วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาเกียว' งานเข้า! 'ไนกี้' ฉีกสัญญา เหตุเหยียดเพศที่สาม

"ไนกี้" ออกแถลงการณ์ยติความสัมพันธ์กับ "แมนนี ปาเกียว" อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่จากแดนตากาล็อกเรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อในบ้านเกิด เหยียดเพศกลุ่มคนเพศที่ 3 จนทำให้กลายเป็นประเด็นที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า ไนกี้ บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นนำของโลกได้ออกแถลงการณ์ยกเลิกสัญญาให้การสนับสนุน แมนนี ปาเกียว นักชกผู้ยิ่งใหญ่ชาวฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้ว หลังจากอดีตแชมป์โลกจากแดนตากาล็อก ออกมาให้สัมภาษณ์เหยียดเพศที่สามกับสื่อในบ้านเกิด จนเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้    

โดยนักชกวัย 37 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นในเชิงดูถูกเพศที่สาม หรือกลุ่มคนรักร่วมเพศว่า มีความน่ารังเกียจและต้อยต่ำกว่าสัตว์ จนทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่บรรดาเพศที่สาม และผู้ที่เปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาขอโทษเกี่ยวกับคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าวในภายหลัง แต่ยังคงไม่เห็นด้วยกับเรื่องรักร่วมเพศเช่นเดิม เพราะขัดกับหลักความเชื่อทางศาสนา   

ล่าสุด บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาชั้นแนวหน้าของโลกสัญชาติอเมริกัน ได้ออกมาแถลงการณ์ประกาศแยกทางกับอดีตแชมป์โลกรายนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในแถลงการณ์ระบุว่า "เราได้ทราบถึงความคิดเห็นอันน่ารังเกียจของ แมนนี ปาเกียว เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ไนกี้ ได้ต่อต้านการเลือกปฏิบัติใดๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศมาโดยตลอด และจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน เราได้ให้การสนับสนุนและยึดมั่นกับสิทธิของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอด และนับจากนี้เราไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับ แมนนี ปาเกียว อีกต่อไป"    

สำหรับ แมนนี ปาเกียว ยังไม่ได้ขึ้นชกอีกเลยนับตั้งแต่พ่ายให้กับ ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ เมื่อช่วงกลางปี 2015 และกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการลงเล่นการเมืองในบ้านเกิดขณะนี้.

"ไนกี้" ออกแถลงการณ์ยุติความสัมพันธ์กับ "แมนนี ปาเกียว" อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่จากแดนตากาล็อกเรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อในบ้านเกิด เหยียดเพศกลุ่มคนเพศที่ 3 จนทำให้กลายเป็นประเด็นที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้... 18 ก.พ. 2559 16:33 ไทยรัฐ