วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายอาเดม ไม่หวั่น รอง ผบ.ตร. จ่อเอาผิดให้ข่าวเท็จ ตร.ซ้อมผู้ต้องหา

ทนายความอาเดม ไม่กลัว รอง ผบ.ตร. เล็งเอาผิดให้ข่าวตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา เพราะเป็นสิทธิ์ทำได้ เผย ผู้ต้องหาให้ปากคำเอง ไม่ได้แต่งเติม ยืนยัน ขอทำหน้าที่ต่อไป ศาลนัดไต่สวนอีกครั้ง 20-22 เม.ย....

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูชาติ กันภัย ทนายความของ นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาในคดีวางระเบิดที่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร ได้พูดถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวทำนองว่าจะเอาผิดทางกฎหมายตนเอง ในกรณีที่ออกมาให้ข่าวว่า มีการซ้อมทรมานลูกความของตนเองให้รับสารภาพในคดีนี้

"ถือว่าเป็นสิทธิ์ของ รอง ผบ.ตร. ที่สามารถกระทำได้อยู่แล้ว หากเห็นว่าผมเองผิด แต่ยืนยันว่าที่กล่าวไปทั้งหมดไม่ได้พูดเอง แต่เป็นคำให้การของลูกความต่อศาลทหาร และนำออกมาถ่ายทอด เพื่อเป็นข้อมูลในการไต่สวนพยานในชั้นศาลตามปกติอยู่แล้ว ส่วนคำถามที่ว่า ผมเองมาเป็นทนายความในคดีนี้ได้อย่างไรนั้น ได้ให้ปากคำกับ พนักงานสอบสวนในคดีนี้ ตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 แล้ว

นายชูชาติ กล่าวว่า ทาง พนักงานสอบสวน ไม่ได้คัดค้านหรือสงสัยอะไร จึงรู้สึกแปลกใจว่าเหตุใด รอง ผบ.ตร. จึงมาพูดในเวลานี้ และตนเองยืนยันว่า จะทำหน้าที่เป็นทนายความในคดีนี้ต่อไป โดยศาลนัดไต่สวนจำเลยอีกครั้ง ในวันที่ 20-22 เมษายน 2559.

ทนายความอาเดม ไม่กลัว รอง ผบ.ตร. เล็งเอาผิดให้ข่าวตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา เพราะเป็นสิทธิ์ทำได้ เผย ผู้ต้องหาให้ปากคำเอง ไม่ได้แต่งเติม ยืนยัน ขอทำหน้าที่ต่อไป ศาลนัดไต่สวนอีกครั้ง 20-22 เม.ย.... 18 ก.พ. 2559 10:50 ไทยรัฐ