วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันตราย ยึดรถทหาร! หนุ่มไฟแนนซ์ ขับไล่ตามสห. โดนยิงดับ 1 สาหัส 1

หนุ่มลูกจ้าง บ.ไฟแนนซ์เมืองคอนชะตาขาด ตามยึดรถสห. ไปถึงบ้านพักในค่ายทหาร อีกฝ่ายอ้างคิดว่าเป็นคนร้าย เพราะขับปาดหน้าปาดหลัง ทั้งยังเดินมาหา เลยชักปืนยิงตาย 1 สาหัส 1...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ก.พ.59 ที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ. นครศรีธรรมราช ได้เรียก พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส. ภ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าพบที่ห้องทำงาน

ทั้งนี้ กรณีนี้มีรายงานว่า เป็นการเรียกเข้าพบเพื่อเร่งรัดคดี และสั่งการให้ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เข้าร่วมทำคดีและประสานกับนายทหารพระธรรมนูญกองทัพภาคที่ 4 เพื่อร่วมสอบปากคำข้าราชการกลาโหมต้องคดีอาญา

หลังการพูดคุยและหารือ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.ต.ต.วันไชย เกี่ยวกับคดีที่มีการเรียกนายตำรวจระดับ ผกก. เข้าพบเป็นการเร่งด่วน เพื่อขอทราบรายละเอียดของคดี ซึ่ง พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (17 ก.พ.) เวลาประมาณ 21.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ทุ่งสง ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.ทุ่งสง ต่อมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

พนักงานสอบสวนได้ไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต คือนายอมรศักดิ์ ชอบทำกิจ อายุ 33 ปี ทำงานเป็นพนักงานของธนาคารแห่งหนึ่งในนครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตเนื่องจากถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณลำตัว

นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ชื่อนายพงพัฒน์ หนูทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกกระสุนปืนขนาดเดียวกัน การสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพงษ์พัฒน์ ซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยของนายอมรศักดิ์ ได้ขับรถยนต์เก๋ง ติดตามรถยนต์หมายเลขทะเบียน กบ 2339 นครศรีธรรมราช เพื่อติดตามยึดรถ ที่ค้างการผ่อนชำระกับธนาคารมาหลายงวด 

ต่อมา หลังพบรถยนต์คันดังกล่าว ขับออกมาจากบริเวณตลาดคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มุ่งหน้าไปยัง อ.ทุ่งสง ภายในมี ส.ต.วิรัช ธนาวุฒิ อายุ 40 ปี สารวัตรทหาร สังกัดร้อย สห.มทบ.43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้เช่าซื้อ เป็นผู้ขับรถ

อย่างไรก็ตาม รถยนต์เก๋งของพนักงานไฟแนนซ์ ที่มีนายพงษ์พัฒน์ คนเจ็บ เป็นคนขับ และนายอมรศักดิ์ ผู้เสียชีวิตนั่งเบาะหน้าคู่คนขับ ได้ขับตามรถของ ส.ต.วิรัช มาห่างๆ กระทั่งรถยนต์ของส.ต.วิรัช ได้ขับเข้าไปในค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง คนตายและคนเจ็บก็ได้ติดตามไป

จากนั้น ส.ต.วิรัช ได้ขับรถยนต์ไปจอดที่หน้าบ้านพัก ซึ่งเป็นตึกแถวบ้านพักทหารชั้นประทวนภายในค่ายดังกล่าว นายพงษ์พัฒน์จึงได้จอดรถที่หน้าบ้าน ขณะที่นายอมรศักดิ์เปิดประตูรถลงมา ปรากฏว่า ส.ต.วิรัช ได้ชักปืนพกสั้นออกมา กระหน่ำยิงนายอมรศักดิ์จนล้มฟุบจมกองเลือด และยิงนายพงษ์พัฒน์ ที่เปิดประตูรถด้านคนขับ ก้าวเดินตามนายอมรศักดิ์ ล้มลงเช่นเดียวกัน หลังเกิดเหตุครอบครัวข้าราชการทหารที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยเหลือ นำนายอมรศักดิ์ และนายพงษ์พัฒน์ ส่งโรงพยาบาลทุ่งสง แพทย์พยายามผ่าตัดช่วยชีวิต แต่ปรากฏว่านายอมรศักดิ์ ได้สิ้นใจตายในเวลาต่อมา เพราะถูกยิงเข้าจุดสำคัญของร่างกายและเสียเลือดมาก

หลังเกิดเหตุ ส.ต.วิรัช ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ประพันธ์ เดชารัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ให้การว่าตนเองได้เช่าซื้อรถยนต์เก๋งซูซูกิ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กบ 2639 นครศรีธรรมราช โดยนำเข้าไฟแนนซ์ของธนาคารแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าระยะหลังการเงินฝืดเคือง จึงขาดผ่อนชำระมา 2-3 งวด

ส.ต.วิรัช ให้การด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถคันดังกล่าวไปทำธุระ ครั้นมาถึงตลาดกะปาง เขต อ.รัษฎา จ.ตรัง นายอมรศักดิ์ ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นพนักงานของธนาคารแห่งหนึ่ง อยู่ฝ่ายติดตามหนี้สิน (ยึดรถ) ได้ขับรถเก๋ง ไล่ตามปาดหน้าปาดหลัง โดยมีรถกระบะอีก 1 คัน จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ตามประกบมาด้วย ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นคนยึดรถยนต์ เข้าใจว่าน่าจะเป็นคนร้าย จึงขับรถหลบหนีเข้าไปในค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ปรากฏว่านายอมรศักดิ์ ได้สั่งให้นายพงษพัฒน์ ที่เป็นลูกน้องทำหน้าที่ขับรถไล่กวดไปติดๆ พอเข้าในค่ายตนเห็นท่าไม่ดีจึงจอดรถ ขณะที่รถของนายอมรศักดิ์ ก็จอด จากนั้นคนทั้งสองตรงเข้าไปหาตน ด้วยความกลัวจึงชักอาวุธปืนยิงใส่ 2-3 นัด ปรากฏว่ากระสุนถูกนายอมรศักดิ์ เสียชีวิต และนายพงษ์พัฒน์ บาดเจ็บดังกล่าว

หลังสอบสวนตำรวจแจ้งข้อหา ส.ต.วิรัช ว่า ฆ่าคนตาย และพยายามฆ่า ต่อมาได้มีนายทหารพระธรรมนูญ ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เข้าพบพนักงานสอบสวน และขอรับตัว ส.ต.วิรัช กลับไปดำเนินการทางทหารด้วยแล้ว.

หนุ่มลูกจ้าง บ.ไฟแนนซ์เมืองคอนชะตาขาด ตามยึดรถสห. ไปถึงบ้านพักในค่ายทหาร อีกฝ่ายอ้างคิดว่าเป็นคนร้าย เพราะขับปาดหน้าปาดหลัง ทั้งยังเดินมาหา เลยชักปืนยิงตาย 1 สาหัส 1... 18 ก.พ. 2559 12:34 18 ก.พ. 2559 15:33 ไทยรัฐ