วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 19/02/59

(ภาพ : AFP)

คู่แฝด ครบรอบศตวรรษ

คู่แฝดหญิง พอลเล็ต โอลิเวียร์ (คนซ้าย) และไซโมน โธต (คนขวา) เป็นคู่ฝาแฝดที่อายุเกิน 100 ปีทั้งคู่ เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2455 ปัจจุบันต่างคนต่างมีอายุถึง 104 ปีแล้ว เป็นคู่แฝดชาวฝรั่งเศสที่อายุยืนที่สุดของโลก.

พนักงานของสวนสัตว์น้ำ

ในฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง กำลังตรวจโรคให้กับเต่าทะเล ซึ่งพบเกยหาดของมหาสมุทรแอตแลนติกอยู่ หลังจากโดนพายุหน้าหนาว พวกเขาช่วยกันดูแลสุขภาพของเต่าทะเลเหล่านี้ โดยจะตรวจโรคและเยียวยาให้เมื่อแข็งแรงดีแล้ว ก็จะได้ปล่อยกลับลงไปในมหาสมุทรอย่างเก่า.

ป้องกันโรคเอดส์

ถุงยางเดินได้ เจ้าหน้าที่สวมชุดถุงยางอนามัย แจกกล่องถุงยางอนามัยให้กับตำรวจจราจร เนื่องในวันถุงยางอนามัยสากล ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ในวันนี้จะมีพนักงานอนามัย เที่ยวตระเวนแจกถุงยางอนามัย และทำการโฆษณาให้ประชาชนตระหนักภัยของโรคเอดส์ พร้อมกับให้บริการตรวจโรคเอดส์ฟรีอีกด้วย.

แอร์บัสรุ่นใหม่

เครื่องบินโดยสารไอพ่น แอร์บัสรุ่นใหม่ รุ่นเอ 350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีบินโชว์เหนือท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ ในงานแสดงการบินที่สิงคโปร์.

คู่แฝดหญิง พอลเล็ต โอลิเวียร์ (คนซ้าย) และไซโมน โธต (คนขวา) เป็นคู่ฝาแฝดที่อายุเกิน 100 ปีทั้งคู่ เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2455 ปัจจุบันต่างคนต่างมีอายุถึง 104 ปีแล้ว เป็นคู่แฝดชาวฝรั่งเศสที่อายุยืนที่สุดของโลก 18 ก.พ. 2559 14:26 ไทยรัฐ