วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! บัสโดยสารประสานงารถบรรทุกในกานา ดับ 53 ศพ

(ภาพ: google map)

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนประสานงากับรถบรรทุก ในภาคกลางของประเทศกานา ในทวีปแอฟริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 53 รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.พ. 2016 ว่า เกิดเหตุรถบัสโดยสารชนประสานงากับรถบรรทุกมะเขือเทศในพื้นที่ภาคกลางของประเทศกานา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 53 ราย นับเป็นหนึ่งในอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกานา

นายคริสโตเฟอร์ ทาวิยาห์ โฆษกตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงคืนวันพุธที่ผ่านมา ที่เมืองคินทัมโป ซึ่งห่างจากกรุงอักกรา เมืองหลวงของกานาไปทางเหนือราว 400 กม. โดยมีผู้รอดชีวิตเป็นผู้ใหญ่ 18 คน และเด็กอีก 5 คน กำลังรับการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐในเมืองแห่งนี้

หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดี จอห์น ดรามานี มาฮามา แห่งกานา ทวีตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกานากำลังสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนประสานงากับรถบรรทุก ในภาคกลางของประเทศกานา ในทวีปแอฟริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 53 รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบคน... 19 ก.พ. 2559 00:09 ไทยรัฐ