ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ถก 'ปมรถหรู' ทนายสมเด็จช่วง VS ไพบูลย์ นิติตะวัน (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ถก 'ปมรถหรู' ทนายสมเด็จช่วง VS ไพบูลย์ นิติตะวัน (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 23:40
10,962 ครั้ง


ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ พบกับการเปิดเวทีดีเบต 'ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง’ ที่หลายฝ่ายรอคอยการชี้แจงเรื่องที่คาใจ ระหว่าง ทนายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และ ไพบูลย์ นิติตะวัน...

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2559 ช่วงถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี ทางไทยรัฐนิวส์โชว์ วันนี้เปิดเวที ดีเบต 'ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง’ กับความเห็น 2 ด้านจากบุคคล 2 ฝ่าย ที่ออกมาแสดงความเห็นไม่ตรงกัน ถึงปมความขัดแย้งคดีรถหรูของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) อันนำไปสู่กระบวนการในการเลือกสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ แต่หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ แถลงผลการสอบสวนปรากฏว่า รถเบนซ์ในความครอบครองสมเด็จช่วง ผิดหลายขั้นตอนตั้งแต่การนำเข้า จดประกอบ ปลอมลายมือชื่อในใบเสร็จฯ แยกชิ้นส่วนส่งมา ผิดกฎหมายหลายบท มีผู้เกี่ยวข้องหลายคน เป็นการกระทำผิดอาญาเป็นขบวนการ เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ

เปิดเวทีดีเบต ปมร้อนคดีรถหรูสมเด็จช่วง
จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี


อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการระบุว่าผู้ครอบครองมีความผิดหรือไม่ แต่ความศรัทธาไม่ได้รอกระบวนการตามกฎหมาย จึงเป็นที่มาของการนำบุคคล 2 ฝ่ายเข้ามาพูดคุยในรายการ เพื่อถกประเด็นเรื่องรถหรูของสมเด็จช่วง ระหว่าง นายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ทนายความ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ และ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทาง และมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ...

นายศุภภัทร์พจน์ นิติศธร ทนายความ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทาง และมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ

ชมคลิป ช่วงที่ 1

ชมคลิป ช่วงที่ 2

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  84.0%
 • ไม่ชอบ
  6.4%
 • สนุก
  6.4%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  1.1%
 • ให้กำลังใจ
  1.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement