วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยพาณิชย์ลั่น 6 แบงก์ ค้ำประกัน 'ทรู' จ่าย 4 จี

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยพาณิชย์มีความพร้อมเข้าเป็น 1 ใน 6 ธนาคารพาณิชย์ ที่เข้าร่วมออกหนังสือค้ำประกันทางการเงินให้กับบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (ทียูซี) เพื่อนำไปชำระค่าใบอนุญาตชนะการประมูล 4 จี คลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิรตซ์ วงเงิน 76,298 ล้านบาท โดยการออกหนังสือค้ำประกันครั้งนี้มาจากธนาคารพาณิชย์จีน 1 แห่ง และธนาคารพาณิชย์ของไทยอีก 5 แห่ง

“การออกหนังสือค้ำประกันฯ ธนาคารจากจีนมีสัดส่วนมากสุด ส่วนที่เหลือ 5 ธนาคารจากไทยจะมีสัดส่วนใกล้เคียงกัน โดยตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่าจะให้สินเชื่อได้เมื่อไร เพราะต้องรอผู้ชนะประมูลอีกรายหนึ่งด้วยว่าจะมีความพร้อมแค่ไหน รวมถึงรอคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่าจะมีท่าทีอย่างไรหากการประมูลเกิดปัญหาขึ้น จะต้องมีการเปิดประมูลใหม่หรือไม่ การที่ทรูได้ชนะการประมูลครั้งนี้ มองว่าเป็นความได้เปรียบที่จะช่วยตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ครบทุกคลื่นความถี่”.

นายอาทิตย์ นันทวิทยา เปิดเผยว่า ไทยพาณิชย์มีความพร้อมเข้าเป็น 1 ใน 6 ธนาคารพาณิชย์ ที่เข้าร่วมออกหนังสือค้ำประกันทางการเงินให้กับบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (ทียูซี)... 19 ก.พ. 2559 00:29 19 ก.พ. 2559 00:30 ไทยรัฐ