วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิเลน-ปราสาท' สุดคึก! ศึกชิงถ้วย ก 'ไทยรัฐทีวี' ยิงสด 20 ก.พ.นี้

กิเลนผยอง และ ปราสาทสายฟ้า ต่างประกาศความพร้อมเป็นผู้ชนะด้วยกันทั้งคู่ ในการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมศึกชิงถ้วยพระราชทาน ก ปีที่ 100 ในวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมกันตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 18 ก.พ. 59 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมใหญ่สนามศุภชลาศัย ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมศึกฟุตบอลสโมสรชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ประจำปี 2559 โดยมีพลโท หม่อมหลวงสุปรีดี ประวิตร ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฯ พร้อมด้วย นายเอกชัย ถนัดเดินข่าว ผู้ควบคุมการตัดสิน และตัวแทนจากทั้งสองสโมสรไม่ว่าจะเป็น อเล็กซานเดอร์ กามา และ สุเชาว์ นุชนุ่ม จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ธชตวัน ศรีปาน กับ ดัสกร ทองเหลา จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมไปจนถึงสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

โดยประธานฝ่ายจัดการแข่งขันในปีนี้เผยว่า ในที่นี้ถือเป็นปีที่ 100 ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลอันศักดิ์สิทธิ์นี้ ให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งการพบกันของสองยอดทีมแห่งเมืองไทยก็น่าจะเป็นเกมที่ดี และคุ้มค่ากับการรอคอยของแฟนบอลอย่างแน่นอน รวมทั้งยังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนบอลที่เข้มข้นเช่นเคยเหมือนในทุกๆ ปี

ส่วนผู้ควบคุมการตัดสิน เผยว่า ในปีนี้ได้เตรียมผู้ตัดสินฝีมือดีที่สุดในประเทศไทยถึง 6 คน รวมทั้งผู้ช่วยผู้ตัดสินอีก 8 ราย เพื่อลงทำหน้าที่ โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ คนใหม่ เป็นผู้จับสลากเลือกกรรมการที่จะลงตัดสินจำนวน 4 ราย ก่อนเกมในเวลา 16.00 น. เพื่อความยุติธรรมและโปร่งใส    

ด้าน อเล็กซานเดอร์ กามา เฮดโค้ชชาวแซมบ้าของทีมปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ยิ่งใหญ่สำหรับวงการลูกหนังไทย ซึ่งตนเองต้องการคว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้งเพื่อเป็นการเอาชัยก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ส่วนความพร้อมของนักเตะตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ยังไม่มีการเลือก 11 คนแรกที่จะลงสนามในตอนนี้ โดยจะรอเช็กความพร้อมก่อนตัดสินใจอีกครั้งในวันแข่งขัน

ขณะที่ ธชตวัน ศรีปาน กุนซือหนุ่มของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ผู้เล่นเริ่มสมบูรณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ตนเองก้าวเข้ามารับตำแหน่ง และการคว้าแชมป์ในลีโอ คัพ ในช่วงปรีซีซั่น ก็เป็นการเรียกความมั่นใจของลูกทีมได้อีกมาก จากนี้ไปจะพยายามเร่งเสริมในเรื่องของแทคติกให้มากขึ้นก่อนจะถึงเกมนัดสำคัญ    

ส่วนประเด็นสถิติการพบกันของทั้งสองทีมที่บุรีรัมย์ทำได้ดีกว่าเอสซีจี เมืองทองฯ นั้น เฮดโค้ชกิเลนผยองกล่าวว่า ตนเองไม่ได้สนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะสถิติมีไว้เพื่อทำลายและพร้อมที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับทีมด้วยการเอาชนะทัพปราสาทสายฟ้าให้ได้    

สำหรับศึกฟุตบอลสโมสรชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ประจำปี 2559 ซึ่งเป็นปีที่ 100 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีขึ้นที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดความมันให้ชมกันถึงบ้านเช่นเคย.

กิเลนผยอง และ ปราสาทสายฟ้า ต่างประกาศความพร้อมเป็นผู้ชนะด้วยกันทั้งคู่ ในการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมศึกชิงถ้วยพระราชทาน ก ปีที่ 100 ในวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมกันตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป 18 ก.พ. 2559 15:50 19 ก.พ. 2559 10:08 ไทยรัฐ