วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะรู้ได้อย่างไร? ว่าป่วยเป็น “โรคเซ็กซ์เสื่อม”

โดย FHM

หนุ่มๆ หลายคนที่ยังฟิตปั๋ง บอกว่ายังมีเวลาอย่าเพิ่งไปคิด รู้ไหมเรื่องนี้อาจส่งผลต่อชีวิตคุณผู้ชายทั้งชีวิต ไม่เว้นแม้แต่เรื่องบนเตียงเพียงเรื่องเดียว...

โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ Erectile Dysfunction (ED) วิธีสังเกตอาการเบื้องต้น คือ
• น้องชายไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้ยาก
• นกเขาไม่ขัน
• ล่มปากอ่าว
• หลั่งเร็ว เสร็จไว

ED มักจะเกิดกับผู้ชายที่...

• ประเภทงานที่ทำให้เกิดความเครียด รู้สึกวิตกกังวลอยู่ตลอด
• ชายชอบดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ชายที่สูบบุหรี่จัด ป่วยเป็นโรคอ้วน เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูง ความดันโลหิตไม่ปกติ
• ชายที่มีโรคประจำตัว ร่ายกายไม่แข็งแรง ต้องรับประทานยาเป็นประจำ และผลของยาบางตัวที่ทำให้เกิดความเสี่ยง เช่น ยากล่อมประสาท ยาที่ทานแล้วทำให้ร่างกายพักผ่อนนอนเยอะๆ อาจมีผลทำให้เกิดอาการไม่แข็งตัว ระบบประสาทสั่งการช้า ไม่กระตุ้นความรู้สึก แต่หากปล่อยไว้จะสะสม และทำให้เกิดโรคเสื่อมสมรรภาพทางเพศได้

ฮอร์โมนเพศของผู้ชายทุกคนลดลงตามช่วงอายุ

ผลการวิจัยมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา พบว่าเมื่อผู้ชายมีอายุเข้าเลข 40 ปี การสร้างฮอร์โมนของเพศชายจะต่ำลดลง เฉลี่ยปีละประมาณ 1% แต่อาการที่ก่อให้เกิดการสร้างฮอร์โมนของเพศชายนั้น จะค่อยเป็นค่อยไปไม่รวดเร็วอย่างที่คิด ซึ่งแตกต่างจากกรณีของผู้หญิงที่เป็นช่วงวัยหมดประจำเดือน

การดูแลและรักษาสุขภาพของท่านชาย

การเตรียมตัวที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง อย่ารอให้ถึงวัย 40 ปี แล้วค่อยรักษา เพราะปัจุบันหนุ่มๆ ที่ยังไม่ถึง 30 ปี ก็เริ่มเป็นกันแล้ว!!! ผู้ชายควรดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจ สิ่งที่ทำให้ชีวิตเราไม่มีความสุข ทั้งการทำงาน การพักผ่อน การออกกำลังกาย รวมทั้งการทำจิตใจให้สงบ ควบคุมอาหาร พยายามเลือกทานอาหารที่ไม่มีไขมันมากจนเกินไป ส่งผลให้โรคอ้วน หลอดเลือดไปเลี้ยงเครื่องเพศต้องไม่ตีบ เพราะจะทำให้เลือดแดงไม่สามารถลำเลียงไปเลี้ยงส่วนนั้นได้อย่างเต็มที่...

ที่มา - FHM Thailand
www.fhm.in.th

หนุ่มๆ หลายคนที่ยังฟิตปั๋ง บอกว่ายังมีเวลาอย่าเพิ่งไปคิด รู้ไหมเรื่องนี้อาจส่งผลต่อชีวิตคุณผู้ชายทั้งชีวิต ไม่เว้นแม้แต่เรื่องบนเตียงเพียงเรื่องเดียว... 18 ก.พ. 2559 13:37 ไทยรัฐ