วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักบึมชุดคุ้มครองครูที่ปัตตานี ตร.-นร.-ผู้ปกครอง บาดเจ็บ 5

เกิดเหตุคนร้ายดักวางระเบิดชุดคุ้มครองครู-นักเรียน ที่ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ใส่ถังแก๊สผูกไว้กับหลักกิโล กดบึมขณะลาดตระเวนตอนเช้า มี ส.ต.ท. บาดเจ็บ 2 นาย แม่ขี่ จยย. พาลูก 2 คนไปโรงเรียน บาดเจ็บด้วย รวม 5 คน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ณรงค์ พันธ์มณี ร้อยเวร สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบนถนนสายกะพ้อ-สายบุรี ม.4 ต.กะรุบี จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

พบกองเลือดจำนวนมาก และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ล้มอยู่ข้างทาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบ พบหลุมระเบิดกว้าง 5 เซนติเมตร ลึก 20 เซนติเมตร และมีชิ้นส่วนถังแก๊สกับชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.กะพ้อ จำนวน 5 ราย ทราบชื่อมี ส.ต.ท.เอกสิทธิ์ ศรีวะปะ ส.ต.ท.ธีรศักดิ์ บัวนุ้ย สังกัดหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ ชุดเฉพาะกิจปัตตานี 33 ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัว และนางซารีพะ เจ๊ะเตะ อายุ 35 ปี ด.ญ.นิฮามีเนาะ ซาโลง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 มีบาดแผลที่แขน ด.ช.นิอาดัม ซาโลง อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.2 ขาขวาหัก ทั้งสองเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านกะรุบี แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวทั้ง 5 ราย ไปที่ รพ.ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จำนวน 8 นาย ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยของครูในช่วงเช้า โดยใช้รถยนต์หุ้มเกราะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ผูกติดกับเสาหลักกิโลเมตร จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้เสาหลักกิโลเมตรแตกกระจาย เจ้าหน้าที่ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ นำหน้ารถหุ้มเกราะถูกแรงระเบิด รถเสียหลักกระเด็นไปชนรถจักรยานยนต์ของ นางซารีพะ มารดาของเด็กทั้งสองคน ที่นั่งซ้อนท้ายกำลังจะไปส่งลูกที่โรงเรียน ทำให้ทั้งแม่และเด็กได้รับบาดเจ็บไปด้วย

ต่อมา พ.ต.อ.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบก.ภ.จ.ปัตตานี รุดไปตรวจสอบ พร้อมระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่รัศมีจุดเกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์.

เกิดเหตุคนร้ายดักวางระเบิดชุดคุ้มครองครู-นักเรียน ที่ อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ใส่ถังแก๊สผูกไว้กับหลักกิโล กดบึมขณะลาดตระเวนตอนเช้า มี ส.ต.ท. บาดเจ็บ 2 นาย แม่ขี่ จยย. พาลูก 2 คนไปโรงเรียน บาดเจ็บด้วย รวม 5 คน... 18 ก.พ. 2559 12:05 ไทยรัฐ