วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 หนุ่ม Sleep Runway ส่งเพลงให้กำลังใจคนอกหัก!!


Sleep Runway ส่งเพลง ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว เพลงให้กำลังใจคนอกหัก หนุ่มเก้า จิรายุ ฟุ้งแฮปปี้ที่ได้ทำเพลงกับเพื่อนๆ ภายใต้การไร้สังกัด ดีใจกระแสเพลงแรงเกินคาด


ยังคงทำตามความฝันของตัวเอง สำหรับหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี ล่าสุดได้ทำวง Sleep Runway อีกครั้ง ที่มีสมาชิกทั้ง 4 หนุ่มหน้าใส อย่าง หนุ่ม เกมส์-ทิชากร คุปตวาณิชย์, เป๊ป-ดนุพล ลาตะคุ, ปอนด์-ชลัช กมล และ หนุ่มเก้า พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด เพลง "ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว" ซึ่งเนื้อหาจะเป็นแนวไหน ไปฟังหนุ่มๆ Sleep Runway เล่าให้ฟังกันเลย


“พวกเราวง Sleep Runway เราทำเพลงเอง ไม่มีค่าย ปล่อยเอง มีช่อง Subscribeในยูทูบของเราเอง ที่ยังไม่มีค่ายเพราะว่าติดปัญหาของเรื่องการเรียน เวลาเรียนแต่ละคนต้องจัดสรรดีๆ ถ้าไปอยู่ค่ายอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่ ไม่เท่าวงอื่น รอเรียนจบแล้วค่อยว่ากัน ส่วนเพลงล่าสุดที่ปล่อยมา ชื่อว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว ซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเรา ปล่อยมาอาทิตย์กว่าๆ แล้วครับ การแต่งเพลงเรามาแชร์ไอเดียกัน แล้วค่อยมาแบ่งหน้าที่กันตามตำแหน่งในวง


สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง "ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว" เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวที่มีความหมายในทางให้กำลังใจของคนที่อยู่ในสถานการณ์ ที่ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลง กำกับโดย พี่จอร์จ-ธาดา วาริช นางเอกได้ แคท-ซอนญ่า สิงหะ แรงบันดาลใจในการถ่ายทอดมิวสิควีโดโอในครั้งนี้คือ การเปิดย้อนดูภาพต่างๆ ในอดีต ซึ่งภาพถ่ายในวันนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นภาพที่เรายิ้มและหัวเราะ มีความสุข ดังนั้นถ้าพูดถึงภาพเรากลับนึกถึงพี่จอร์จ-ธาดา วาริช เป็นคนแรก เพราะเป็นที่ทราบกันดีทั้งในวงการถ่ายภาพและวงการแฟชั่นว่า เป็นช่างภาพที่ฝีมืออันดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งก็ได้ภาพสวยในอีกมุมมองการเคลื่อนไหว อย่างที่เห็นนี้ ส่วนในตัวอย่างมิวสิกวิดีโอ เราจะเห็นว่ามีน้ำเป็นส่วนใหญ่นั้น เรายกน้ำแทนตัวแทนการชำระล้าง เป็นตัวแทนของเนื้อหาเพลง เพราะน้ำคือส่วนประกอบที่สำคัญในชีวิต และการเปลี่ยนแปลงก็เหมือนสายน้ำที่ไหลไปไม่มีวันย้อนคืน แต่หลังจากที่เราอาจจะผ่านวันที่เจ็บช้ำ หรือผ่านการเปียกปอนมามากแค่ไหน สิ่งที่ตามมานั้นอาจจะเป็นความสดชื่น หรืออะไรก็ตาม เราควรผ่านมันไปให้ได้ เพราะหลังความเจ็บปวด อนาคตเราอาจจะได้พบเจอ กับความสดชื่นสวยงามอีกครั้งก็เป็นได้ ซึ่งตรงกับเนื้อหาเพลง


กระแสตอบรับดีเกินคาด ไม่เชื่อว่าวงวัยรุ่นเล็กๆ วงนึง จะได้รับกระแสดีขนาดนี้ มันดีเกินคาดจริงๆ สุดท้ายพวกเราวงน้องใหม่ Sleep Runway ก็ขอฝากผลงานเพลง "ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว" ซิงเกิ้ลแรกของวง ช่องทางการติดต่อ ดูได้จากยูทูบชาแนล Sleeprunwayband กด Subscribe แล้วก็มีเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ชื่อว่า Sleeprunwayband เหมือนกัน ใครที่สนใจติดตามข่าวสารของเราก็กดเข้าไปดูได้ ส่วนการดาวน์โหลดก็กด *1238689 กดโทรออก ชื่อเพลง ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว ครับ”

Sleep Runway ส่งเพลง ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว เพลงให้กำลังใจคนอกหัก หนุ่มเก้า จิรายุ ฟุ้งแฮปปี้ที่ได้ทำเพลงกับเพื่อนๆ ภายใต้การไร้สังกัด ดีใจกระแสเพลงแรงเกินคาด 18 ก.พ. 2559 10:56 ไทยรัฐ