วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพเรือภาคที่ 1 ส่ง ฮ.บินค้นหาลูกเรือประมงสูญหายกลางทะเลยังไม่พบตัว

หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเฮลิคอปเตอร์ สำรวจค้นหานายนคร แซ่เบ๊ อายุ 42 ปี ลูกเรือประมงไทยรุ่งทิพย์การประมง 4 หลังพลัดตกเรือหายไปในทะเล บริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะไผ่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล่าสุดยังไม่พบตัว...

จากกรณี เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 18 ก.พ.59 นางบุษกล จิรโอฬารเมธ เจ้าของเรือประมงไทยรุ่งทิพย์การประมง 4 ได้เข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจน้ำสมุทรปราการ ว่า ได้รับแจ้งจากทางเรือประมงว่า ขณะทำประมงบริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะไผ่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึก เวลา 05.00 น. ของวันเดียวกัน นาย นคร แซ่เบ๊ อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ลูกเรือได้เกิดพลัดตกจากเรือ สูญหายไปในท้องทะเล ก่อนจะค้นหาตามเส้นทางการเดินเรือที่ผ่านมาแต่ยังไม่พบ

ความคืบหน้าช่วงเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ก.พ.2559 พลเรือโท รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ และผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1 (ศรชล.เขต 1) ได้รับการประสานขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เพื่อขึ้นบินค้นหา จึงได้สั่งการให้หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบที่ 4 (S-76B) มี นาวาโทพิเชษฐ กระจ่างโพธิ์ เป็นนักบินที่ 1 เรือเอกณรงค์ โพธิ์ทอง เป็นนักบินที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ผิวน้ำ ขึ้นบินจาก สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อสำรวจค้นหา ปรากฏว่า ตลอดเวลาการบินค้นหา 1 ชั่วโมง 30 นาที ในรัศมีโดยรอบระยะ 5 ไมล์ทะเล และตามเกาะ ต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง ไม่พบหนุ่มประมงที่สูญหายแต่อย่างใด

ก่อนจะประสาน ศูนย์แจ้งเรือประมงเข้า-ออก ทุกแห่งภายในจังหวัดชลบุรี และแจ้งกระจายข้อมูลข่าวสารคนตกน้ำ ให้กับสมาชิกชมรมวิทยุมดดำนาวี ในพื้นที่ใกล้เคียง ได้รับทราบ เพื่อช่วยกันตรวจสอบและช่วยเหลือ ซึ่งการค้นหาก็จะมีต่อไปอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะพบร่างของลูกเรือประมงรายนี้.

หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเฮลิคอปเตอร์ สำรวจค้นหานายนคร แซ่เบ๊ อายุ 42 ปี ลูกเรือประมงไทยรุ่งทิพย์การประมง 4 หลังพลัดตกเรือหายไปในทะเล บริเวณด้านทิศตะวันตกของเกาะไผ่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล่าสุดยังไม่พบตัว... 18 ก.พ. 2559 23:48 19 ก.พ. 2559 01:44 ไทยรัฐ