วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ถก 'ปมรถหรู' ทนายสมเด็จช่วง VS ไพบูลย์ นิติตะวัน (ชมคลิป)

ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ พบกับการเปิดเวทีดีเบต 'ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง’ ที่หลายฝ่ายรอคอยการชี้แจงเรื่องที่คาใจ ระหว่าง ทนายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และ ไพบูลย์ นิติตะวัน...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2559 ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี ทางไทยรัฐนิวส์โชว์ วันนี้เปิดเวที ดีเบต 'ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง’ กับความเห็น 2 ด้านจากบุคคล 2 ฝ่าย ที่ออกมาแสดงความเห็นไม่ตรงกัน ถึงปมความขัดแย้งคดีรถหรูของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) อันนำไปสู่กระบวนการในการเลือกสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ แต่หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงผลการสอบสวนปรากฏว่า รถเบนซ์ในความครอบครองสมเด็จช่วง ผิดหลายขั้นตอนตั้งแต่การนำเข้า จดประกอบ ปลอมลายมือชื่อในใบเสร็จฯ แยกชิ้นส่วนส่งมา ผิดกฎหมายหลายบท มีผู้เกี่ยวข้องหลายคน เป็นการกระทำผิดอาญาเป็นขบวนการ เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ


อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการระบุว่าผู้ครอบครองมีความผิดหรือไม่ แต่ความศรัทธาไม่ได้รอกระบวนการตามกฎหมาย จึงเป็นที่มาของการนำบุคคล 2 ฝ่ายเข้ามาพูดคุยในรายการ เพื่อถกประเด็นเรื่องรถหรูของสมเด็จช่วง ระหว่าง นายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ทนายความ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทาง และมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ...

ชมคลิป ช่วงที่ 1

ชมคลิป ช่วงที่ 2

ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ พบกับการเปิดเวทีดีเบต 'ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง’ ที่หลายฝ่ายรอคอยการชี้แจงเรื่องที่คาใจ ระหว่าง ทนายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และ นายไพบูลย์ นิติตะวัน... 18 ก.พ. 2559 23:22 ไทยรัฐ