วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหล่อมาก! ชื่นชมกู้ภัยช่วยนร.ตกบันได ขึ้นไปช่วยแบกลงมา 1,800 ขั้น

เป็นประจำทุกปีสำหรับงานเทศกาลนมัสการปิดทองรอยฝ่าพระพุทธบาท ที่วัดเขาวงพระจันทร์ ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนไปพิชิตการเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น ซึ่งในปีนี้ได้จัดงานระหว่างวันที่ 8-22 ก.พ.59 และล่าสุดก็มีเรื่องราวสุดประทับใจจากวัดเขาวงพระจันทร์แชร์กระหน่ำในโลกโซเชียล เมื่อมีนักเรียนหญิงคนหนึ่งเดินตกบันได ทำให้กู้ภัยต้องเข้าช่วยเหลือ โดยการเดินขึ้นบันไดสูงชันไปแบกนักเรียนหญิงลงมา

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดย แฟนเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ เป็นภาพทีมกู้ภัยช่วยกันแบกนักเรียนหญิงที่ได้รับบาดเจ็บจากการตกบันได ลงมาจากวัดเขาวงพระจันทร์ ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 1,500 ขั้น ระบุข้อความว่า "เด็กนักเรียนหญิง พลัดตกบันได ที่เขาวงพระจันทร์ บาดเจ็บไม่สามารถเดินลงเขาได้ เที่ยวนี้ขั้นที่ 1,500 กว่า ลูกข่ายเราทำได้ นำส่งโรงพยาบาลโคกสำโรง" หลังจากที่ภาพได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็แห่เข้ามาชื่นชมทีมกู้ภัยจำนวนมาก


ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายอมรินทร์ บำรุงวุฒิ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ซึ่งเป็นทีมกู้ภัยที่ช่วยแบกนักเรียนหญิงลงมาจากวัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ. เวลา 13.00 น. ได้รับแจ้งเหตุว่า มีนักเรียนหญิงโรงเรียนนารายณ์วิทยา อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ล้มตกบันได มีแผลฉีกขาดและข้อเท้าบวมจึงเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งจุดที่นักเรียนหญิงอยู่ประมาณบันไดขั้นที่ 1,800 ทางทีมกู้ภัยต้องเดินเท้าขึ้นไปช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาเดินขึ้นไปประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นก็ช่วยแบกนักเรียนลงมาและพาส่งโรงพยาบาล สำหรับอาการของนักเรียนตอนนี้ปลอดภัยแล้ว มีแผลฉีกที่ตา เย็บ 1-2 เข็ม และข้อเท้าบวม ส่วนสาเหตุที่ตกบันไดเพราะว่าอากาศร้อน จึงทำให้หน้ามืดเป็นลมล้มตกบันได

นอกจากนี้ นายอมรินทร์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอบคุณชาวโซเชียลที่ชื่นชมทีมกู้ภัย และเราเป็นเจ้าของพื้นที่เอง ก็อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานที่วัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นงานประจำปีของที่นี่

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสุดประทับใจ ทีมภู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์เดินขึ้นบันไดที่วัดเขาวงพระจันทร์ กว่า 1,800 ขั้นไปช่วยนักเรียนหญิงที่เป็นลมล้มตกบันได... 18 ก.พ. 2559 13:31 18 ก.พ. 2559 13:38 ไทยรัฐ