บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเห่ากัด! หนุ่มเก็บไข่ ไม่รู้อสรพิษซ่อนอยู่ ฉกขวับร้องลั่น

(เครดิตภาพอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจท่าศาลา)

งูเห่ายาวกว่าเมตร แอบมาขโมยกินไข่ นอนขดในเล้า เจ้าของบ้านมาเก็บไข่ ไม่ทันระวัง โดนเจ้าอสรพิษร้ายฉกกัดเข้าที่นิ้วมือ ทั้งเจ็บปวดจากพิษงูและตกใจ ร้องเรียกเพื่อนบ้านมาตีงูจนตาย กู้ภัยฯ มาถึงเร็วช่วยนำส่ง รพ. รอดชีวิต...  

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.59 อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปรับคนถูกงูเห่ากัดได้รับบาดเจ็บที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงนำรถของมูลนิธิฯ เข้าพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือในทันที

เมื่อไปถึงพบคนเจ็บชื่อนายบุญสม มั่นคง อายุ 38 ปี มีบาดแผลถูกงูเห่ากัดที่นิ้วกลางมือขวา 1 แผล มีอาการเจ็บปวด และไม่มีเรี่ยวแรง เพื่อนบ้านต้องช่วยประคองปีกมาขึ้นรถกู้ภัย รีบนำร่างคนเจ็บส่ง รพ.ท่าศาลา เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย

ส่วนบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ พบซากงูเห่าตัวขนาดใหญ่ ความยาว 2 เมตรเศษ ถูกชาวบ้านใช้ท่อนไม้รุมตีจนตาย

นายบุญสม คนเจ็บเล่าเหตุการณ์ขณะถูกงูเห่าฉกกัดเข้าที่นิ้วได้รับบาดเจ็บว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินเข้าไปในเล้าไก่ข้างบ้าน เพื่อเก็บไข่ไก่ในเล้า ปรากฏขณะที่กำลังเอื้อมเก็บไข่ไก่ โดยที่ไม่รู้ว่ามีงูเห่าตัวร้ายที่แอบเข้ามากินไข่ไก่นอนขดตัวอยู่ จึงไม่ได้ระวังตัว ทำให้โดนฉกกัดเข้าที่นิ้วจนได้รับบาดเจ็บ และตกใจมาก เพราะรู้ว่างูเห่ามีพิษร้ายมาก จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากญาติ และชาวบ้าน มารุมตีงูเห่าจนตาย แล้วรีบแจ้งกู้ภัยมารับ-ส่ง รพ.ท่าศาลา แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ทั้งหมอและทีมกู้ภัย.