ประวิตร ขู่ ขัดแย้งพระไม่จบต้องใช้กฎหมาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ประวิตร ขู่ ขัดแย้งพระไม่จบต้องใช้กฎหมาย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 14:28
1,637 ครั้ง


'บิ๊กป้อม' พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขอ ไม่ยุ่งเรื่องพระ แต่ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องต้องว่าตามกฎหมาย ให้กรธ.ตัดสินใจ ดีเบต ร่าง รธน.หรือไม่

วันที่ 18 ก.พ. เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงปัญหาของพระสงฆ์ในขณะนี้ว่า ไม่ขอตอบเรื่องพระ ตนเป็นฆราวาส ปล่อยให้สงฆ์เป็นผู้ดำเนินการ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งพระก็มีกติกาถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ไม่อยากให้ทะเลาะกัน เนื่องจากทุกเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคงทั้งสิ้น ส่วนกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำการสอบสวนกรณีรถหรูของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ และตนไม่ใช่ดีเอสไอ

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเสนอให้นำตัวแทนพรรคการเมืองมาดีเบตเรื่องร่างรัฐธรรมนูญผ่านสื่อว่า เป็นเรื่องที่ทำกันอยู่แล้ว แต่จะต้องรอให้นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะร่างรัฐธรรมนูญให้เสร็จก่อน ส่วนจะดีเบตหรือไม่จะให้กรธ.เป็นผู้ดำเนินการ เพราะเชื่อว่ามีเวลาในการแสดงความเห็นร่างรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.6%
 • ไม่ชอบ
  44.6%
 • สนุก
  2.4%
 • ประหลาดใจ
  1.2%
 • เสียใจ
  1.2%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement