วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริโอ' สวนแรง! ชี้ชุดขาวไร้ทีมเวิร์ก หมดสิทธิ์คว้าถ้วย ชปล.

อดีตกองหลังของปิศาจแดง จวกทัพราชันชุดขาวเล่นกันได้อย่างไร้ทีมเวิร์ก ต่างจากสองทีมเต็งแชมป์อย่าง บาร์ซา และ ทีมเสือใต้แห่งเมืองเบียร์ ซึ่งคงไม่สามารถก้าวไปถึงการเป็นแชมป์ยุโรปได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 ม.ค. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงวิจารณ์ เรอัล มาดริด ว่าเป็นเพียงแค่ทีมที่ไร้ทีมเวิร์กเนื่องจากอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะเป็นหลักเท่านั้น พร้อมยกให้ บาเยิร์น มิวนิก และ บาร์เซโลนา คือสองตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ยุโรปในปีนี้    

ทีมราชัดชุดขาว ยังคงอยู่ในฟอร์มดีสำหรับการลงเล่นศึกฟุตบอลถ้วยยุโรป เมื่อล่าสุดสามารถบุกไปยัดเยียดความปราชัยให้กับ "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ถึงถิ่นสตาดิโอ โอลิมปิโก 2-0 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรกเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา  

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตตำนานกองหลังของอังกฤษ ได้วิจารณ์ว่าลูกทีมของ ซีเนดีน ซีดาน ยังคงอาศัยความสามารถเฉพาะตัวเป็นหลักเท่านั้นในการกำราบคู่แข่งและไร้ซึ่งทีมเวิร์ก ซึ่งแตกต่างจาก 2 ทีมเต็งแชมป์อย่าง บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก อยู่หลายขุม    

"ข้อแตกต่างระหว่าง บาร์เซโลนา, บาเยิร์น มิวนิก กับ เรอัล มาดริด คือ ทั้งสองทีมในข้างต้นเล่นกันอย่างเป็นทีมและมีระบบที่ชัดเจน แต่ มาดริด อาศัยความสามารถเฉพาะตัวเป็นหลักในการเอาชนะ และพวกเขาคงไม่มีทางก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ได้"    

สำหรับ เรอัล มาดริด จะได้กลับไปเล่นที่บ้านในเกมที่ 2 ของรอบ 16 ทีมสุดท้าย ต้อนรับการมาเยือนของ โรมา ในวันพุธที่ 9 มีนาคมนี้.

อดีตกองหลังของปิศาจแดง จวกทัพราชันชุดขาวเล่นกันได้อย่างไร้ทีมเวิร์ก ต่างจากสองทีมเต็งแชมป์อย่าง บาร์ซา และ ทีมเสือใต้แห่งเมืองเบียร์ ซึ่งคงไม่สามารถก้าวไปถึงการเป็นแชมป์ยุโรปได้อย่างแน่นอน... 18 ก.พ. 2559 12:25 18 ก.พ. 2559 12:49 ไทยรัฐ