วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดขึ้นหน้า! ชาวแฟลตถูกขโมยตัดมิเตอร์น้ำ บนดาดฟ้า 34 ตัว

แฟลตเคหะชุมชนด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ รวมตัวโวย หลังถูกขโมยตัดมิเตอร์น้ำบนดาดฟ้ากว่า 34 ตัว เชื่อเป็นฝีมือคนใน มิเตอร์น้ำที่ถูกขโมยไปส่วนใหญ่เป็นของห้องที่ไม่มีคนอยู่ เร่งตรวจสอบกล้องวงจงปิดทางเข้าออกอย่างละเอียด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 พ.ต.ต.สายันต์ มะโนรัตน์ สวป.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุค้นร้ายขึ้นไปขโมยตัดมิเตอร์น้ำบนดาดฟ้า ของแฟลตเคหะชุมชนด่านสำโรง เลขที่ 100 ซอยด่านสำโรง 20 ถนนศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นแฟลตสูง 5 ชั้น โดยอาคารที่ 1 บนชั้นดาดฟ้า พบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำฝาจุกมาอุดท่อน้ำ ซึ่งถูกใบเลื่อยตัดขาดเสียหายจำนวนหลายท่อน ตรวจสอบพบมิเตอร์น้ำถูกขโมยตัดไปกว่า 34 ตัว

จาการสอบถาม นางวัฒนา บำรุงสวัสดิ์ อายุ 60 ปี ประธานแฟลต ให้การว่า สำหรับน้ำประปาภายในซอยดังกล่าว ขณะนี้การประปาอยู่ระหว่างซ้อมบำรุง จึงทำให้สามารถจ่ายน้ำได้ตามเวลา ต่อมาเวลาประมาณ 04.00 น. ซึ่งการประปาได้เปิดจ่ายน้ำตามปกติ ขณะที่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแฟลตได้ตื่นขึ้นมาเพื่อเปิกก๊อกน้ำใช้ พบว่าน้ำไม่ไหล แต่น้ำกลับไหลลงมาจากดาดฟ้าเป็นจำนวนมาก ด้วยความสงสัยชาวบ้านจึงได้เดินขึ้นไปดู

"จากนั้นจึงทราบว่า สาเหตุที่น้ำไหลมาจากดาดฟ้านั้น เนื่องจากมิเตอร์น้ำถูกขโมยตัดไปเป็นจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันนำฝาจุกมาอุดท่อที่ถูกตัด ก่อนที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่ามิเตอร์น้ำที่ถูกขโมยไปนั้นส่วนใหญ่เป็นของห้องที่ไม่มีคนอยู่ ผมจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในอย่างแน่นอน" นางวัฒนา กล่าว 

นางวัฒนา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทางเข้าออกอย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีคนนอกเข้าไปด้านในหรือไม่ เพื่อจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาเดินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนน้ำที่ไหลจากท่อที่คนร้ายลักตัดมิเตอร์ไปนั้น ทางประธานแฟลตได้แจ้งให้การประปามาดำเนินการแก้ไขต่อไป เนื่องจากมีชาวบ้านหลายคนที่ได้รับความเดือดร้อน.

แฟลตเคหะชุมชนด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ รวมตัวโวย หลังถูกขโมยตัดมิเตอร์น้ำบนดาดฟ้ากว่า 34 ตัว เชื่อเป็นฝีมือคนใน มิเตอร์น้ำที่ถูกขโมยไปส่วนใหญ่เป็นของห้องที่ไม่มีคนอยู่ เร่งตรวจสอบกล้องวงจงปิดทางเข้าออกอย่างละเอียด 18 ก.พ. 2559 11:51 18 ก.พ. 2559 13:01 ไทยรัฐ