วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้วอด สนาม ‘แม็กซ์มวยไทย’ พัทยา เสียหาย 200 ล้าน!

เพลิงพิโรธไหม้สนามมวย "แม็กซ์มวยไทย" ย่านพัทยากลาง เมืองพัทยา จนท.ดับเพลิงถูกระดมมาช่วยกันดับไว้ได้ แต่ด้านเวทีชกมวย ถ่ายทอดสดทางช่อง 8 เสียหายเป็นวงกว้าง ด้านเจ้าของระบุ เหตุจากตู้แอร์ระเบิด คาดเสียหายกว่า 200 ล้าน...  

เมื่อเย็นวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รายงานว่า ได้เกิดเพลิงลุกไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ที่สนามมวย "แม็กซ์ มวยไทย พัทยา" ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท-พัทยา ฝั่งขาเข้าชลบุรี ย่านพัทยากลาง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั่วทั้งเมืองพัทยาถูกระดมมาช่วยดับเพลิง  

ทั้งนี้ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมทั้งรองนายก สมาชิกเมืองพัทยา ต่างรุดมาที่เกิดเหตุ เพื่ออำนวยการดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

อย่างไรก็ตาม เพลิงได้ลุกไหม้ภายในเวทีมวย ซึ่งใช้เป็นที่จัดการแข่งขันแม็กซ์มวยไทย ถ่ายทอดทางทีวีดิจิตอล ช่อง 8  เสียหายเป็นวงกว้าง ประเมินเบื้องต้น ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสรุปให้แน่ชัด แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าด้านบนอาคาร เกิดลัดวงจร

นายนวัธ เตาะเจริยสุข อดีต ส.ส.จ.ขอนแก่น และเป็นเจ้าของเวทีมวยดัง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ได้ให้ช่างเติมน้ำยาแอร์และตรวจเช็คระบบแอร์ทั้งหมด จากนั้นได้เปิดแอร์ทิ้งไว้ทั้งหมด ต่อมาตู้แอร์ที่อยู่บริเวณขอบเพดานได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น จากนั้นเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบริเวณเพดานบุด้วยโฟมเก็บความเย็น และท่อแอร์จำนวนมาก อันวัตถุเป็นไวไฟทำให้พนักงานพากันวิ่งหนีตายออกนอกตัวอาคาร เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่งพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่สามรถตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงได้เนื่องจากเพลิงยังไม่สงบ ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากตู้คอมแอร์ระเบิด ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดจะต้องประสานเจ้าตำรวจกองวิทยาการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เพลิงพิโรธไหม้สนามมวย "แม็กซ์มวยไทย" ย่านพัทยากลาง เมืองพัทยา จนท.ดับเพลิงถูกระดมมาช่วยกันดับไว้ได้ แต่ด้านเวทีชกมวย ถ่ายทอดสดทางช่อง 8 เสียหายเป็นวงกว้าง ด้านเจ้าของระบุ เหตุจากตู้แอร์ระเบิด คาดเสียหายกว่า 200 ล้าน... 18 ก.พ. 2559 19:12 ไทยรัฐ