วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' มั่นใจ 'พ.ต.ท.จันทร์' ฆ่าตัวตาย ยันสรุปคดีได้ภายใน 7 วัน

รรท.ผบช.น. ระบุ มั่นใจ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ผูกคอตาย ไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด พร้อมยืนยัน สามารถสรุปคดีได้ภายใน 7 วัน เตรียมเอาผิดผู้เผยแพร่ข้อความเสื่อมเสีย...

วันที่ 18 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ มั่นใจว่า พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล ผูกคอเสียชีวิตด้วยตนเอง ไม่ใช่การฆาตกรรมแต่อย่างใด พร้อมยืนยัน สามารถสรุปคดีได้ภายใน 7 วัน

ซึ่งขณะนี้ ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งจากพยานแวดล้อม และโทรศัพท์มือถือที่หายไป คาดว่า สาเหตุการเสียชีวิต มาจากความเครียดในหลายเรื่อง พร้อมสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากความกดดันเรื่องการยุบตำแหน่งพนักงานสอบสวน เนื่องจาก พ.ต.ท.จันทร์ เป็นแกนนำในการเคลื่อนไหวครั้งนี้

ซึ่งจากการตรวจสอบผลตรวจทางนิติวิทยาศาตร์ ผู้เชี่ยวชาญได้ยืนยันว่า พ.ต.ท.จันทร์ ฆ่าตัวตายจริง แม้ว่าจะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมา ซี่งการวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว สามารถกระทำได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต พร้อมยืนยันว่า การทำงานของแพทย์ ไม่มีผู้ใดสามารถเข้าไปกดดัน หรือชี้นำผลการวิเคราะห์และผลการตรวจสอบได้ ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ข้อความดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องตรวจสอบคดีดังกล่าวให้ละเอียดอีกครั้ง และไม่อยากให้เร่งรัดการทำงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน พร้อมย้ำว่า การปรับโครงสร้างในครั้งนี้ ให้ประโยชน์และไม่ส่งผลต่อพนักงานสอบสวนแน่นอน.

รรท.ผบช.น. ระบุ มั่นใจ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ผูกคอตาย ไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด พร้อมยืนยัน สามารถสรุปคดีได้ภายใน 7 วัน เตรียมเอาผิดผู้เผยแพร่ข้อความเสื่อมเสีย... 18 ก.พ. 2559 15:55 18 ก.พ. 2559 16:51 ไทยรัฐ