'บวรศักดิ์' จี้ 'มีชัย' แก้ร่างฯ ให้ศาล รธน. อยู่หมวดศาลตามเดิม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'บวรศักดิ์' จี้ 'มีชัย' แก้ร่างฯ ให้ศาล รธน. อยู่หมวดศาลตามเดิม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 17:30
1,061 ครั้ง


"บวรศักดิ์" นำ นร.ศาล รธน. ยื่นข้อเสนอให้ 'มีชัย' แก้ไขร่างฯ ให้ศาล รธน.กลับไปอยู่หมวดศาลตามเดิม ไม่ฟันธงประชามติผ่านไม่ผ่าน ระบุไม่ใช่หมอดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59 ที่รัฐสภา นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะประธานคณะผู้เข้าอบรมในหลักสูตรนิติธรรมเพื่อประชาธิปไตย (นธป.) รุ่นที่ 4 ของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมด้วยตัวแทน นธป. รุ่นที่ 4 อาทิ นางทัศนา บุญทอง อดีตรองประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พร้อมด้วย นายปัญญา อุดชาชน ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและผู้บริหารสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เข้ายื่นข้อเสนอแนะร่างรัฐธรรมนูญ ต่อ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดย นายบวรศักดิ์ ได้พูดคุยกับ นายมีชัย ช่วงหนึ่งว่า อยากให้ศาลรัฐธรรมนูญ กลับไปอยู่ในหมวดศาลตามเดิม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อเสนอของ นธป. รุ่นที่ 4 โดย นายบวรศักดิ์ กล่าวขอเปิดเผย ในการแถลงข่าววันพรุ่งนี้ ที่โรงแรมอโนมา ถนนราชดำริ ย่านราชประสงค์ กทม. ทีเดียว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความเห็นอย่างไรกับเสียงชื่นชมว่า ร่างรัฐธรรมนูญของ นายบวรศักดิ์ ดีกว่าของ นายมีชัย นายบวรศักดิ์ กล่าวสั้นๆ ว่า "ลางเนื้อชอบลางยา" เมื่อถามว่า คิดว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย จะผ่านประชามติหรือไม่ นายบวรศักดิ์กล่าวว่า "ผมไม่ใช่หมอดู".

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  62.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  18.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  18.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement