วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควันหลงวาเลนไทน์! ทหารหนุ่มชวนแฟนทำดี ขับรถแจกของให้คนยากไร้

เดี๋ยวนี้วัยรุ่นยุคใหม่ก็มีวิธีการทำความดีเพื่อสังคมในรูปแบบต่างๆ อย่างคลิปวิดีโอต่อไปนี้มีชื่อว่า ความดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอา ที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Moss Kanthawong เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นคู่หนึ่งเป็นแฟนกัน ได้ตระเวนขับรถนำของบริจาคให้กับคนยากไร้ที่พบเจอโดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปยังเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ก็มีผู้เข้าชมกว่า 6 หมื่นครั้ง และคอมเมนต์ชื่นชมถึงความมีน้ำใจของคนรุ่นใหม่ แถมยังใช้เวลาในวันวาเลนไทน์ทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน


ด้าน สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง พลฯ วีรยุทธ หรือมอส กันทะวงค์ อายุ 22 ปี อยู่หน่วยศูนย์ฝึกทหารใหม่กรมยุทธศึกษาทหารเรือ จ.ชลบุรี หนุ่มเจ้าของคลิปดังกล่าว เล่าว่า ตนเองและ น.ส.กนกวรรณ ใจรังษี อายุ 21 ปี แฟนสาว ตั้งใจว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้จะเข้าวัดทำบุญ แต่ก็คุยกันว่าเปลี่ยนมาทำทานดีกว่า บริจาคของให้กับผู้ยากไร้ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงจัดแจงซื้อของกิน-ของใช้ ด้วยงบประมาณกว่า 2,000 บาท แล้วนำมาแยกใส่ถุงย่อย จากนั้นขับรถตระเวนไปถนนเส้นคลอง 3 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และแถวประตูน้ำพระอินทร์ ตั้งแต่ช่วง 12.00 น. - 17.00 น. หากเจอผู้ยากไร้หรือด้อยโอกาสก็จะนำของไปให้


ทั้งนี้ พลฯ วีรยุทธ ทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ตนเองและแฟนอยากทำจริงๆ รู้สึกชื่นใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ตนเองเป็นคนชอบถ่ายภาพอยู่แล้วด้วย จึงได้ถ่ายเป็นคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นความประทับใจ ไม่ได้คิดว่าอยากจะสร้างภาพใดๆ ไม่ต้องการโด่งดัง

2 วัยรุ่นหนุ่มสาวจูงมือกันทำความดีวันวาเลนไทน์ ซื้อของบริจาคผู้ยากไร้แบบว่าเจอคนไหนก็ให้เลย เจ้าตัวเผยรู้สึกสุขใจที่ได้ทำ 18 ก.พ. 2559 13:28 ไทยรัฐ