วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 'เวนเกอร์' เตรียมตั้ง 'เช็ก' เป็นกัปตันปืนใหญ่

สื่ออังกฤษตีข่าว อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล เตรียมแต่งตั้ง ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูจอมหนึบ เป็นกัปตันทีมคนใหม่ หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมแต่งตั้ง ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์  เป็นกัปตันทีมคนใหม่ หลังจบฤดูกาลนี้

สำหรับ มิเกล อาร์เตตา กัปตันทีมอาร์เซนอลคนปัจจุบัน จะหมดสัญญากับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ และเป็นที่เชื่อกันว่าเขาไม่น่าจะได้รับสัญญาฉบับใหม่จากสโมสร ขณะที่รองกัปตันทีมอย่าง แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ และ โลรองต์ กอสเซียลนี ก็ทำหน้าที่ได้ดีและมีส่วนสำคัญในการพาปืนใหญ่รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อยู่ในเวลานี้ ก็มีลุ้นจะเป็นกัปตันทีมคนต่อไปเช่นกัน 

แต่รายงานข่าวจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า เวนเกอร์ กำลังวางแผนที่มอบปลอกแขนกัปตันทีมให้กับ ปีเตอร์ เช็ก หลังจากนายด่านรายนี้ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าจะย้ายมาจากทีมคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนอย่าง เชลซี ก็ตาม และประสบการณ์อันมากมายของเขาก็สามารถที่จะทำให้เขาเป็นผู้นำของทีมได้อย่างไม่มีปัญหา โดยเวนเกอร์จะทำการตัดสินใจในช่วงซัมเมอร์นี้

สื่ออังกฤษตีข่าว อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล เตรียมแต่งตั้ง ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูจอมหนึบ เป็นกัปตันทีมคนใหม่ หลังจบฤดูกาลนี้... 18 ก.พ. 2559 10:12 18 ก.พ. 2559 10:22 ไทยรัฐ