ระทึก! เจอหัวกระสุนปืนใหญ่ ถูกทิ้งเมรุเผาศพ วัดลาดปลาเค้า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ระทึก! เจอหัวกระสุนปืนใหญ่ ถูกทิ้งเมรุเผาศพ วัดลาดปลาเค้า

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 20:13
2,322 ครั้ง


ระทึก...พบหัวกระสูนลูกปืนใหญ่ ภายในบริเวณเมรุเผาศพ วัดลาดปลาเค้า เจ้าหน้าอีโอดีเข้าตรวจ พบยังมีดินปืนอยู่ภายใน ลักษณะมีการใช้งานถูกยิงออกมาแล้ว ก่อนจะเก็บนำไปตรวจสอบเลขซีเรียลนัมเบอร์ เพื่อหาแหล่งที่มา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ธนศักดิ์ ดวงแก้ว รอง สวป.สน.โคกคราม ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยภายในวัดลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผกก.ป.สน.โคกคราม พ.ต.ต.กุลนันทน์ จันตุด สวป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (EOD)

ที่เกิดเหตุบริเวณกำแพงอยู่ด้านหลังเมรุเผาศพ พบแท่งเหล็กเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ยาวประมาณ 20 ซม. ตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำล้อยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย และกั้นพื้นที่เขตอันตรายโดยรอบประมาณ 20 เมตร เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป จากนั้นเจ้าหน้าที่อีโอดี ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย เบื้องต้นพบว่าเป็นหัวกระสุนปืนใหญ่ ซึ่งมีดินปืนอยู่ภายใน ลักษณะมีการใช้งานถูกยิงออกมาแล้ว

เจ้าหน้าอีโอดีเข้าตรวจสอบลูกกระสุนปืนใหญ่ ที่พบในวัดลาดปลาเค้า

จากการสอบถาม นายวิชาญ แก้วใสแสง อายุ 47 ปี เล่าว่า ตนเป็นเกษตรกรทำสวน อยู่ที่ จ.ปทุมธานี และมักจะมาช่วยงานที่วัดลาดปลาเค้าอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าได้มาช่วยงานวัด ระหว่างที่กำลังขนของบริเวณเต็นท์หลังศาลาอเนกประสงค์ เพื่อเตรียมจัดสถานที่ในงานฝังลูกนิมิตในวันที่ 17-20 มี.ค.นี้ โดยตนกับเพื่อนกำลังยกแคร่ไม้ออก ก็พบแท่งเหล็กต้องสงสัยมีสนิมขึ้นเขรอะวางอยู่ใต้แคร่ ตนจึงหยิบมาตรวจสอบดู พบว่ามีลักษณะคล้ายกับระเบิด จึงหยิบไปวางไว้ข้างกำแพงวัด ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ
       
ด้าน พ.ต.ท.อิสเรศ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อีโอดีจะเก็บหัวกระสุนปืนใหญ่กลับไปตรวจสอบเลขซีเรียลนัมเบอร์ เพื่อตรวจดูว่าเป็นกระสุนชนิดไหน ก่อนที่จะแจ้งผลการตรวจสอบกลับมาให้กับ สน. ขณะเดียวกันก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนให้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ที่พบหัวกระสุนปืนใหญ่ รวมทั้งเด็กวัด เพื่อหาว่าบุคคลใดนำหัวกระสุนมาทิ้งไว้ต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  20.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement