วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บวรศักดิ์' จี้ 'มีชัย' แก้ร่างฯ ให้ศาล รธน. อยู่หมวดศาลตามเดิม

"บวรศักดิ์" นำ นร.ศาล รธน. ยื่นข้อเสนอให้ 'มีชัย' แก้ไขร่างฯ ให้ศาล รธน.กลับไปอยู่หมวดศาลตามเดิม ไม่ฟันธงประชามติผ่านไม่ผ่าน ระบุไม่ใช่หมอดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59 ที่รัฐสภา นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะประธานคณะผู้เข้าอบรมในหลักสูตรนิติธรรมเพื่อประชาธิปไตย (นธป.) รุ่นที่ 4 ของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมด้วยตัวแทน นธป. รุ่นที่ 4 อาทิ นางทัศนา บุญทอง อดีตรองประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พร้อมด้วย นายปัญญา อุดชาชน ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและผู้บริหารสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เข้ายื่นข้อเสนอแนะร่างรัฐธรรมนูญ ต่อ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดย นายบวรศักดิ์ ได้พูดคุยกับ นายมีชัย ช่วงหนึ่งว่า อยากให้ศาลรัฐธรรมนูญ กลับไปอยู่ในหมวดศาลตามเดิม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อเสนอของ นธป. รุ่นที่ 4 โดย นายบวรศักดิ์ กล่าวขอเปิดเผย ในการแถลงข่าววันพรุ่งนี้ ที่โรงแรมอโนมา ถนนราชดำริ ย่านราชประสงค์ กทม. ทีเดียว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความเห็นอย่างไรกับเสียงชื่นชมว่า ร่างรัฐธรรมนูญของ นายบวรศักดิ์ ดีกว่าของ นายมีชัย นายบวรศักดิ์ กล่าวสั้นๆ ว่า "ลางเนื้อชอบลางยา" เมื่อถามว่า คิดว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย จะผ่านประชามติหรือไม่ นายบวรศักดิ์กล่าวว่า "ผมไม่ใช่หมอดู".

"บวรศักดิ์" นำ นร.ศาล รธน. ยื่นข้อเสนอให้ 'มีชัย' แก้ไขร่างฯ ให้ศาล รธน.กลับไปอยู่หมวดศาลตามเดิม ไม่ฟันธงประชามติผ่านไม่ผ่าน ระบุไม่ใช่หมอดู ... 18 ก.พ. 2559 15:51 ไทยรัฐ