วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกรางวัล! 'แบ็กกีส์' ต่อสัญญา 'ดอว์สัน' ถึงปี 2018

"เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ตกรางวัลให้กับ เคร็ก ดอว์สัน ปราการหลังของทีมด้วยการขยายสัญญาจนกระทั่งถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า เวสต์บรอมวิช อัลเบียน สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศต่อสัญญากับทาง เคร็ก ดอว์สัน ปราการหลังตัวหลักของทีมออกไปจนกระทั่งถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะวัย 25 ปี ย้ายมาจาก รอชเดล มาเล่นในถิ่น เดอะ ฮอว์ธอร์น เมื่อปี 2011 ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและสม่ำเสมอจนก้าวขึ้นมาเป็นแข้งตัวหลักของ โทนี พูลลิส นายใหญ่ของทีมให้เลือกใช้งานในฤดูกาลนี้

โดยสัญญาของ ดอว์สัน จะหมดลงหลังจบฤดูกาลหน้าแต่ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมทำให้ เวสต์บรอมวิช ตัดสินใจที่จะต่อสัญญากับแข้งรายนี้ออกไปอีก 1 ปี

"ผมดีใจจริงๆ ที่ได้ขยายสัญญาออกไปที่นี่ และนั่นจะทำให้ผมมีสัญญาอยู่ถึงซัมเมอร์ปี 2018" ดอว์สัน กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร

"ผมกำลังสนุกกับการเล่นฟุตบอลของผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งปีที่ผ่านมาที่ผมได้เล่นในชุดใหญ่ ผมรู้สึกว่าผมพัฒนาเป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิมและผมแค่ต้องการพัฒนาต่อไปยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ผมจะอยู่ที่นี่ไปอีก 2-3 ปี ครอบครัวของผมปักหลักอยู่ในละแวกนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นการตัดสินใจที่ง่ายที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป มันหมายความว่าผมจะมีสมาธิในการเล่นและทำทุกอย่างที่ผมสามารถทำได้เพื่อที่จะอยู่ในทีมและคอยช่วยเหลือทีม"

"เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ตกรางวัลให้กับ เคร็ก ดอว์สัน ปราการหลังของทีมด้วยการขยายสัญญาจนกระทั่งถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อย... 18 ก.พ. 2559 22:36 ไทยรัฐ