วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเห่ากัด! หนุ่มเก็บไข่ ไม่รู้อสรพิษซ่อนอยู่ ฉกขวับร้องลั่น

(เครดิตภาพอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจท่าศาลา)

งูเห่ายาวกว่าเมตร แอบมาขโมยกินไข่ นอนขดในเล้า เจ้าของบ้านมาเก็บไข่ ไม่ทันระวัง โดนเจ้าอสรพิษร้ายฉกกัดเข้าที่นิ้วมือ ทั้งเจ็บปวดจากพิษงูและตกใจ ร้องเรียกเพื่อนบ้านมาตีงูจนตาย กู้ภัยฯ มาถึงเร็วช่วยนำส่ง รพ. รอดชีวิต...  

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.59 อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปรับคนถูกงูเห่ากัดได้รับบาดเจ็บที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงนำรถของมูลนิธิฯ เข้าพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือในทันที

เมื่อไปถึงพบคนเจ็บชื่อนายบุญสม มั่นคง อายุ 38 ปี มีบาดแผลถูกงูเห่ากัดที่นิ้วกลางมือขวา 1 แผล มีอาการเจ็บปวด และไม่มีเรี่ยวแรง เพื่อนบ้านต้องช่วยประคองปีกมาขึ้นรถกู้ภัย รีบนำร่างคนเจ็บส่ง รพ.ท่าศาลา เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย

ส่วนบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ พบซากงูเห่าตัวขนาดใหญ่ ความยาว 2 เมตรเศษ ถูกชาวบ้านใช้ท่อนไม้รุมตีจนตาย

นายบุญสม คนเจ็บเล่าเหตุการณ์ขณะถูกงูเห่าฉกกัดเข้าที่นิ้วได้รับบาดเจ็บว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินเข้าไปในเล้าไก่ข้างบ้าน เพื่อเก็บไข่ไก่ในเล้า ปรากฏขณะที่กำลังเอื้อมเก็บไข่ไก่ โดยที่ไม่รู้ว่ามีงูเห่าตัวร้ายที่แอบเข้ามากินไข่ไก่นอนขดตัวอยู่ จึงไม่ได้ระวังตัว ทำให้โดนฉกกัดเข้าที่นิ้วจนได้รับบาดเจ็บ และตกใจมาก เพราะรู้ว่างูเห่ามีพิษร้ายมาก จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากญาติ และชาวบ้าน มารุมตีงูเห่าจนตาย แล้วรีบแจ้งกู้ภัยมารับ-ส่ง รพ.ท่าศาลา แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ทั้งหมอและทีมกู้ภัย.

งูเห่ายาวกว่าเมตร แอบมาขโมยกินไข่ นอนขดในเล้า เจ้าของบ้านมาเก็บไข่ ไม่ทันระวัง โดนเจ้าอสรพิษร้ายฉกกัดเข้าที่นิ้วมือ ทั้งเจ็บปวดจากพิษงูและตกใจ ร้องเรียกเพื่อนบ้านมาตีงูจนตาย กู้ภัยฯ มาถึงเร็วช่วยนำส่ง รพ. รอดชีวิต... 18 ก.พ. 2559 17:52 ไทยรัฐ