วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กว่าจะรู้ใจตัวเอง…ก็เกือบสายไป #ความรักก็เช่นกัน #การลงทุนก็ด้วย

หากเทียบการลงทุน กับความรัก สองสิ่งนี้มีจุดรวมเดียวกัน คือ หากละเลย ไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวว่าไม่มี ก็อาจสายไปซะแล้ว

นับเป็นอีกมิติของแวดวงทางการเงิน เมื่อทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ GVREIT ทำตลาดด้วยมินิซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า โดยตลอดบทสนทนาไม่มีการโฆษณา หรือพูดถึงเนื้อหาของกองทรัสต์เลย แต่เลือก 2 อาคารที่กองทรัสต์จะเข้าไปลงทุน ได้แก่ อาคารสาทรสแควร์ และอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เป็นสถานที่ถ่ายทำตลอดทั้งเรื่อง

ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนครั้งแรกประกอบด้วย สิทธิการเช่าอาคารของอาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ (ไม่รวมพื้นที่ส่วนโรงแรม) ซึ่งมีพื้นที่ให้เช่า 26,313 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนเพลินจิต-วิทยุ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต ได้รับการรับรองมาตรฐาน Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) ระดับ PLATINUM ของสภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีอัตราการเช่าสูงถึง 99% (ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2558) และสิทธิการเช่าช่วงที่ดินและอาคารของอาคารสาทรสแควร์ พื้นที่ให้เช่า 73,181 ตารางเมตร ตั้งอยู่หัวมุมถนนสาทร-นราธิวาสราชนครินทร์ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ซึ่งได้รับได้รับการรับรองมาตรฐาน Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) ระดับ GOLD ซึ่งมีอัตราการเช่าสูงถึง 96% (ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2558)

โดยทั้งสองอาคารนี้ ถือเป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ ตั้งอยู่ในศูนย์กลางธุรกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร มีผู้เช่าทั้งบริษัทไทยและบริษัทต่างชาติที่มีความมั่นคง และมีความหลากหลายทางประเภทธุรกิจ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลดีต่อการดำเนินงานของทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนครั้งแรก ซึ่งมูลค่านั้นสะท้อนออกมาผ่านรูปของความรัก ความห่วงใย และความมั่นคงที่มีให้กันของทั้งคู่ ซึ่งนางเอกของเรื่องเกือบจะปล่อยให้หลุดมือไป

มีเพียงแค่บทส่งท้าย ที่เชิญชวนให้ ร่วมเดินทางไปกับ สองอาคารให้เช่าใจกลางกรุงเทพฯ ที่พร้อมเดินร่วมทางสู่อนาคตไปกับคุณ ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญว่า ... ที่สุดของอนาคต ไม่ใช่แค่สร้าง แต่คือการเดินร่วมทางไปด้วยกัน...เร็วๆนี้


การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน

**ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ (GVREIT) ได้ที่ www.sec.or.th หรือ www.gvreit.com หรือสอบถามผู้จัดการการจัดจำหน่ายและตัวแทนจำหน่ายหน่วยทรัสต์ ธนาคารกสิกรไทย 02-888-8888 กด 09 ตัวแทนจำหน่ายหน่วยทรัสต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 1572 ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย 02-626-7777 ธนาคารยูโอบี 02-285-1555 ธนาคารธนชาต 1770

หากเทียบการลงทุน กับความรัก สองสิ่งนี้มีจุดรวมเดียวกัน คือ หากละเลย ไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวว่าไม่มี ก็อาจสายไปซะแล้ว... 18 ก.พ. 2559 10:20 ไทยรัฐ