'ปาเกียว' งานเข้า! 'ไนกี้' ฉีกสัญญา เหตุเหยียดเพศที่สาม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ปาเกียว' งานเข้า! 'ไนกี้' ฉีกสัญญา เหตุเหยียดเพศที่สาม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 17:15
9,269 ครั้ง


"ไนกี้" ออกแถลงการณ์ยติความสัมพันธ์กับ "แมนนี ปาเกียว" อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่จากแดนตากาล็อกเรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อในบ้านเกิด เหยียดเพศกลุ่มคนเพศที่ 3 จนทำให้กลายเป็นประเด็นที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า ไนกี้ บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำของโลกได้ออกแถลงการณ์ยกเลิกสัญญาให้การสนับสนุน แมนนี ปาเกียว นักชกผู้ยิ่งใหญ่ชาวฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้ว หลังจากอดีตแชมป์โลกจากแดนตากาล็อก ออกมาให้สัมภาษณ์เหยียดเพศที่สามกับสื่อในบ้านเกิด จนเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้    

โดยนักชกวัย 37 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นในเชิงดูถูกเพศที่สาม หรือกลุ่มคนรักร่วมเพศว่า มีความน่ารังเกียจและต้อยต่ำกว่าสัตว์ จนทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่บรรดาเพศที่สาม และผู้ที่เปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาขอโทษเกี่ยวกับคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าวในภายหลัง แต่ยังคงไม่เห็นด้วยกับเรื่องรักร่วมเพศเช่นเดิม เพราะขัดกับหลักความเชื่อทางศาสนา   

ล่าสุด บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นแนวหน้าของโลกสัญชาติอเมริกัน ได้ออกมาแถลงการณ์ประกาศแยกทางกับอดีตแชมป์โลกรายนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในแถลงการณ์ระบุว่า "เราได้ทราบถึงความคิดเห็นอันน่ารังเกียจของ แมนนี ปาเกียว เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ไนกี้ ได้ต่อต้านการเลือกปฏิบัติใดๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศมาโดยตลอด และจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน เราได้ให้การสนับสนุนและยึดมั่นกับสิทธิของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอด และนับจากนี้เราไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับ แมนนี ปาเกียว อีกต่อไป"    

สำหรับ แมนนี ปาเกียว ยังไม่ได้ขึ้นชกอีกเลยนับตั้งแต่พ่ายให้กับ ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ เมื่อช่วงกลางปี 2015 และกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการลงเล่นการเมืองในบ้านเกิดขณะนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  64.4%
 • ไม่ชอบ
  6.6%
 • สนุก
  3.5%
 • ประหลาดใจ
  2.4%
 • เสียใจ
  5.2%
 • ให้กำลังใจ
  18.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement