วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! รดน้ำศพนาวิกโยธินเหยื่อระเบิดโจรใต้ เพื่อนๆ ร่วมอาลัย

ผู้ว่าฯ นราธิวาส พร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจกว่า 500 นาย ร่วมเข้าพิธีรดน้ำศพ นาวิกโยธินเหยื่อระเบิดโจรใต้ที่ อ.บาเจาะ พร้อมมอบเหรียญบางระจัน-เงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัว  ก่อนเคลื่อนศพบำเพ็ญกุศล จ.สุรินทร์...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 ที่วัดโคกเคียน ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พลฯ สุริยา ช่างบุตร อายุ 23 ปี สังกัด หมวดปืนเล็กที่ 2 ร้อยปืนเล็กที่ 1 กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 กองพลนาวิกโยธิน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดบนถนนในหมู่บ้านตันหยัง หมู่ 4 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย ขณะขี่รถ จักรยานยนต์ ลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เหตุเกิด 08.00 น. ของวันที่ 17 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส และผู้บังคับบัญชาพร้อมเพื่อนข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่กว่า 500 นาย เข้าร่วมพิธี รวมทั้งมีการมอบเงินช่วยเหลือเพื่อเยียวยาแก่ครอบครัว จำนวนหนึ่ง พร้อมเหรียญบางระจัน โดยหลังจากนี้จะมีการเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาเกิด อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ กลุ่มนายมะรอมือลี กาแจกาซอ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่จุดเกิดเหตุ และเป็นลูกน้องคนสนิทของนายมะรอโซ จันทรวดี แกนนำ RKK ที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารวิสามัญเสียชีวิต พร้อมพวกรวม 16 คน เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2556 ที่ผ่านมา ขณะนำกำลังบุกโจมตีฐานปฏิบัติการณ์ทหารนาวิกโยธินบ้านยือลอ หมู่ 3 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส.

ผู้ว่าฯ นราธิวาส พร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจกว่า 500 นาย ร่วมเข้าพิธีรดน้ำศพ นาวิกโยธินเหยื่อระเบิดโจรใต้ที่ อ.บาเจาะ พร้อมมอบเหรียญบางระจัน-เงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัว ก่อนเคลื่อนศพบำเพ็ญกุศล จ.สุรินทร์... 18 ก.พ. 2559 13:09 ไทยรัฐ