วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' น้อมรับคำสั่งศาล งดจ้อ 'โกงข้าว' วอนฝ่ายจำเลยร่วมปฏิบัติ

"วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมทำตามคำสั่งศาล ห้ามให้ข่าว "จำนำข้าว" แจงเหตุที่ออกมาจ้อ เป็นเพราะลิ่วล้อจำเลยออกมาปูดข้อมูลบิดเบือน หวั่นทำสังคมสับสน จึงออกมาให้ข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง มีคำสั่งห้ามโจทย์และจำเลย รวมทั้งพยานในคดีจำนำข้าว ให้ข่าวต่อสื่อที่เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวว่า ตนยินดีจะที่น้อมรับปฏิบัติตามที่ศาลฯ สั่ง ซึ่งที่ผ่านมาตนได้หยุดและให้คดีเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่เหตุที่จำเป็นต้องให้ข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะมีกลุ่มบุคคลพยายามให้ข้อมูลผ่านสื่อมวลชนในลักษณะบิดเบือนข้อเท็จจริงมาโดยตลอด

"เหมือนเป็นการออกมาย้ำชุดข้อมูลเดียวกันที่บิดเบือนต่อสังคมซ้ำๆ หลายคนแบบสลับหน้า เพื่อให้สังคมและประชาชนเกิดความเข้าใจผิด บางครั้งถึงขนาดให้ข้อมูลในลักษณะวินิจฉัยคดีก่อนศาลตัดสิน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ รวมถึงพฤติกรรมการทุจริตต่างๆ ในโครงการรับจำนำข้าว เพื่อให้สังคมและประชาชนรับรู้ข้อเท็จจริงและรู้เท่าทัน"

ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้สังคมอยู่ภายใต้หลักของกฎหมาย คนทำถูกต้องถูก คนทำผิดต้องผิดภายใต้กระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย และขอเรียกร้องถึงฝ่ายจำเลยและลิ่วล้อองครักษ์นายให้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลนี้ด้วย เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ถูกว่าตามถูก ผิดว่าตามผิด ที่มาจากการวินิจฉัยของศาล

"วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมทำตามคำสั่งศาล ห้ามให้ข่าว "จำนำข้าว" แจงเหตุที่ออกมาจ้อ เป็นเพราะลิ่วล้อจำเลยออกมาปูดข้อมูลบิดเบือน หวั่นทำสังคมสับสน จึงออกมาให้ข้อเท็จจริง 18 ก.พ. 2559 11:32 ไทยรัฐ