วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต้มโน สาวไทยอ้างนักร้องไต้หวันทำท้อง เผยรูปคู่ไม่มี โชว์หลักฐานแชท

สาวอ้างโดนนักร้องดังไต้หวันทำท้อง แถลงเรียกร้องฝ่ายชายขอโทษ ยันทั้งหมดเป็นเรื่องจริง...

กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่ เมื่อมีสาวไทยนิรนามอ้างมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักร้องไต้หวันชื่อดัง นาน 5 ปี ถึงขั้นตั้งท้องและสุดท้ายต้องทำแท้งออก กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ล่าสุดที่ สตูดิโอ ช่อง 2 สาวนิรนามคนดังกล่าว ได้เดินทางมาเปิดใจกับสื่อไทยทุกเรื่อง พร้อมยืนยันเรื่องทั้งหมดว่าเป็นความจริง

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ไม่โอเคเลย แต่ก็ดีขึ้นมาบ้างค่ะ" อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจมาเปิดใจในวันนี้? "เห็นจากหลายๆ อย่างที่ถาโถมเข้ามา หนูเลยตัดสินใจว่าอยากมาพูด" ที่มาที่ไปถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าไปรู้จักได้ยังไง? "เรารู้จักกันผ่านเพื่อนค่ะ ก็เลยคุยกันเรื่อยมา ตอนแรกก็เป็นเพื่อนกันเฉยๆ และเริ่มสานสัมพันธ์โดยการที่เค้าเข้ามาหาเราก่อน" ทำไมอยู่ดีๆ ถึงออกมาพูด ออกมาให้ข่าว? "หลักๆ ของหนูคือหนูเห็นจากหลายๆ คนพูดถึงกันมากกว่า พูดปะติดปะต่อกันถูกบ้างไม่ถูกบ้าง หนูก็เลยอยากมาพูด มาตอบคำถามที่หลายๆ คนสงสัย ก็รู้สึกแย่นิดนึงแต่ไม่เท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านั้นเจอมาเยอะแล้ว"

เรารู้จักกันได้ยังไง? "รู้จักกันผ่านเพื่อนคนนึงที่อยู่ที่ไต้หวัน เพราะว่าหนูมีญาติอยู่ที่ไต้หวันค่ะ" เราเจอกันได้ยังไง? "เป็นเพื่อนกัน เค้าเป็นเพื่อนของเพื่อนเราอีกที เพื่อนรุ่นพี่หนูเป็นเพื่อนกับเค้าอีกทีหนึ่งค่ะ ไปเจอกันที่ไต้หวันค่ะ" เราไปใช้ชีวิตที่ไต้หวันนานขนาดไหนถึงได้เจอเค้า? "หนูไปๆ กลับๆ เพราะว่าหนูมีญาติอยู่ที่โน่นไงคะ" คนจะสงสัยว่าทำไมเราเจอดาราไต้หวันได้? "มันเป็นเพราะเค้าเปิดทางให้เราไปมากกว่า" เราเริ่มคบกันอะไรยังไง? "จริงๆ เป็นเพื่อนกันก่อน แล้วก็ค่อยมาขยับความสัมพันธ์ทีหลัง" เป็นเพื่อนกันปีอะไร? "คือเราคบกัน 5 ปี เป็นเพื่อนกันอีก 2 ปี รู้จักกันเมื่อตอนปี 2009 คือช่วงแรกๆ เราไม่ค่อยได้คุยกันด้วยซ้ำ คุยกันน้อย ส่วนใหญ่จะคุยเหมือนเป็นเพื่อนกัน ไม่ค่อยได้คุยอะไรกันเลย" แล้วคบกันนี่เป็นแบบลับๆ? "ใช่ค่ะ บอกใครไม่ได้" แล้วเพื่อนในกลุ่มของเค้าเองรู้ไหม? "รู้น้อยมาก แต่รู้ไม่กี่คน" เราตกใจไหมที่เค้าเป็นดาราแล้วมาคบกับเรา? "ไม่ตกใจค่ะ เพราะว่ารู้นิสัยอะไรหลายๆ อย่าง คือคนเรารู้จักกันก็จะเห็นนิสัยอะไรกันใช่มั้ยคะ เราเห็นนิสัยเราก็เฉยๆ ถ้าเอานิสัยจริงๆ เค้าจะเป็นคนติสต์ๆ เป็นคนพูดเยอะด้วยซ้ำ" เค้าขอให้เราเงียบรึเปล่า? "ขอค่ะ"

ที่บอกว่าเค้าจีบเราก่อน จีบตอนไหน เมื่อไหร่ ที่ไหน ยังไง? "จีบที่ไต้หวันค่ะ ตอนนั้นหนูไปเยี่ยมญาติ เพื่อนก็มาสังสรรค์กันค่ะ" แล้วมันมีอะไรที่บ่งบอกว่าเค้าจีบเรา? "หลังๆ เราคุยกันบ่อยค่ะ แสดงอาการอะไรประมาณนี้ค่ะ" แค่เค้าแสดงอาการก็คิดว่าเค้าจีบเหรอ? "ไม่รู้สิ เราอยู่กันแบบนี้" เค้ามีวิธีอะไรที่บ่งบอกว่าจีบเรา? "ตอนนั้นเราเจอกันที่โรงแรม แล้วมันก็ได้มีการพูดคุยกัน" ความสัมพันธ์เราขยับขึ้นยังไงบ้าง? "ก็คุยผ่านโปรแกรมมาเรื่อยๆ ค่ะ เราจะเจอกันลักษณะแบบว่าเค้าไปทำงานที่ไหน ถ้าใกล้ที่นั่นเราก็จะไปเจอกัน อย่างล่าสุดเค้ามาถ่ายงานที่ไทย เค้าก็จะเรียกเราไป" เค้าเคยบอกเราไหมว่าชอบเราเพราะอะไร? "ไม่รู้เหมือนกัน ไม่เคยถาม แต่เค้าก็เคยบอกเราเหมือนกันว่า เราเป็นคนไม่พูดเยอะ ไม่จู้จี้ หนูเป็นคนที่พูดน้อย" ตอนนั้นเราสองคนใช้คำว่าแฟนไหม? "ใช้ยังไง ต่างชาติกับไทยมันสื่อกันยากมากเลย"

มันมีอะไรที่สื่อสารออกมาว่าเราเป็นแฟนเค้า? "เค้าจะเป็นคนใส่ใจ เวลาตื่นเช้ามาเค้าจะเป็นคนมาทัก อย่างสมมติเค้าไปทำงาน เค้าจะบอกว่าเค้าไปทำงานแล้วนะ เค้าเหนื่อยมากเลย คุณทำอะไรอยู่ คือนิสัยเค้าจะเป็นแบบนี้มากกว่าถ้าเวลาที่เราอยู่ห่างกัน ส่วนใหญ่เวลาเราเจอกันจะค่อนข้างน้อย" ตอนที่อยู่ไต้หวันที่เราเริ่มไปเจอเค้า เราจะทำอะไรกันบ้าง? "คือหนูกับเค้าเวลาเจอกัน มันจะค่อนข้างที่จะเปิดเผยไม่ได้ เพราะฉะนั้นเวลาเราเจอกันเราจะเจอกันในห้อง" ไม่มีพากันไปกินข้าวเหรอ? "ไม่ได้ มันทำแบบนั้นไม่ได้" ที่เราบอกว่าไปเจอกันในห้อง ตอนนั้นเราตกลงเป็นแฟนกันแล้วใช่ไหม? "คือเราก็มีสัมพันธ์ลึกซึ้งประมาณ 2 ครั้ง" แล้วตอนที่เป็นแฟนกันล่ะ เมื่อปีไหน? "ปลายปี 2011 ค่ะ คือตอนที่มีสัมพันธ์กันตอนนั้นก็กึ่งๆ เป็นเพื่อนกันค่ะ"

ที่ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านั้นบอกว่า เค้าเริ่มถูกใจเราตอนที่เห็นครั้งแรก? "ครั้งแรกเรายังไม่ได้คุยกันอะไรมาก แต่พอพบเจอกันมากขึ้นก็เริ่มคุยกันมากขึ้น เค้าก็เริ่มเข้ามาก่อนโดยการบอกให้เราไปหา เค้าบอกให้หนูไปหาหน่อย ตอนแรกก็อ้างโน่นอ้างนี่ พอหนูเข้าไปถึงห้องเค้าก็ให้หนูนั่งที่ปลายเตียง หนูก็นั่ง และเค้าก็บอกให้หนูนอนเลย แต่หนูไม่ยอมนอน นั่งอย่างนั้นอยู่ประมาณ 10 นาที และเค้าก็นอน สักพักเค้าก็เดินมาจับแขนหนูให้ไปนั่งข้างๆ เค้า เค้าก็จับหนูนอนเลย" ถามตรงๆ ว่านั่นคือการขืนใจ หรือเราสมยอม? "เราไม่ยอม แต่เค้าพยายามที่จะ..." ครั้งสุดท้ายที่เจอกันเมื่อไหร่? "18 มิ.ย. 58 ค่ะ ที่สมุย" การที่ผู้หญิงกับผู้ชายอยู่ในห้องกันสองต่อสองมันต้องมีซัมติงอยู่แล้ว? "ตอนแรกหนูพยายามจะเฉยๆ พยายามที่จะไม่มีอะไรกับเค้า"

เราคิดไหมว่า การที่ผู้หญิงกับผู้ชายอยู่ในห้องสองคน มันต้องมีอะไร? "หนูเป็นคนที่มีเพื่อนผู้ชายเยอะมาก หนูจะไม่ค่อยคิดเรื่องแบบนี้" ขอถามว่าตอนนี้อายุเท่าไหร่แล้ว? "28 ค่ะ" สรุปครั้งแรกที่ไต้หวันใช่ไหม? "ค่ะ" แล้วครั้งที่สองล่ะ? "หนูก็ยังอยู่ที่นั่นเหมือนเดิมค่ะ เค้าก็ให้ไปหาอีก" การที่เราไปหาเค้า เหมือนจะเป็นกิ๊กมากกว่าเป็นแฟนนะ?​ "ไม่รู้เหมือนกัน แต่หนูไม่ได้คิดอย่างนั้นนะ" ครั้งที่สองที่เราไปหาเค้า เราไม่คิดเหรอว่าเค้าจะทำเหมือนครั้งแรก? "ไม่คิดค่ะ หนูมีเพื่อนผู้ชายเยอะ หนูไว้ใจเค้านะ" แต่ครั้งแรกเราก็โดนแล้ว เราไม่คิดบ้างเหรอว่าครั้งที่สองจะโดนแบบนี้อีก? "มันได้แล้วอ่ะ คือหนูคิดว่าคนมันได้เสียกันแล้วเนอะ แล้วมันก็เป็นเพื่อนๆ กัน" คือครั้งที่สองเรียกว่าพร้อมใจ? "คือตอนที่เราได้เสียกันครั้งแรกใช่มั้ย ก็ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกัน ต่างคนต่างแยก พอหนูกลับก็มีการคุยกันบ้าง ประมาณว่าเป็นยังไงบ้าง ครั้งที่สองจะเป็นลักษณะเดิมค่ะ แต่หนูไม่ได้คิดอะไรอ่ะ" คิดไหมว่าทำไมอยู่ดีๆ เค้าถึงมาละลาบละล้วงเรา? "ไม่ได้คิดเลย หนูไม่คิดเลย" ไม่รู้สึกว่ามันผิด หรือเราฟ้องร้องเค้าได้เหรอ? "ไม่ได้คิดเลย มันยังคุยกันได้อ่ะ เพราะเรายังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ก็ไม่ได้ไปคิดถึงขนาดที่ว่าทำเรา และเราต้องฟ้อง"

ถ้าคนทั่วไปอาจมองว่า มีอะไรกับดาราแล้วแฮปปี้ เราคิดอย่างนั้นไหม? "มันเริ่มจากความเป็นเพื่อนเนอะ" เรามีความคิดหรือทรรศนะเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนยังไง? "จริงๆ หนูไม่ได้คาดคิดกับเหตุการณ์นี้ว่าจะต้องมามีเซ็กซ์กัน หนูเข้าไปในลักษณะที่หนูก็ไม่รู้ว่าหนูจะต้องมีเซ็กซ์กับเค้า" ถ้าผู้ชายคนนี้ไม่ใช่นักร้องคนดังของไต้หวัน แต่เป็นคนอื่น เราจะมีครั้งที่ 2 3 4 5 ไหม? "หนูไม่ได้แยกว่าเค้าจะเป็นดาราหรือไม่เป็น ถึงเค้าไม่ได้เป็นดารา หนูก็เป็นแบบนี้ นิสัยหนูก็เป็นแบบนี้ เพราะหนูเป็นคนคิดไม่เหมือนคนอื่น" เราไปทำอะไรที่ไต้หวัน นอกจากไปหาญาติแล้ว? "ส่วนใหญ่หนูจะไปพักผ่อนมากกว่า ไปเป็นอาทิตย์สองอาทิตย์ค่ะ"

ทำไมถึงปล่อยให้ท้อง? "หนูไม่คิดว่ามันจะท้อง" ทราบว่าท้องเมื่อไหร่? "ตอนช่วงเดือน ส.ค. 58 ค่ะ" ช่วงระยะเวลาที่คบกันแบบลับๆ มา 5 ปี เจอเค้าบ่อยไหม? "เจอเค้าไม่ค่อยบ่อยมาก" มีอะไรกันมาเรื่อยๆ ไหม? "ทุกครั้งที่เจอค่ะ" ที่ไต้หวันเหรอ? "ต่างประเทศก็มี ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ เค้านัดไปค่ะ" เราไม่เคยคิดว่าเค้าจะแค่เล่นๆ กับเราเหรอ? "เคยคิดเหมือนกัน แต่มันก็รักไปแล้วเนอะ" แล้วเค้าเคยบอกไหมว่าเค้ารักเรา? "เค้าจะแสดงความเป็นห่วงเป็นใยมากกว่าค่ะ เค้าจะพูดในลักษณะแบบว่ารู้สึกดีกับคุณนะ ประมาณนี้มากกว่า" มีรูปคู่ หรือไม่แชตหวานๆ ส่งอะไรให้กันชัดเจนไหม? "จริงๆ ถ้าเป็นลักษณะแบบนั้น ส่วนใหญ่เราจะมาพบเจอกันมากกว่า" มีรูปคู่ไหม? "ส่วนใหญ่เราจะเจอกันมากกว่า" เวลาเจอกัน เจอกันในห้องอย่างเดียว ไม่มีการเจอกันที่อื่นบ้างเหรอ? "ออกไปไม่ได้อ่ะ ยกตัวอย่างล่าสุดที่เราไปเจอกันที่สมุย เราก็ออกข้างนอกไม่ได้เลยนะ ก็แอบกันไปเจอโดยที่ทีมงานก็ไม่รู้ เค้าจะเปิดต้นทางบอกเราว่า ตอนนี้ทีมงานออกไปข้างนอกแล้วนะ ให้เรามา เพราะว่าเค้าจะเซฟมาก ตอนที่เค้าอยู่ในห้อง ทีมงานก็จะให้เค้ามาเฝ้าเยอะมากเลย เค้าจะแน่นมาก"

แล้วการคบหากันกับเรา มีเพื่อนเรารู้ไหม? "รู้ค่ะ" เรื่องที่เราท้อง เราได้บอกเค้าไหม?​ "ตอนแรกยังไม่บอก" พอบอกไปเค้ามีฟีดแบ็กกลับมายังไงบ้าง? "รอก่อน เค้าบอกว่ารอให้มาทำงานใกล้ๆ แถบนี้ก่อนแล้วเราค่อยมาคุยกัน รอแล้วก็รออีก" รอนานแค่ไหน? "รอยาวเหมือนกัน รอจนถึงเรื่องที่เค้าแต่งงานออกมา น่าจะประมาณเดือน พ.ย. 58" ตอนที่เราท้อง เราท้องได้ประมาณกี่เดือน? "2 เดือน" ก่อนหน้านี้เรารู้ไหมว่าเค้ามีแฟนหรือมีภรรยาอยู่แล้ว? "จริงๆ ถามว่ารู้มั้ย เค้าบอกว่าเป็นเพื่อนมากกว่า เค้าไม่ได้บอกว่าเป็นแฟน" ถ้าเป็นแฟนคลับวงเค้าก็จะทราบว่า เค้าตามจีบผู้หญิงคนนี้อยู่? "หนูไม่เคยได้ยินเรื่องนี้นะ อาจจะเป็นเพราะคนละภาษารึเปล่า เราถึงไม่รู้ หนูจะรู้ในลักษณะที่ว่าเค้าทำงานร่วมกันมากกว่าและก็สนิทกัน และเค้าก็บอกหนูว่าคนนี้เป็นเพื่อน หนูก็คิดว่ามันก็เป็นเรื่องปกติของคนในวงการที่จะมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว หนูก็คิดแค่นี้เพราะเค้าก็ไม่ได้บอกอะไร"

ทำไมเราไม่ถามเพื่อนรุ่นพี่เค้าที่อยู่ไต้หวันว่า เค้ามีแฟนไหม? "หนูไม่ได้เห็นข่าวอยู่แล้ว แต่หนูว่ามันก็เป็นเรื่องปกติของคนในวงการที่จะต้องมีข่าวกับผู้หญิงมากกว่า และเค้าก็ไม่ได้บอกหนูว่าเป็นแฟน" เค้าเคยบอกรักเราไหม? "ถ้าอยู่ด้วยกันนะ เค้าก็จะพูดประมาณว่าผมรู้สึกดีกับคุณมากๆ นะ เอาตรงๆ เวลาเราอยู่ด้วยกันก็นะ" เพราะอะไรถึงได้บอกเค้ามาเคลียร์?​ "เกิดแรงกดดันสูงมาก" เพราะกระแสโซเชียลที่เราเปิดเผยไป? "หลายๆ อย่าง" ตอนที่เอาน้องออกนี้ประมาณกี่เดือนแล้ว? "ประมาณ 2 เดือนกว่าๆ" ทำไมถึงตัดสินใจเอาออก? "หลายๆ อย่างที่มันโถมเข้ามาหาเรา" แต่ถ้าเราเก็บเด็กไว้ อาจจะเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันได้? "ในความรู้สึกหนู หนูแย่กับตัวเค้าเยอะ ทั้งคำพูด หลายๆ อย่าง" ยกตัวอย่างได้ไหม เพราะก่อนหน้านี้เค้าบอกรักเราตลอดเลย? "ตอนที่เราบอกไปเค้าจะเงียบและหายไปนาน พอหายไปเรื่อยๆ คือเค้ามีเรื่องแต่งงาน เราก็อยากฟังจากปากเค้าเอง เราก็เลยทำเป็นเฉยๆไป รอเค้าพูดเอง แต่เค้าก็ไม่พูดซะที พอถึงวันที่ 15 ธ.ค. หนูก็ตัดสินใจถามเค้าว่าตกลงเรื่องนี้มันคืออะไร และเค้าก็ทำเป็นเรื่องอะไรๆ ประมาณนี้ค่ะ หนูเลยบอกเค้าว่าหนูเกลียดเค้า"

บางกระแสมองว่าเราเป็นแฟนคลับชอบดารา? "หนูไม่ได้ตามเค้าเลย มันเป็นธรรมดาที่คนจะคิดอย่างนั้นในความรู้สึกของหนู แต่หนูไม่ได้ติดตามผลงานเค้ามาก่อน ดูเรื่องเดียวเท่านั้นแหละ แล้วหนูก็ไม่รู้ ไม่ได้ดูเค้าอีกเลย" ตอนนี้ชาวโซเชียลขุดออกมาว่าเราเป็นคนคุยคนเดียว มโนขึ้นมาเอง รู้สึกยังไงบ้าง? "พูดเหมือนรู้จักเราเลยอ่ะ คือเฉยๆ มากเลย ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แทบจะไม่ได้เข้าไปอ่านด้วยซ้ำ อ่านผ่านๆ เค้าไม่รู้เรื่องเราจริงๆ ไม่รู้จะไปสนใจทำไม"

อีกกระแสหนึ่งคนมองว่าที่เราบอกว่าคบเค้า 5 ปี แต่เราก็มีแฟนอยู่แล้ว? "จริงๆ ในระหว่างที่เราคบกัน มันมีความรู้สึกว่าเราก็ไม่อยากเอาเค้าเหมือนกัน มีความรู้สึกว่าทำไมต้องหลบๆ ซ่อนๆ อย่างนี้ และมีเพื่อนผู้ชายคนนี้เข้ามาและเค้ามาชอบเรา เราเลยรู้สึกว่าลองคุยดูมั้ย แต่สุดท้ายก็ไม่รอด" ยืนยันว่าลูกในท้องเรา ไม่ใช่ลูกของผู้ชายคนนั้น? "ไม่ใช่ค่ะ" ยืนยันว่าเป็นของเค้าชัวร์? "ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ถามว่าเป็นลูกของเค้ามั้ย เค้าคือคนที่หนูมีความสัมพันธ์ด้วยมาตลอด โดยที่ไม่ได้มีการป้องกัน หนูมีความสัมพันธ์ล่าสุดกับเค้า ไม่ได้มีกับคนอื่น" ในระหว่างนั้นไม่ได้มีใครเลย? "ถ้าเป็นเพื่อนผู้ชายอ่ะมี แต่ไม่ได้มีเรื่องบนเตียงกับใครเลย" ทำไมเราไม่เก็บลูกไว้ ถ้าเราต้องการอะไรบางอย่างจากเค้า?​ "หนูไม่ได้อยากเรียกร้อง หนูกำลังออกมาพูดความจริง จริงๆ ตั้งแต่แรกหนูไม่ได้ต้องการทำอะไรเค้าเลย แค่ต้องการคำอธิบายเท่านั้น หนูก็เลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เค้าออกมาพูด แต่เค้าก็ไม่ออกมาพูด หนูก็เลยทำหนักขึ้นๆ"

มีเรียกร้องอะไรถึงสื่อบ้านเค้าไหม? "มีค่ะ ตอนนั้นติดต่อกับสื่อ แอปเปิ้ล เดลี่ เค้าก็ได้มาคุยกับเรา พอได้คุยกันเค้าก็ออกข่าววันนั้นเลย วันที่ 1 ม.ค. 59 ข่าวก็แรงนะ ฉาวเลย" หลังจากทำแท้งแล้วได้มีการติดต่อกับเค้าอีกไหม​? "พยายาม" คือ ณ ตอนนี้ไม่มีการติดต่อกลับมาจากเค้าเลย? "ใช่ค่ะ" เราจะเชื่อได้ยังไงว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง? "จริงๆ เรื่องนี้มันจะมีเพื่อนที่เรารู้กันอยู่ เพราะหนูก็ไม่กล้าบอกแม่ แม่ก็มารู้ตอนหลัง หนูไม่กล้าบอกใครหรอก" ไม่มีรูปถ่ายคู่เค้าเหรอ? "ส่วนใหญ่เรื่องนี้เราจะค่อนข้างเซฟตัวเองเหมือนกัน" เวลาคุยกันใช้ภาษาอะไร? "คือเค้าจะจีนบ้าง อังกฤษบ้าง เราก็ใช้อังกฤษบ้าง คือเค้างานเยอะ เราจะพิมพ์สั้นๆ หากัน" บอกว่ามีของแทนใจกันด้วยคือแหวน เค้าให้จริงใช่ไหม? "ใช่ค่ะ ที่เค้าก็มี เราก็รู้กันอยู่สองคนค่ะ เค้าซื้อให้วันเกิดค่ะ" หลังจากที่เราไปให้ข่าวกับสื่อจีน เค้าตอบกับสื่อจีนว่ายังไงบ้าง? "เค้าไม่ได้ออกมาตอบเองนะ มีคนมาตอบให้ เหมือนบ่ายเบี่ยงว่าไม่ใช่เรื่องจริง ไม่มีมูล" รู้สึกยังไงที่เค้าบอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง? "รู้สึกแย่นะ เพราะเค้าตอบและเค้าก็สร้างสถานการณ์ด้วยไง" สร้างสถานการณ์นี่ยังไง? "พอข่าวหนูลงวันที่ 1 พอวันที่ 2 เค้าก็สร้างสถานการณ์ว่า รักกัน ไปดูคอนเสิร์ตกัน เค้าก็ไม่เห็นออกมาโต้อะไรนะ ทั้งๆ ที่ประเด็นมันแรงมาก"

อย่างเวลาเราไปโรงแรม มันจะมีกล้องวงจรปิด เรากลัวไหมว่าจะมีคนออกมาแฉ? "โห ไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลยนะ" ตอนที่เราไป การ์ดที่อยู่หน้าห้องก็ต้องรู้ว่าเรามาหาเค้า? "ตอนที่เราจะเข้าไป เค้าจะบอกจังหวะหนูว่าตอนไหนทีมงานออกไปบ้าง เวลาที่ทีมงานออกไป ยามที่อยู่ข้างหน้าจะออกไปด้วยเหมือนกัน พอกลับเข้ามาปุ๊บทีมงานจะแน่นเลย เค้าก็จะบอกหนูให้รีบเข้าไปเลย" ไปที่ไหนมาบ้างในประเทศไทย? "ถ้าในประเทศไทยจะเป็นทะเล ส่วนมากเค้าจะไปสมุย เค้าจะมาบ่อยๆ มาถ่ายหนังบ่อยๆ" เราไม่แปลกใจเหรอ เราคบกันมาตั้งแต่ปี 2009 ถึงปีที่แล้ว ต้องหลบๆ ซ่อนๆ? "คือหนูเข้าใจ เต็มใจที่จะเป็นแบบนี้ จริงๆ เราก็ไม่เชิงเต็มใจหรอก แต่เราเลือกไม่ได้ เราก็เข้าใจว่าเค้าเป็นดารา"

มีข่าวด้วยว่า พอเกิดเรื่อง เรามีการพูดคุยกับฝั่งภรรยาของเค้า? "ยังไม่ได้พูดคุยนะคะ แต่ในแชตเราทะเลาะกับเค้านั่นแหละ เค้าขอโทษเรา เราก็บอกว่าถ้าขอโทษทำไมขอโทษแต่ในนี้ ออกมาพูดกันสิ เรารู้สึกเสียใจจริงๆ เค้าก็บอกว่าผมไม่มีเวลาจริงๆ หนูก็เลยบอกว่างั้นชั้นจะเดินทางไปไต้หวันนะ ถ้าชั้นไม่เจอคุณ ชั้นจะไปพูดคุยกับผู้หญิงคนนี้ ประมาณนี้ค่ะ" อยากเจอหน้าผู้หญิงคนนี้ไหม? "อยากเจอค่ะ จะได้เคลียร์กัน" ผู้หญิงฝั่งโน้นเคยติดต่อมาทางเราไหม หรือมีข่มขู่เราไหม? "ปะทะกันเล็กๆมากกว่าทางโซเชียล ในเฟซบุ๊กค่ะ จริงๆ เราเปิดฉากก่อนเลย ปะทะไปก่อนในเรื่องที่เค้าแต่งงาน คือหนูรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็เลยปะทะเค้า ท้าเค้าถ้าแต่งงานจริงก็เอาทะเบียนสมรสมาสิ แล้วก็พูดในเรื่องที่เรารู้กัน เค้าก็นิ่ง" อย่างคนที่เค้าแนะนำให้เรารู้จักกัน เค้ามีไกล่เกลี่ยให้เราไหม? "มันไม่ได้ หนูพยายามทุกทางแล้ว" รุ่นพี่ว่ายังไง? "เค้าบอกว่าเค้าก็อยากคุยนะ แต่ติดทางบริษัท เค้าบอกว่าทางนั้นมันก็อยากเคลียร์กับหนูนะ แต่ติดทางโน้น เพราะเค้าสั่งไม่ให้ติดต่อใครเลย"

หลายๆ คนสงสัยว่าทำไมพอเราทำแท้ง เราไม่มาออกข่าวตั้งแต่ตอนนั้น? "จริงๆ แล้วหนูทำเรื่องนี้มาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2015 แต่หนูปะทะทางสื่อไต้หวันมากกว่า แล้วผลตอบรับมันก็จะเป็นกระแสบางช่วง ทีนี้เราไม่มีหนทางก็เลยติดต่อทางนี้ค่ะ" ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้อยากดังหรือเกาะกระแส? "ไม่ค่ะ" หลังจากนี้จากที่ออกรายการไป แล้วถ้าฝั่งโน้นเค้าฟ้องหนัก เรากลัวไหม?​ "ไม่กลัว เพราะหนูท้าเค้าไปตลอด ถ้าเกิดไม่ใช่เรื่องจริงก็ให้เค้าออกมาโต้สิ หนูเห็นแต่เค้ามีแต่สร้างสถานการณ์แล้วหายไปเลย ไม่เห็นกล้าทำอะไรเลย ทุกวันนี้ก็เงียบ" ถ้าเค้าอยากจะฟ้องกลับก็ให้เค้าออกมาพูดเอง" เราอยากได้ยินอะไร? "คำขอโทษ" เราออกมาพูดอย่างนี้กลัวไหมว่ากระแสสังคมจะโจมตีเราหนักกว่าเดิม? "หนูเจอมาเยอะมาก ทั้งสื่อจีน หนูเจอหนักกว่านี้อีก หนูเจอมาตลอด" สื่อจีนที่ออกข่าวมา เราได้เก็บหลักฐานอะไรไว้ไหม? "มันจะมีเว็บของมันอยู่ นักข่าวที่มาติดต่อหนู หนูก็เก็บไว้นะ เพราะเราติดต่อกันทางวีแชท"

คนรู้สึกว่าเป็นดาราน่าจะมีการถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนบ้าง? "ไม่รู้อ่ะ หนูเป็นคนแบบนี้ แค่หนูพูดกับคนอื่นยังไม่อยากพูดเลย มีแค่เพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้ คือหนูใช้สิทธิ์ส่วนตัวไม่ได้ค่ะ" มีหลักฐานอะไรให้คนทั้งประเทศเชื่อเรา? "มีแชตค่ะ" แล้วหลักฐานมีแค่นี้เหรอ? "ส่วนมากเราจะไปเจอกันมากกว่า" สิ่งที่เราออกมาพูดวันนี้ ถ้าคนบอกว่ามโน เราจะรู้สึกยังไง? "ไม่เป็นไรหรอก" เพราะการที่เราออกมาพูดแต่ไม่มีหลักฐานอะไรเลย อย่างเช่นวีดิโอคอล เรารู้สึกยังไงถ้าคนจะว่าเราคิดไปเอง? "ตอนนี้หนูไม่รู้สึกอะไรเลย แล้วแต่ความคิดคน" ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มีแค่ความสัมพันธ์ทางกาย คิดไหมว่าเค้าแค่คบเราเพื่อจะมีเซ็กซ์? "แรกๆ คิด รู้สึกว่าเค้าหลอกเรารึเปล่า แต่เราก็รักไปแล้วเนอะ" หลังจากวันนี้ที่ออกมาเรียกร้องแล้ว แต่ไม่ได้อะไรกลับคืนมา เราจะทำยังไง? "หนูก็ยังไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้ามันไม่มีอะไรจริงๆ หนูก็ถือว่าได้พูดแล้ว ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่"

อย่างที่พูดออกมา คนทั่วไปเค้าจะตีความว่าเราเป็นเครื่องระบายอารมณ์? "ถ้า ณ ตอนนี้คิดเหมือนกัน เพราะว่าเห็นจากการกระทำจากนี้ไง มันรู้สึกว่าหลอกเรารึเปล่า" แคร์ภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทยไหม การที่เราออกมาต่อสู้อย่างนี้เพื่ออะไร ต้องการศักดิ์ศรีหรือว่าอะไร? "ถ้าตอนนี้หนูต้องการศักดิ์ศรีและต้องการให้เค้าออกมายอมรับความจริงและขอโทษ" แฟนคลับจีนเค้าว่ายังไง? "หนูเจอแฟนคลับทางนั้นมาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 58 แล้ว มีทั้งส่งข้อความมาด่า และข่มขู่ก็มี เค้าส่งมาทางเฟซบุ๊ก ส่งข้อความมาหาเราบ่อยๆ" ถ้าสมมติไม่ได้อะไรกลับมาเลย จะหยุดเรียกร้องไหม? "หนูก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ" อยากฝากบอกอะไรถึงเค้า? "อยากให้เค้าออกมายอมรับความจริงหรือออกมาพูดกับหนูบ้าง มาโต้อะไรบ้าง เพราะที่ผ่านมาหนูพยายามที่จะถามเหตุผลมาตลอด แต่ก็มีแต่คำว่ารอ จริงไม่จริง รักไม่รักก็ออกมาพูดเลย ออกมาเคลียร์เลย มันเป็นสิ่งที่หนูต้องการแต่แรกแล้ว และเค้าก็บ่ายเบี่ยงแต่แรกแล้ว พอเกิดเรื่องก็หายเลย" ยืนยันตรงนี้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง? "เรื่องจริงทั้งหมดค่ะ".

สาวอ้างโดนนักร้องดังไต้หวันทำท้อง แถลงเรียกร้องฝ่ายชายขอโทษ ยันทั้งหมดเป็นเรื่องจริง... 18 ก.พ. 2559 19:15 ไทยรัฐ