วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

52 ประเทศร่วมงานออกร้านภริยาทูตเพื่อกาชาด

มาดามคริสตินา ซาโบ จากฮังการี, มาดามอิซาเบล การาชง จากฝรั่งเศส, มาดามรัตนวดี เหมนิธิ วินเธอร์, มาดามโอลก้า วลาดิเมียร์รอฟน่า บาร์สกา-ย่า จากรัสเซีย, มาดามกาลีน่า มัทสูคาโทว่า จากกรีซ มาร่วมชวนไปเที่ยวงาน.

มหกรรมสินค้านอกเพื่อการกุศลแห่งปีมาถึงแล้ว “งานออกร้านภริยาทูต ครั้งที่ 49” จัดโดย สภากาชาดไทย และ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ซึ่งปีนี้ได้ มาดามรัตนาวดี เหมนิธิ วินเธอร์ภริยาเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย เป็นแม่งานใหญ่ พร้อมเปิดทำเนียบทูตเดนมาร์ก ย่านสาทร โชว์สินค้าเป็นออร์เดิร์ฟ

ในงาน ม.ร.ว.ปรียางศรี วัฒนคุณ กล่าวว่า งานออกร้านภริยาทูตปีนี้มีสถานทูตเข้าร่วมงานมากถึง 52 ประเทศ โดยแต่ละประเทศได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศของตนมาจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษเป็นประจำทุกปี และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 84 พรรษา จึงได้จัดให้มีจุดลงนามถวายพระพร เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมถวายความจงรักภักดี และยังมีการประมูลกระเป๋าล้อลากจากสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นกระเป๋าใบที่ตั้งอยู่บนแท่นพิธีเปิดงาน ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เป็นประธานเปิดงาน ในวันที่ 5 มี.ค.โดยรายได้ในการจำหน่ายนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนบำรุงสภากาชาดไทยด้วย จากนั้น มาดามรัตนวดี เหมนิธิ วินเธอร์ กล่าวว่า ปีนี้มีประเทศที่ร่วมออกร้านเป็นครั้งแรก ได้แก่ ประเทศกรีซ, ปานามา และกาตาร์ โดยกรีซได้นำเสนอสินค้าที่เป็นไฮไลต์ คือ โยเกิร์ตประจำท้องถิ่น ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนาน ส่วนปานามา ได้นำผ้าพื้นเมือง หมวกปานามา ซึ่งเป็นงานฝีมือขึ้นชื่อมาจำหน่าย, กาตาร์ นำเครื่องแต่งกายสตรีอาหรับ แป้งทำเค้กมาออกร้าน นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ น้ำผึ้งหิมาลัย จากประเทศภูฏาน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในน้ำผึ้งที่ดีที่สุด ทั้งยังเป็นสินค้าหายาก และนำเข้ามาจำหน่ายเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมด้วยแยมส้มสูตรพิเศษจากสมเด็จย่าของกษัตริย์จิกมี่ แห่งราชอาณาจักรภูฏาน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน.

มหกรรมสินค้านอกเพื่อการกุศลแห่งปีมาถึงแล้ว “งานออกร้านภริยาทูต ครั้งที่ 49” จัดโดย สภากาชาดไทย และ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ซึ่งปีนี้ได้ มาดามรัตนาวดี เหมนิธิ วินเธอร์ภริยาเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย... 18 ก.พ. 2559 10:20 ไทยรัฐ