วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้น เขินควง แต้ว เดินแบบคู่รักครั้งแรก โชว์หวานให้ดอกไม้วาเลนไทน์

ต้น อาชว์ ตื่นเต้นและเขินควงแต้ว ณฐพร เดินแบบคู่รักครั้งแรก แจงไม่ค่อยได้รับงานบันเทิงเพราะมีงานประจำอยู่แล้ว รับมีคิดเรื่องแต่งงานบ้างแต่อุบตอบอีกกี่ปี ด้านแต้วดีใจต้นทำหวานให้ดอกไม้วันวาเลนไทน์เพราะปกติจะไปทานข้าวมากกว่า

บรรยากาศงานเปิดตัวคอลเลกชั่น “ลามูร์ โมเมนท์” ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 อาคารบิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์ อบอวลไปด้วยความหวานของบรรดาคู่เลิฟทั้งหลาย และหนึ่งในนั้นมีคู่หวานอย่างนางเอกหน้าแบ๊ว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ ต้น อาชว์ ไหลสกุล แฟนหนุ่ม ที่มาร่วมเดินแบบคู่รักด้วยกันครั้งแรก งานนี้บรรดากระจอกข่าวเลยไม่พลาดถามทั้งคู่ถึงการทำงานในวันนี้ รวมทั้งถามถึงผลงานถ่ายแบบหวานของทั้งคู่ อีกทั้งวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาที่หนุ่มต้นทำเซอร์ไพรส์ให้ดอกไม้สาวแต้วสุดโรแมนติก หวานขนาดนี้แบบนี้จะมีลุ้นเรื่องข่าวดีรึเปล่าต้องไปฟังจากปากทั้งคู่แล้วล่ะจ้า!!

วันนี้มาเดินแบบคู่กัน? ต้น “ครั้งแรกเลยครับ (หัวเราะ)” แต้ว “เป็นครั้งแรกที่พี่ต้นได้เดินแบบจริงจัง” เหมือนเป็นการซ้อมแต่งงานไหม ใส่ชุดบ่าวสาว? แต้ว “ไม่ใช่ค่ะ (หัวเราะ) วันนี้เป็นธีมของงานด้วยที่อยู่ในเดือน ก.พ. ก็เป็นอินสไปเรชั่นอยากให้ดูหวานๆ สื่อถึงความรักค่ะ เลยออกมาเป็นแบบนี้คือเป็นแบบคู่รักค่ะ” เขินไหมที่ตอนแรกเขาติดต่อมาให้เดินแบบบ่าวสาวคู่กัน? แต้ว “จริงๆ แล้วเราไม่รู้ว่าเป็นธีมบ่าวสาว เรารู้สึกว่าแค่หวานๆ รึเปล่า เพราะเท่าที่ทราบไม่ได้มีแค่แต้วกับต้นค่ะ เราก็เลยรู้สึกว่าเออ น่าสนใจดี” ต้น “เขินครับ เขินมาก” แต้ว “ไม่ค่อยเท่าไรค่ะ เพราะเราก็เดินหลายงานแล้วเหมือนกัน” มีเทรนด์อะไรให้เป็นพิเศษไหม? แต้ว “(หัวเราะ) ก็มีนิดหน่อยค่ะ ไม่ได้สอนโพสต์ แค่บอกว่าอย่าตื่นเต้น แต่ว่าห้ามได้ไหม (หัวเราะ)” ต้น “ไม่ได้แล้วครับ ตื่นเต้นมากแล้วตอนนี้ (ยิ้ม)” จะมีโอกาสเห็นงานคู่กันบ่อยขึ้นไหม? แต้ว “ต้องถามพี่ต้นค่ะ” ต้น “ก็ไม่ครับ (หัวเราะ) นานๆ ทีครับ”

เห็นช่วงนี้มีถ่ายแบบคู่กันด้วย? แต้ว “ใช่ค่ะ เป็นโอกาสที่เขาติดต่อมาพอดีค่ะ แล้วเล่มนี้เรายังไม่เคยถ่ายคู่กันค่ะ บรรยากาศถ่ายทำค่อนข้างร้อนค่ะ” คนมองว่าหวานมาก ดูเปิดตัวมากขึ้น? แต้ว “ก็ไม่เนอะ เราก็เป็นอย่างนี้ปกติค่ะ” เห็นในไอจีลงรูปคู่หวานๆ บ่อยมาก? แต้ว “ก็เพิ่งจะลงช่วงวันวาเลนไทน์นี้เองเพราะว่าปกติวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้ทำอะไรพิเศษเท่าไร ก็ไปกินข้าว แต่ปีนี้เขามีดอกไม้ให้ก็ดีใจค่ะ” ต้น “ดอกไม้ก็สั่งพิเศษครับ ตั้งใจครับ ปกติก็แค่ทานข้าวอย่างเดียวครับ แต่ปีนี้มีดอกไม้มา” แต้ว “ปกติได้ดอกไม้ดอกนึงก็ดีใจแล้วค่ะ ซึ่งไม่รู้ไปขโมยใครมารึเปล่า (ยิ้ม)” ปีนี้ทำไมพิเศษขึ้น? ต้น “เหมือนเขาเกริ่นๆ ว่าเขาอยากได้ดอกไม้ เพราะเป็นสิ่งที่เขาไม่สามารถซื้อเองได้ครับ ถามว่าดอกไม้ช่อนี้มีความหมายอะไรไหมไม่มีครับ แค่รู้สึกว่ามันสวยมันแปลกดีก็เลยซื้อครับ” พอได้ดอกไม้แล้วเป็นไง? แต้ว “โอ้โห เกริ่นขนาดนี้ต้องมีแล้วแหละ (หัวเราะ) ก็ดีค่ะ กรี๊ดกร๊าดเนอะ”

เป็นเพราะอายุเยอะขึ้นแล้วเลยเปิดตัวเยอะขึ้นรึเปล่า? แต้ว “ไม่ได้เปิดตัวมากขึ้น แต่อายุเยอะขึ้นก็ใช่ค่ะ (ยิ้ม) ก็โตแล้วค่ะ” เป็นเพราะต้นกลับเข้าวงการด้วยรึเปล่าเลยลงรูปด้วยกันบ่อยขึ้น? แต้ว “ไม่หรอกค่ะ มันเหมือนเราโอเคที่จะลง แฟนคลับแต้วเองก็ไม่ได้แค่ติดตามแต้ว เขาก็มีไปตามพี่ต้นด้วย เราก็เลยเอาใจแฟนคลับหน่อยค่ะ” ต้นอยากรับงานคู่อีกไหม? ต้น “จริงๆ แล้วผมก็มีหน้าที่การงานรับผิดชอบอยู่แล้วครับ ถ้าว่างและสามารถทำได้ก็ทำครับ ถามว่าคิดถึงวงการไหมก็คิดถึงครับ ตอนนี้ยังไม่มีงานทาบทามเข้ามา” แต้วมีหางานให้ด้วยไหม? แต้ว “ไม่มีค่ะ ไม่ได้หา เพราะเขาทำงานที่แบงก์เกือบ 7 วันแล้วค่ะ ถามว่ามีงานถ่ายแบบติดต่อมาเยอะไหมไม่ขนาดนั้นนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเทศกาลค่ะ”

คบกันมา 10 ปีแล้วมองอนาคตไกลๆ ไหม? ต้น “มองเรื่อยๆ ครับ (หัวเราะ)” ตั้งเป้าไว้ไหมว่ากี่ปีแต่ง? แต้ว “โอ๊ย อย่าถามเยอะ เขาเขิน” ต้น “ถามว่าตั้งเป้าไหมก็มีบ้าง แต่ยังไม่อยากบอกว่ากี่ปีเดี๋ยวเขาไม่เซอร์ไพรส์ครับ (ยิ้ม)” แล้ววางแผนอนาคตไว้ยังไงบ้าง? ต้น “ยังครับ” แต้วเตรียมรับมือเซอร์ไพรส์ไหม? แต้ว “ไม่หรอกค่ะ ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรหรอก จริงๆ แล้วเหมือนเราทั้งคู่ยังไม่ได้อยู่ในวุฒิภาวะที่จะแต่งงาน เพราะแต่งงานแล้วไม่ใช่จบแค่แต่งงาน มันเป็นแค่การเริ่มต้นเอง ต้องคิดกันเยอะๆ หน่อย” แต่ 10 ปีก็นานสำหรับการดูใจเป็นแฟน? แต้ว “เหมือนเราสบายใจที่จะไปไหนด้วยกัน มีอะไรก็ปรึกษากัน ถามว่าอีกกี่ปีแต่งแต้วไม่รู้ค่ะ ยังไม่ได้คิดเลย” ต้น “ยังไม่ใช่ตอนนี้แน่นอนครับ”.

ต้น อาชว์ ตื่นเต้นและเขินควงแต้ว ณฐพร เดินแบบคู่รักครั้งแรก แจงไม่ค่อยได้รับงานบันเทิงเพราะมีงานประจำอยู่แล้ว รับมีคิดเรื่องแต่งงานบ้างแต่อุบตอบอีกกี่ปี ด้านแต้วดีใจต้นทำหวานให้ดอกไม้วันวาเลนไทน์เพราะปกติจะไปทานข้าวมากกว่า 19 ก.พ. 2559 01:29 19 ก.พ. 2559 05:23 ไทยรัฐ