'หมอวรงค์' น้อมรับคำสั่งศาล งดจ้อ 'โกงข้าว' วอนฝ่ายจำเลยร่วมปฏิบัติ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'หมอวรงค์' น้อมรับคำสั่งศาล งดจ้อ 'โกงข้าว' วอนฝ่ายจำเลยร่วมปฏิบัติ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ก.พ. 2559 11:50
3,539 ครั้ง


"วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมทำตามคำสั่งศาล ห้ามให้ข่าว "จำนำข้าว" แจงเหตุที่ออกมาจ้อ เป็นเพราะลิ่วล้อจำเลยออกมาปูดข้อมูลบิดเบือน หวั่นทำสังคมสับสน จึงออกมาให้ข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง มีคำสั่งห้ามโจทย์และจำเลย รวมทั้งพยานในคดีจำนำข้าว ให้ข่าวต่อสื่อที่เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวว่า ตนยินดีจะที่น้อมรับปฏิบัติตามที่ศาลฯ สั่ง ซึ่งที่ผ่านมาตนได้หยุดและให้คดีเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่เหตุที่จำเป็นต้องให้ข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะมีกลุ่มบุคคลพยายามให้ข้อมูลผ่านสื่อมวลชนในลักษณะบิดเบือนข้อเท็จจริงมาโดยตลอด

"เหมือนเป็นการออกมาย้ำชุดข้อมูลเดียวกันที่บิดเบือนต่อสังคมซ้ำๆ หลายคนแบบสลับหน้า เพื่อให้สังคมและประชาชนเกิดความเข้าใจผิด บางครั้งถึงขนาดให้ข้อมูลในลักษณะวินิจฉัยคดีก่อนศาลตัดสิน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ รวมถึงพฤติกรรมการทุจริตต่างๆ ในโครงการรับจำนำข้าว เพื่อให้สังคมและประชาชนรับรู้ข้อเท็จจริงและรู้เท่าทัน"

ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้สังคมอยู่ภายใต้หลักของกฎหมาย คนทำถูกต้องถูก คนทำผิดต้องผิดภายใต้กระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย และขอเรียกร้องถึงฝ่ายจำเลยและลิ่วล้อองครักษ์นายให้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลนี้ด้วย เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ถูกว่าตามถูก ผิดว่าตามผิด ที่มาจากการวินิจฉัยของศาล

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  21.3%
 • ไม่ชอบ
  70.9%
 • สนุก
  1.7%
 • ประหลาดใจ
  2.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement