยแล้ว มาทายาให้เขาด้วย เขาหายาไม่เจอ” อั้ม “คือตอนแรกคิดว่าไม่เป็นอะไรมากแล้วมันมืดก็เลยนอนต่อ พอนอนสักพักก็รู้สึกเลือดมันไหลเต็มหน้าเลย ก็เลยลุกขึ้นไปส่องกระจกดูก็นึกว่าเล่นหนังผีอยู่ (ยิ้ม)” นัท “แต่ก็ถือว่าหายเร็วเพราะยาดีค่ะ” อั้ม “ไม่ได้เย็บหรือไม่ได้เช็ดแอลกอฮอลล์หรือใช้ยาอย่างอื่นเลย ไม่ได้ไปหาหมอเลยครับ”

กังวลจะเป็นแผลเป็นไหม? อั้ม “ก็คิดว่าจะเป็นแฟชั่นครับ (ยิ้ม)” นัท “แต่หน้าไม่ได้พักเลยเพราะเขาต้องใช้สกอตช์เทป เมคอัพก็ใช้รองพื้นทาทุกวัน ตอนนั้นเกิดเหตุตี 3 แล้ว 6 โมงเช้าถ่ายละคร ก็แต่งหน้าทุกวันไม่ได้หยุดเลยค่ะ เลยแปะสติกเกอร์ตลอด” จะไปหาหมอทำให้แผลหายไหม? อั้ม “ยังไม่ถึงขนาดนั้น ผมคิดว่าจะลองสมานตามธรรมชาติดูก่อนครับ แล้วใช้ครีมที่ช่วยเรื่องรอยแผลเป็นครับ ถามว่ากลัวเป็นแผลเป็นไหม ไม่ครับ นักรบต้องมีบาดแผล เป็นแผลก็ไม่ทานยาเลยครับ จริงๆ ณ ตอนนั้นก็ต้องเย็บ แต่ตอนนั้นมันตี 3 ไง ผมก็ไม่สามารถไปหาหมอตอนตี 3 เพื่อเย็บให้ทัน ผมก็คิดว่าไม่เป็นไร คือจริงๆ ตอนแรกแตะดูแล้วเนื้อมันบุ๋มหายไป เราก็คิดว่าเนื้อมันยุบเดี๋ยวก็คงขึ้นมั้ง พอเห็นอีกทีคือเป็นรอยแยกแตกเลยครับ” นัท “ปริเลยค่ะ เราก็ใช้แปะอย่างนี้แล้วเมคอัพแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทุกวัน พอลอกเสร็จ สะเก็ดที่กำลังจะติดมันก็หลุดออกอีก พอหลุดออกมาเราก็ทายาป้ายไปอีก มันก็สมานอีก มันก็หลุดไปหลุดมาอยู่อย่างนี้ค่ะ แต่ตอนนี้ก็เริ่มเรียบแล้ว สมานติดกันแล้ว แต่มันยังเป็นสีชมพูๆ อยู่นิดๆ เดี๋ยวลองทายาแก้แผลเป็นช่วยค่ะ” ไม่พักงานเลยเหรอ? อั้ม “ไม่พักครับ ขนาดวันนั้น 6 โมงเช้าก็ตื่นไปทำงานเลยครับ” กลัวร่างกายวันนึงจะไม่ไหวไหมเพราะทำงานหนักทั้งคู่เลย? อั้ม “จริงๆ ก็มีเวลาพักนะครับ เราได้ทำงานที่เราชอบ มันรู้สึกว่าเหนื่อยแล้วก็หาย บางช่วงเวลาทำงานมันก็ได้พักไปในตัวด้วยครับ”

ถามถึงเรื่องที่นัทเซอร์ไพรส์วันเกิดอั้มในกองละครเจ้าเวหา? นัท “พอดีวันที่ 20 ก.พ. เป็นวันเกิดพี่อั้มค่ะ เราถ่ายละครกัน วันนั้นก็มีน้องใหม่ (ดาวิกา โฮร์เน่) เราก็รวมหัวกัน ก็รู้ว่าทำอะไรกับเขาไม่ค่อยสำเร็จค่ะ เขาจะรู้ตัวระวังตัว ไม่ค่อยตื่นเต้น หน้าตานิ่งๆ เฉยๆ แต่วันนั้นเข้าฉากอยู่ เราก็เอาไงดี ก็บอกใหม่ให้ช่วยหน่อย ใหม่ก็บอกว่าหนูนี่แหละตัวทำให้ความแตกเลย เราก็เลยจุดเทียนแล้วถือเค้กเข้าไปดื้อๆ กลางกองเลยแล้วกัน ดีใจมั้ยถามจริง (หันไปมองหน้าอั้ม) เซอร์ไพรส์ไหม” อั้ม “ยังๆๆ” นัท “ว้า แย่จัง (ยิ้ม) แต่ก็โอเค ถือว่าได้มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ เป็นสีสันของวันนั้นค่ะ” เรารู้ก่อนว่าเขาจะมาเซอร์ไพรส์รึเปล่า? อั้ม “ไม่หรอก คือเราไม่ค่อยใส่ใจตรงวันเกิดสักเท่าไร เพราะจริงๆ ค่อนข้างโฟกัสที่งานมากกว่า ตอนแรกเราก็งงว่าเอ๊ะ วันเกิดเราอีกตั้ง 2-3 วันก็ไม่น่าจะใช่ของเรามั้ง อาจจะเป็นของทีมงานหรือนักแสดงคนอื่นรึเปล่า จริงๆ ส่วนใหญ่ผมจะชอบคิดวางแผนเตรียมอะไรไว้ ก็จะได้ผลแทบทุกครั้ง แต่ของเขาเวลาทำงานวางแผนจะค่อนข้างเฟลตลอดครับ เขาก็เลยรู้สึกว่าเขาจะหาอะไรที่ทำให้มันเซอร์ไพรส์” นัท “เดี๋ยวก็รู้ (ยิ้ม) ยังไม่ถึงวันนั้น”

จะมีของขวัญให้อั้มไหม? นัท “เอ้า บอกอะไรตอนนี้ ไม่มีหรอกค่ะ เซอร์ไพรส์กว่าค่ะ (ยิ้ม) ยังไม่รู้เลยค่ะ เดี๋ยวไปทานข้าวกันค่ะ เบาๆ ง่ายๆ” ซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ตัวเองไหม? อั้ม “จริงๆ ไม่ค่อยได้คิดเรื่องตรงนั้นเลยครับ วันเกิดเรากลับคิดว่าอยากไปให้อะไรกับคนอื่นมากกว่า เพราะเรารู้สึกว่าเราได้รับอะไรหลายอย่างจากคนอื่นมาเพียงพอแล้ว จริงๆ อยากทำบ่อยๆ แต่วันพิเศษจะมีเวลาของเราเอง เราจะได้ทำอะไรอย่างที่เราต้องการได้มากขึ้นแค่นั้นเองครับ” นัท “ก็คงจะไปทำบุญ นัดกันแล้วว่าจะไปไหน แต่ว่าอันนี้ส่วนตัวค่ะ ก็ตั้งใจไปช่วงกลางวันค่ะ ตอนเย็นไปทานข้าวค่ะ”.

อั้ม อธิชาติ เซ็งเดินชนมุมกำแพงจนประตูบิ่นได้แผลที่หน้าผากยาวเกือบนิ้ว แต่ไม่พักงานและไม่ไปหาหมอเย็บแผลเพราะทายาน้ำสูตรโบราณของนัท มีเรีย ด้านนัททำเซอร์ไพรส์วันเกิดอั้มล่วงหน้ากลางกองละครเจ้าเวหา เล็งวันเกิดควงทำบุญ-ทานข้าว 19 ก.พ. 2559 03:19 19 ก.พ. 2559 05:00 ไทยรัฐ