วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เป็นคนตลก! ทักแชทแร็ปไฝว้ลูกสาว ฮาสนั่นโซเชียล

เรื่องราวของแม่ลูกที่ใครเห็นก็อดยิ้มไม่ได้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Vimwipa Klaviggarn ได้โพสต์ภาพที่คุยกับแม่ได้มันส์สุดๆ พร้อมแคปชั่นฮาๆ ว่า คุยกับแม่เมื่อคืน ขอแชร์หน่อย Southside illslick เจ เจตริน หรือวงแร็พไรก็ได้มารับแม่ไปที 5555555555555555555555555 ไม่ไหวละ อรรถรสมะ อรรถรส #‎แม่ก็คือแม่


หลังจากโพสต์ไปก็มีคนเข้ามาถล่มไลค์กว่า 8 หมื่นคน แถมแชร์กันว่อนโซเชียลถึง 3 หมื่นครั้ง เรียกว่าฮาได้ใจชาวโซเชียลจริงๆ


ด้าน สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ก็ได้พูดคุยกับสาวน้อยอารมณ์ดีคนนี้ เธอมีชื่อว่า “ตองเก้า” วิมพ์วิภา กล้าวิกย์การ อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาจากรั้วธรรมศาสตร์ คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ส่วนคุณแม่ขาแร็ปมีนามว่า สุรีย์รัตน์ วงศ์พลับพันธุ์ อายุ 43 ปี จุดเริ่มต้นแชทฮามาได้ไง? เธอมาบอกเล่าให้ฟังแล้ว


-จุดเริ่มต้นการแชทกับคุณแม่เป็นมาอย่างไร?

เริ่มต้นจากที่หนูเข้ามหาวิทยาลัย ต้องมาเรียนที่ มธ.รังสิต ส่วนแม่อยู่บ้านที่ จ.ชลบุรี เดือนนึงได้เจอกัน 1-2 ครั้ง แม่เลยอยากเล่นกับหนู จะได้เหมือนอยู่ใกล้ๆ แม่ก็ซื้อไอแพดมาเพื่อจะได้คุยกันทุกวัน ส่วนใหญ่แม่หัดเล่นเอง หนูสอนใช้บ้างนิดหน่อย


-คุยแชทกันบ่อยแค่ไหน แล้วต้องฮาแบบนี้ทุกครั้งมั้ย?

ใช่ค่ะ เฟซบุ๊ก ไลน์ โทรหากันตลอด เราสนิทกันมากค่ะ เช้ามาก็ต้องทักหากันก่อนเลย มีแหย่ๆ แซวๆ กันขำๆ แต่ไม่ถึงกับแร็ปแบบครั้งนี้


-คุณแม่พิมพ์เองทุกครั้งเลยใช่มั้ย?

ใช่ค่ะ


-อย่างนี้เรียกได้ว่าคุณแม่เป็นเจ้าแม่โซเชียลเลย?

ไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ แม่เล่นโซเชียลเก่ง พิมพ์เก่ง แต่ว่าแม่ไม่ค่อยเปิดเผยอะไรในโลกโซเชียลมาก จะส่วนตัวนิดนึง ตอนที่หนูแพร่ภาพไปแม่ก็บ่นๆ ว่าจะโชว์ทำไม 555+ แต่ส่วนใหญ่คอมเมนต์เป็นเชิงบวก แม่ก็โอเคค่ะ


-อยากฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบโพสต์ของเราบ้าง

ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณสำหรับคนที่ชื่นชอบมากๆ นะคะ อยากให้ทุกคนใช้โซเชียลเป็นสื่อกลางสื่อสารกับคนในครอบครัวให้มากขึ้น เรามีโซเชียลช่วยจากไกลเป็นใกล้แล้ว อย่ามัวเสพอย่างอื่นจนลืมคนใกล้ตัวนะคะ คุยกันทุกวัน ถึงอยู่ไกลก็เหมือนใช้เวลาร่วมกันได้ค่ะ แล้วก็อย่ารำคาญเลยเนอะเวลาพ่อแม่เล่นอะไรไม่เป็น ค่อยๆ สอนค่อยๆ บอก ตอนเด็กๆ เราเกิดมาพ่อแม่ยังสอนเราพูด หัดเราเดินตั้งหลายอย่าง ใช้ประโยชน์จากโซเชียลให้มากๆ นะคะ

แม่ลูกคู่ซี้แชทไลน์สุดฮา ลูกโพสต์ลงโซเชียลชาวเน็ตแห่ไลค์-แชร์กระจาย เผย ชอบคุยตลกกันทุกวันกับแม่ ต้องอยู่ห่างกันเลยใช้โซเชียลเชื่อมความสัมพันธ์ 18 ก.พ. 2559 19:42 18 ก.พ. 2559 19:54 ไทยรัฐ