วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่า 71 เครียดผูกคอลาโลก คาดปมขายที่นา-ไม่มีเงินให้ลูก

สลด! พ่อเฒ่าวัย 71 ปี ที่ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ผูกคอตายกับกิ่งต้นสะเดาข้างบ้าน คาดเครียดนำที่นาไปขาย แล้วใช้เงินจนหมด กลุ้มอกกลุ้มใจ บ่นเป็นภาระให้ลูกหลาน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ก.พ.59 ร.ต.อ.ทินกร บรรพตาธิ พงส.สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 150 หมู่ที่ 1 บ้านหนองแฝก ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะจุดตระการพืชผล

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนจับกลุ่มกันวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บริเวณข้างบ้านเลขที่ดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายปัดชา ว่องไว อายุ 71 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอตัวเองติดกับกิ่งต้นสะเดาข้างบ้าน เสียชีวิต สภาพศพตาถลน สวมเสื้อแขนสั้นลายม่วงสลับส้ม กางเกงขาสั้นสีเทา คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

จากการสอบถามลูกชายของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับลูกชายที่บ้านหลังเกิดเหตุ ส่วนภรรยาเสียชีวิตนานแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ผู้ตายได้นำที่นาไปขาย แล้วใช้เงินจนหมด ทำให้เกิดความกลุ้มอกกลุ้มใจ รู้สึกสงสารลูกๆ ที่จะไม่มีที่นาทำกิน ในช่วงฤดูทำนาที่จะมาถึงนี้ และมักจะบ่นสงสารลูกให้เพื่อนบ้านฟังทุกวัน ทั้งบ่นเสียใจว่าตัวเองไม่น่าขายที่นาเลย

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ก็ได้บ่นกับลูกชายฟังอีกว่า พ่อเสียใจมากที่ขายที่นาไป ไม่น่าทำเช่นนี้เลย ซึ่งผู้เป็นลูกก็ได้แต่ปลอบใจพ่อว่า ไม่ต้องคิดมาก และบอกให้พ่อไปเข้านอน จนกระทั่งรุ่งเช้า ตื่นขึ้นมาไม่พบร่างของพ่อนอนอยู่บนที่นอนภายในบ้าน จนมาพบว่าพ่อผูกคอเสียชีวิตที่ต้นไม้ข้างบ้านดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งญาติพี่น้องไม่ติดใจใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้กู้ภัยจีตัมเกาะพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

สลด! พ่อเฒ่าวัย 71 ปี ที่ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ผูกคอตายกับกิ่งต้นสะเดาข้างบ้าน คาดเครียดนำที่นาไปขาย แล้วใช้เงินจนหมด กลุ้มอกกลุ้มใจ บ่นเป็นภาระให้ลูกหลาน 18 ก.พ. 2559 14:24 ไทยรัฐ